Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Nhà hoạch định kinh tế nổi tiếng thế giới, GS. Tom Cannon thăm và làm việc tại ĐHQGHN
GS.TS Mai Trọng Nhuận - Giám đốc ĐHQGHN đã tiếp và làm việc với GS. Tom Cannon ngày 28/7/2009.

Sau khi nghe GS.TS Mai Trọng Nhuận giới thiệu khái quát về quy mô, cơ chế hoạt động của ĐHQGHN cũng như của các đơn vị thành viên, GS. Tom Cannon đã cởi mở chia sẻ một số vấn đề liên quan đến những lĩnh vực mà ông nghiên cứu như: Động lực thúc đẩy các doanh nghiệp kinh doanh thông qua việc nghiên cứu ảnh hưởng kinh tế của nền giáo dục bậc cao; Mối quan hệ mật thiết giữa đại học - doanh nghiệp; Công viên khoa học; Kho tàng văn hóa và Những trung tâm hướng nghiệp tài chính...

GS. Tom Cannon

GS. Tom Cannon cho rằng, mô hình ĐHQG hoạt động theo cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao là một mô hình hay để các quốc gia có thể phát huy tối đa tính ưu việt của giáo dục đại học.

Ông cũng khẳng định, khu vực Đông Nam Á đang là một trong những khu vực mà ông chú ý đến trong đó đã có một vài dự án liên quan đến Việt Nam. Hồng Kông, Thượng Hải, Singapore là những nước mà ông đã có thời gian làm viêc lâu dài. Riêng mô hình về “thành phố của tri thức, ý tưởng và sáng tạo” mà ông đề xuất có thể được minh chứng qua Singapore. Trường ĐH Công nghệ Nanyang của Singapore đã được biến thành một "Công viên khoa học" (Science park), tiếp cận với cuộc cách mạng công nghiệp thứ 3 và ông chính là người cố vấn cho trường đại học này và cho Chính phủ Singapore...

GS. Tom Cannon hiện đang giảng dạy chuyên ngành Phát triển Chiến lược của ĐH Liverpool, một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu của Vương quốc Anh. Đồng thời, ông hiện cũng đang là Giám đốc điều hành (CEO) của Công ty TNHH Quốc tế Ideopolis (Ideopolis International Ltd). Ông có những mối liên hệ mật thiết với các nhà xây dựng đường lối, chính sách trong các chính phủ và các ngành kinh tế thuộc Liên minh Châu Âu, Anh Quốc, Úc, Mỹ, New Zealand, Singapo, Malaysia, Nga, Trung Quốc, Ấn Độ và Pakistan. Ngoài ra ông cũng là nhà bình luận cho tờ The Guardian và thường xuyên cộng tác với các kênh truyền hình... Chuyến thăm Việt Nam của GS. Tom Cannon sẽ kéo dài từ ngày 27/7 đến ngày 4/8/2009 và ông sẽ có các buổi diễn thuyết về chủ đề "Thoát khỏi khủng hoảng kinh tế toàn cầu và xây dựng phát triển bền vững tại Việt Nam" ở Hà Nội và TP.HCM.

Tại buổi làm việc, GS.TS Mai Trọng Nhuận đã mời GS. Tom Cannon làm Tiến sĩ danh dự của ĐHQGHN đồng thời là cố vấn trực tiếp cho Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN và ông đã vui vẻ nhận lời.

Ngày 31/7/2009, GS. Tom Cannon sẽ có buổi thuyết trình tại Đại học Quốc gia Hà Nội (Địa điểm: Giảng đường 19 Lê Thánh Tông, Hà Nội). Xem chi tiết tại đây.

Tin liên quan:

 Trường NM - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :