Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Trường ĐH Ngoại ngữ và Trường ĐH Saga tăng cường quan hệ hợp tác
Ngày 14/9/2009, Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN và Trường ĐH Saga của Nhật Bản đã ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác về chương trình liên kết đào tạo và khai trương Văn phòng liên kết của Trường ĐH Saga tại Hà Nội

GS.TS Nguyễn Hòa - Hiệu trưởng trường ĐHNN và GS. Hasegawa Akira - Hiệu trưởng Trường ĐH Saga đã đại diện cho 2 đơn vị ký kết vào văn bản thỏa thuận.

Văn bản được ký kết là cơ sở để hai trường đại học xúc tiến các hoạt động giao lưu quốc tế và để sinh viên của Trường ĐH Ngoại ngữ có cơ hội sang Nhật Bản học tập. Chương trình đào tạo liên kết với Trường ĐH Saga được thực hiện tại Trường ĐH Ngoại ngữ là chương trình đầu tiên của một truờng đại học Nhật Bản trong lĩnh vực khoa học xã hội tại Việt Nam.

Ngành đào tạo tiếng Nhật ở Trường ĐH Ngoại ngữ ra đời năm 1992. Qua 15 xây dựng và phát triển đến nay, Trường đang đào tạo thạc sĩ tiếng Nhật, cử nhân sư phạm tiếng Nhật và hệ đào tạo tiếng Nhật cho học sinh THPT chuyên ngoại ngữ.

Từ năm học 2009 - 2010, chương trình liên kết đào tạo bậc cử nhân giữa Trường ĐH Ngoại ngữ và ĐH Saga sẽ triển khai khóa đầu tiên với khoảng 30 sinh viên. Theo đó, giai đoạn 1, sinh viên sẽ học 2,5 năm tại Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông, Trường ĐH Ngoại ngữ; ở giai đoạn 2, những sinh viên xuất sắc sẽ được học chuyển tiếp tại ĐH Saga trong 2 năm. Kết thúc chương trình, sinh viên có thể đạt được 2 bằng do Trường ĐH Ngoại ngữ và ĐH Saga cấp.

Hiện nay Trường ĐH Saga có quan hệ cộng tác với khoảng 120 trường Đại học trên thế giới và có tỉ lệ sinh viên nước ngoài theo học tương đương 5%, cao hơn mức khoảng 3% bình quân của các trường đại học tại Nhật Bản.

 Bùi Thắng - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :