Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Tăng số lượng nghiên cứu sinh theo học tại các trường đại học Mỹ
Sáng 30/9, GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó giám đốc ĐHQGHN đã làm việc với TS.Steve Maxner - Chủ tịch Hội đồng cố vấn Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF), với mục đích tăng cường hợp tác giữa hai bên trong việc lựa chọn và cấp học bổng cho sinh viên ĐHQGHN sang làm nghiên cứu sinh tại các trường đại học uy tín của Mỹ.

GS.TSKH Vũ Minh Giang đánh giá cao các hoạt động của VEF trong thời gian qua và cho biết, nhiều sinh viên ĐHQGHN đã và đang theo học tại các trường đại học của Mỹ theo chương trình học bổng VEF, trong đó phần lớn là sinh viên các ngành khoa học tự nhiên.

GS.TSKH Vũ Minh Giang nhấn mạnh, ĐHQGHN đang triển khai thực hiện chương trình đạt chuẩn quốc tế, trong do có 23 chuyên ngành đào tạo sau đại học. Chính bởi vậy, ĐHQGHN đã chú trọng gửi các sinh viên xuất sắc tiếp tục sang theo học các chương trình sau đại học tại nhiều trường đại học uy tín trên thế giới.

Tại buổi làm việc, GS.TSKH Vũ Minh Giang đã đề xuất 3 ý tưởng để tăng cường hợp tác với VEF đó là: Thông qua hệ thống tuyển chọn hiệu quả của VEF để tuyển chọn các cán bộ của ĐGQGHN; Qua các mối liên hệ của VEF với hệ thống các trường đại học của Mỹ để chọn trường gửi nghiên cứu sinh; ĐHQGHN tham gia đóng góp kinh phí để tăng số lượng nghiên cứu sinh du học.

TS.Steve Maxner đánh giá cao ý tưởng do GS.TSKH Vũ Minh Giang đề xuất và cho biết, Hội đồng VEF sẽ bàn bạc chi tiết để có thể sớm hiện thực hóa.

 Đức Minh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :