Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Hội nghị BESETOHA năm 2009 sẽ được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc
Ngày 04/11/2009, GS. TSKH Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc Đại học Quốc Gia Hà Nội đã có buổi tiếp Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Seoul để bàn về công việc chuẩn bị cho hội nghị BESETOHA và cơ hội hợp tác, trao đổi sinh viên giữa hai bên.

Vào ngày 3 và ngày 4 tháng 12/2009, ĐHQG Seoul sẽ là nước chủ nhà của hội nghị BESETOHA, diễn đàn của bốn trường đại học chủ chốt Đông Á bao gồm Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc), Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc), Đại học Tokyo (Nhật Bản) và Đại học Quốc gia Hà Nội (Việt Nam). GS.TS Mai Trọng Nhuận - Giám đốc Đại học Quốc Gia Hà Nội cùng GS. TSKH Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc Đại học Quốc Gia Hà Nội và các chuyên gia liên quan sẽ tham dự hội nghị. Trong hội nghị này sẽ có hai chủ đề chính là Các vấn đề của người cao tuổi và việc Giảng dạy các môn khoa học cơ bản (giáo dục đại cương).

Về cơ hội hợp tác, trao đổi sinh viên giữa Đại học Quốc Gia Hà Nội và Đại học Quốc gia Seoul trong khuôn khổ hợp tác BESETOHA, hai bên đã nhất trí việc mỗi năm sẽ cử 5 sinh viên Việt Nam của tất cả các ngành, trong đó có sinh viên ngành Hàn Quốc học, sang học tập tại Hàn Quốc.

GS.TSKH Vũ Minh Giang cũng đề xuất với Đại học Quốc Gia Seoul hợp tác trong việc chuẩn bị cho chương trình đào tạo sau đại học ngành Hàn Quốc học tại ĐHQGHN.

 Bích Hằng - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :