Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Viện Giáo dục Quốc tế IIE (Hoa Kỳ) thăm và làm việc với ĐHQGHN
Ngày 3/12/2009, bà Peggy Blumenthal - Phó Chủ tịch cao cấp Viện Giáo dục Quốc tế IIE cùng đại diện Viện Giáo dục Quốc tế IIE Việt Nam đã có buổi tới thăm và làm việc với Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN).

Tiếp đoàn có GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Phó Giám đốc ĐHQGHN cùng đại diện ban Quan hệ Quốc tế và đại diện lãnh đạo trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn.

Trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi những thông tin về giáo dục giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, tới khả năng hợp tác giữa VNU và IIE trong việc cấp học bổng GE cho sinh viên năm thứ nhất và học bổng SMBC cho sinh viên năm thứ hai trở lên, cũng như những vấn đề liên quan tới việc thi chứng chỉ TOEFLT ITP cho học viên sau đại học. Đồng thời GS.TS Nguyễn Hữu Đức cũng đề nghị Viện Giáo dục Quốc tế IIE giúp đỡ Đại học Quốc gia Hà Nội xây dựng một bộ kiểm tra tiếng Anh mang thương hiệu Đại học Quốc gia Hà Nội.

Viện Giáo dục Quốc tế IIE Việt Nam là một văn phòng của Viện Giáo dục Quốc tế (Institute of International Education), một tổ chức độc lập, phi lợi nhuận có trụ sở chính tại New York. IIE Việt Nam đã được chính phủ Việt Nam cấp phép hoạt động từ năm 1997. Trong những năm qua, IIE đã hợp tác với ĐHQGHN triển khai có hiệu quả một số chương trình học bổng và tổ chức các kì thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

 Tuệ An - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :