Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Hợp tác giáo dục VNU - UCAN và tập đoàn Eminata
Ngày 11/1/2010, đoàn doanh nhân Canada do ông Peter Moonhyun Chung - Giám đốc điều hành tập đoàn Eminata - tập đoàn bảo trợ cho ĐH Canada West (UCAN) dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với ĐHQG HN.

Tiếp đoàn có GS.TSKH Vũ Minh Giang – Phó Giám đốc ĐHQGHN cùng đại diện lãnh đạo các ban Quan hệ Quốc tế, Khoa học Công nghệ, Đào tạo, Công tác & Chính trị học sinh sinh viên và trường ĐH Kinh Tế.

Tại buổi tiếp, hai bên đã cùng thảo luận việc đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực: nghiên cứu khoa học, đào tạo, trao đổi sinh viên và trao đổi cán bộ. Theo đó, GS. TSKH Vũ Minh Giang đề nghị ĐH Canada West và tập đoàn Eminata kết hợp cùng ĐHQG HN trong việc xây dựng các chương trình học ngắn hạn, dài hạn và chương trình sau đại học tổ chức tại Canada và Việt Nam; các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, trang bị và lắp đặt các phòng thí nghiệm hiện đại; cải tiến phương tiện, kỹ thuật dạy-học...

Đáp lại, ông Peter Moonhyun Chung cũng mong muốn sớm có được thỏa thuận hợp tác giáo dục giữa ĐHQG HN – UCAN và tập đoàn Eminata.

University Canada West là một trường ĐH tư được thành lập năm 2004. Nay đổi tên là UCAN. UCAN đặt trụ sở tại Vancouver, Victoria, bang British Columbia. Đây là trường ĐH có uy tín cao trong heej các trường ĐH Canada. Trường cung cấp các chương trình đào tạo đại học, sau đại học, e-learning đã được kiểm định bởi Hội đồng kiểm định chất lượng bang British Columbia và được Bộ trưởng phụ trách giáo dục Bang thông qua. Hiện nay, chương trình đào tạo của UCAN đã được triển khai tại Singapore.

 Tuệ An - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :