Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Chương trình cho sinh viên vay vốn không lãi suất
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, ngày 12/1/2010, tại Văn phòng Chính phủ, PGS.TS Phạm Trọng Quát - Phó Giám đốc ĐHQGHN (VNU) và ông Wee Ee Cheong - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng United Overseas, Singapore (UOB) đã ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác song phương về việc thành lập Quỹ hỗ trợ sinh viên Việt Nam vay vốn học tập không lãi suất.

Thủ tướng CHXHCN Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Cộng hòa Singapore Lý Hiển Long cùng các quan chức cấp cao của 2 nhà nước đã chứng kiến lễ ký kết.

Ảnh từ trái sang: Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và GS.TS Mai Trọng Nhuận - Giám đốc ĐHQGHN tại buổi ký kết ngày 11/01/2010.

Trước đó, buổi chiều cùng ngày, tại VNU, GS.TS Mai Trọng Nhuận – Giám đốc ĐHQGHN đã có buổi tiếp và làm việc với ông Wee Ee Cheong. Bên cạnh các vấn đề xung quanh việc cho sinh viên vay vốn để học tập, GS.TS Mai Trọng Nhuận còn nhấn mạnh VNU mong muốn mở rộng hợp tác với UOB trong việc hỗ trợ sinh viên.

Giám đốc VNU mong rằng, thời gian tới, song hành với việc sinh viên và học viên cao học VNU có thể đến thực tập tại các chi nhánh của UOB để nâng cao tiếng Anh và kỹ năng nghề nghiệp, các chuyên gia của UOB có thể đến VNU thuyết trình, seminar những vấn đề nổi bật trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng cho sinh viên.

Theo văn bản thỏa thuận được ký kết, UOB dự kiến dành 5,5 tỷ VNĐ (tương đương 300.000 USD) hỗ trợ sinh viên VNU học tập thông qua Quỹ hỗ trợ sinh viên Việt Nam vay vốn học tập không lãi suất. UOB sẽ chịu trách nhiệm việc giải ngân và thu hồi nợ của sinh viên. VNU sẽ hỗ trợ UOB trong việc xét đơn xin vay của sinh viên. Ước tính trong vòng 3 năm sẽ có 700 sinh viên được vay vốn theo chương trình này.

GS.TS Mai Trọng Nhuận tiếp đoàn Ngân hàng UOB

Đối tượng có thể đăng ký xin vay vốn gồm: các sinh viên gặp khó khăn về tài chính (thu nhập hộ gia đình dưới 300 USD/ tháng); sinh viên có những đóng góp và có thành tích tốt trong các hoạt động thể dục thể thao, nghệ thuật, văn hóa và hoạt động quốc tế; sinh viên có hạnh kiểm tốt và kết quả học tập tốt ở các môn học vào thời điểm nộp đơn xin vay.

Sáu tháng sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ bắt đầu thanh toán các khoản vay. UOB là ngân hàng nước ngoài đầu tiên thực hiện kế hoạch hỗ trợ sinh viên Việt Nam có kinh phí để hoàn tất việc học tập.

GS.TS Mai Trọng Nhuận và ông Wee Ee Cheong - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng United Overseas, Singapore (UOB)

Vài nét về UOB

UOB được thành lập năm 1935, là ngân hàng hàng đầu Singapore. UOB cung cấp các dịch vụ tài chính đa dạng thông qua một hệ thống bao gồm hơn 500 chi nhánh, công ty con trên toàn cầu tại 18 quốc gia và lãnh thổ thuộc Châu Á Thái Bình Dương, miền Tây Châu Âu và Bắc Mĩ.

UOB có các chi nhánh tại Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam và Trung Quốc. UOB dành sự quan tâm đến cộng đồng tập trung vào 3 đối tượng cụ thể : trẻ em, giáo dục và nghệ thuật.

 Ngọc Diệp - Đức Phường - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :