Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Đoàn đại biểu Diễn đàn Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (STS) tới thăm và làm việc tại ĐHQGHN
Ngày 09/3/2010, GS.TSKH Vũ Minh Giang – Phó Giám đốc ĐHQGHN đã tiếp ông Koji OMI – Chủ tịch Diễn đàn STS, Nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính, Nguyên Bộ trưởng phụ trách về Khoa học Công nghệ của Văn phòng Nội các Nhật Bản.

Tới thăm và làm việc tại ĐHQGHN còn có ông Yoshinori KATORI – Đại sứ hợp tác khoa học công nghệ kiêm Đại sứ phụ trách ASEAN.

Trong buổi tiếp, ông Koji OMI đã giới thiệu với GS.TSKH Vũ Minh Giang về diễn đàn STS (Science and Technology in Society). Từ khi mới thành lập vào tháng 11/2004, diễn đàn STS đã trở thành một hoạt động chính của các nhà lãnh đạo thế giới cam kết huy động mọi nguồn lực để đối phó với mọi vấn đề thiết yếu liên quan đến khoa học, công nghệ và tương lai của loài người.

Diễn đàn thường được diễn ra vào ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng 10 hàng năm tại Kyoto, Nhật Bản.

Nhân chuyến thăm của mình tới ĐHQGHN, ông Koji OMI đã mời ĐHQGHN tham dhội nghị hàng năm lần thứ 7 của diễn đàn STS sẽ diễn ra vào tháng 10/2010.

Thay mặt Ban lãnh đạo ĐHQGHN, GS.TSKH Vũ Minh Giang cảm ơn lời mời của ông Koji OMI và bày tỏ mong muốn ĐHQGHN sẽ có nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa với các tổ chức khoa học công nghệ Nhật Bản.

 Tuệ Anh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :