Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Tăng cường phổ biến các công trình nghiên cứu khoa học
Ngày 28/4/2010, Tập đoàn ProQuest đã đến thăm và làm việc với ĐHQGHN. Tiếp đoàn có GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó giám đốc ĐHQGHN.

Tại buổi làm việc, GS.TS Nguyễn Hữu Đức đã giới thiệu những nét khái quát về mô hình tổ chức, hoạt động của ĐHQGHN trong đó nhấn mạnh, ĐHQGHN với định hướng trở thành đại học nghiên cứu đang tiếp cận trình độ quốc tế thông qua việc lựa chọn các chương trình đào tạo mũi nhọn. Bên cạnh đó, ĐHQGHN không ngừng tăng cường tiềm lực nghiên cứu. Hiện nay, ĐHQGHN đang dẫn đầu hệ thống giáo dục đại học Việt Nam về số bài báo và công trình khoa học đăng trên các tạp chí quốc tế uy tín.

GS.TS Nguyễn Hữu Đức cho biết ĐHQGHN luôn chú trọng và tăng cường hợp tác với các tổ chức, các trường đại học và tập đoàn quốc tế trong lĩnh vực học thuật. GS.TS Nguyễn Hữu Đức bày tỏ mong muốn thông qua hợp tác với ProQuest có thể nâng cấp Tạp chí khoa học của ĐHQGHN, đồng thời liên kết với hệ thống xuất bản trực tuyến của ProQuest để quảng bá các công trình nghiên cứu của các nhà khoa học ĐHQGHN ra thế giới.

Theo GS.TS Nguyễn Hữu Đức, hàng năm, mặc dù số lượng bài báo công bố quốc tế của ĐHQGHN là không nhỏ, nhưng do các nhà khoa học không thống nhất trong việc ghi nơi công tác là ĐHQGHN nên các trang web xếp hạng thế giới không thống kê đầy đủ các chỉ số liên quan. Đây cũng là lý do mà vị trí trong bảng xếp hạng của các tổ chức xếp hạng thế giới không phản ánh đúng thực lực của ĐHQGHN.

Thông qua hợp tác với ProQuest, các luận án, các công trình nghiên cứu của học viên, nghiên cứu sinh có thể liên kết trực tiếp tới hệ thống xuất bản trực tuyến của ProQuest. Ngoài ra, để phục vụ cho các chương trình đào tạo đạt trình độ quốc tế, ProQuest có thể cung cấp sách, giáo trình chất lượng cao cho cán bộ giảng dạy, nghiên cứu và sinh viên của ĐHQGHN.

 Đ.P - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :