Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Đoàn Nghị sĩ và doanh nhân Canada thăm và làm việc với ĐHQGHN
Ngày 23/8/2010, đoàn Nghị sĩ và doanh nhân Canada do ông James Edward Abbott – Nghị sĩ Quốc hội, Quốc vụ khanh Bộ hợp tác phát triển Quốc tế Canada làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại ĐHQGHN.

Đi cùng đoàn còn có đại diện của Tập đoàn Giáo dục Eminata và Đại học Canada West, đại diện tổ chức Christian Embassy (Canada). Tiếp đoàn về phía ĐHQGHN có TS. Lê Tuấn Anh – Phó trưởng Ban Quan hệ quốc tế cùng đại diện Ban Đào tạo, Trường ĐHKHXH&NV, Trường Đại học Kinh tế.

Ông James Edward Abbott – Nghị sĩ Quốc hội, Quốc vụ khanh Bộ hợp tác phát triển Quốc tế Canada

Đại diện Trường ĐHKHXH&NV và Đại học Kinh tế đã giới thiệu đôi nét về lịch sử phát triển, các thế mạnh về đào tạo và những định hướng quan trọng trong quan hệ hợp tác quốc tế. Tiếp đó, hai bên đã thảo luận và trao đổi về khả năng hợp tác trong tương lai giữa ĐHQGHN và các đại học Canada, đặc biệt là khả năng thực hiện chương trình liên kết 2+2 đào tạo cử nhân ngành xã hội nhân văn, chương trình 1+1 đào tạo Thạc sỹ ngành Quản trị kinh doanh và trao đổi các chương trình giảng dạy giữa ĐHQGHN và Đại học Canada West.

Trước đó, vào tháng 1/2010, ĐHQGHN đã ký kết Ghi nhớ hợp tác với Đại học Canada West. Buổi làm việc lần này là một bước tiến gần hơn nữa đến việc cụ thể hóa Bản ghi nhớ trên thành những chương trình hợp tác cụ thể và toàn diện trên các mặt giữa Đại học Canada West và các đại học thành viên của ĐHQGHN.

Cho đến nay, ĐHQGHN đã ký văn bản thỏa thuận hợp tác với một số trường đại học và tổ chức giáo dục của Canada như: University of the Universite d Montreal, Saint Mary’s University, Dalhousie Universite, L’Universite Laval - Quebec; University of Trois Rivieres - Quebec, Brock University… Các hình thức hợp tác gồm: trao đổi giáo viên, sinh viên; tổ chức hội nghị, hội thảo; triển khai chương trình nghiên cứu. Một số hoạt động phối hợp nghiên cứu tiêu biểu như: Dự án Quản lý biển và đới bờ giữa Khoa Luật và Đại học Dalhousial; Dự án Nghiên cứu sự vận chuyển trong không khí của các chất gây ô nhiễm đến Bắc cực giữa Trường ĐHKHTN và Bộ Môi trường Canada; Dự án Ứng dụng tiếp cận sư phạm tương tác vào dạy học trong nhà trường Việt Nam giữa Trường Đại học Giáo dục và Đại học Trois Rivieres - Quebec…

 Thanh Hà - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :