Tuyển sinh
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tuyển sinh  >  
Nguyễn Văn Nam và Đinh Ngọc Hà: Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Việt Nam học có nhiều không ạ? Sau khi học xong đại học thì liệu em có thể học tiếp lên bậc cao hơn ở khoa được không?

PGS.TS Nguyễn Văn Phúc:

Xin cám ơn câu hỏi của em. Với những băn khoăn của em, tôi xin trả lời là:

1. Về cơ hội xin việc của sinh viên ngành Việt Nam học không những cao mà còn rất rộng. Vấn đề là ở em, ở quá trình chuẩn bị, tích luỹ và trang bị kiến thức của em trong thời gian học. Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Việt Nam học, có thể vắn tắt thế này:a). Các em có thể làm việc ở các viện nghiên cứu (nghiên cứu về VNH, nhà VNH), trường đại học, cao đẳng trong cả nước (giảng dạy và nghiên cứu về VNH). b). Ở các tổ chức, công ty nước ngoài đầu tư và kinh doanh ở VN (những cơ quan này em phải giỏi ngoại ngữ) c). Các sở, phòng văn hoá, thể thao và du lịch của nước ta (chuyên gia, chuyên viên tư vấn) d). Các công ty du lịch, đặc biệt là quản lí du lịch lữ hành (quản trị và hướng dẫn du lịch) e). Các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình, nhà xuất bản (phóng viên, biên tập viên….). Ngoài ra, em có thể tham khảo thêm thông tin về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành VNH tại trang Web của Khoa VN: www.vsl.edu.vn

2. Sau khi tốt nghiệp đại học, em có thể tiếp tục học ngành Việt Nam học ở những bậc học cao hơn. Vì bắt đầu từ tháng 9/2014, trường đại học KHXH&NV và Khoa Việt Nam học sẽ tiến hành tuyển sinh và đào tạo Thạc sĩ VNH (gồm cả học viên nước ngoài lẫn học viên Việt Nam) theo hệ chuẩn và Thạc sĩ VNH trình độ quốc tế. Để có thể biết thêm nhiều thông tin liên quan đến quá trình đào tạo Thạc sĩ VNH (như chương trình đào tạo, thời gian đào tạo, điều kiện và tiêu chuẩn tuyển sinh, học phí, học bổng của khóa học …v.v), em có thể truy cập www.ussh.vnu.edu.vntrong mục đào tạo sau đại học của trường đại học KHXH&NV, Đại học Quốc gia Hà Nội.

 

 VNU Media - USSH
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Thông tin liên quan
Trang: 1   | 2   |