TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 08/02/2013 GMT+7
Chúc mừng năm mới Quý Tỵ 2013
Thư chúc Tết Quý Tỵ 2013 của Giám đốc ĐHQGHN (Video)

Năm 2012 khép lại với những dấu ấn đáng nhớ về sự phát triển trên mọi phương diện của ĐHQGHN. Địa vị pháp lý của ĐHQG đã được khẳng định trong Luật Giáo dục Đại học. Sự kiện này một lần nữa là minh chứng hùng hồn cho chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước và Chính phủ cũng như sự ủng hộ của toàn dân trong việc xây dựng một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu đất nước.
Trong năm qua, các nhà khoa học của ĐHQGHN đã vinh dự được trao những giải thưởng danh giá như Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về KHCN; ĐHQGHN tiếp tục hoàn thiện và phát triển cơ cấu đa ngành, đa lĩnh vực; Phát triển đội ngũ cán bộ từng bước đạt chuẩn quốc tế; ĐHQGHN tiếp tục khẳng định vị trí hàng đầu Việt Nam khi được xếp ở nhóm 250 các trường đại học châu Á; có hai lĩnh vực nghiên cứu lọt vào top 100 châu Á…
Bên cạnh đó, với truyền thống của một Đảng bộ mạnh về chất lượng, đoàn kết, thống nhất trong ý chí, năng động, sáng tạo trong hoạt động, năm qua, Đảng bộ ĐHQGHN đã tạo ra sức mạnh tổng hợp, phát huy mọi nguồn lực, chủ động vươn lên tầm quốc tế, thực hiện sứ mệnh vẻ vang mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.
Những thành tựu to lớn đạt được, bên cạnh sự nỗ lực vượt bậc của mỗi cán bộ, nhà khoa học, thầy cô giáo, sinh viên và học viên ĐHQGHN, còn có sự đóng góp to lớn, sự chỉ đạo sát sao và quan tâm, động viên của Đảng, Nhà nước và Chính phủ, các bộ, ban, ngành, địa phương.
Năm 2013, là dấu mốc quan trọng đánh dấu 20 năm thành lập và phát triển ĐHQG và cũng là năm đầu tiên Luật Giáo dục Đại học bắt đầu có hiệu lực thi hành. Một trong những xung lực đặc biệt quan trọng khác chính là sự đồng thuận, chung sức chung lòng của toàn thể cán bộ, nhà khoa học, giảng viên, học viên và sinh viên ĐHQGHN. Văn hóa cộng đồng, văn hóa chất lượng tiếp tục được phát huy cao độ trong toàn ĐHQGHN là động lực then chốt để chúng ta tin tưởng vào một năm mới gặt hái được nhiều thắng lợi, thành công vang dội trên tất cả các phương diện hoạt động. Những vận hội mới sẽ tạo nên những xung lực mới để ĐHQGHN tiếp tục vững bước đi lên, xứng đáng với kì vọng của Đảng, Nhà nước và Chính phủ dựa trên những giá trị cốt lõi: Chất lượng cao, Tiên phong, Sáng tạo, Tích hợp, Trách nhiệm cao, Phát triển bền vững.
Chúng ta tin tưởng rằng, ĐHQGHN sẽ trở thành một mẫu hình đại học tinh hoa, là địa chỉ đào tạo và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ chất lượng cao xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và toàn xã hội, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng các yêu cầu phát triển của đất nước; tạo ra được các giá trị gia tăng và sản phẩm độc đáo; có những đóng góp quan trọng cho sự phồn thịnh của Việt Nam cũng như khu vực và thế giới.
Đặc biệt, ĐHQGHN sẽ tiếp tục vươn lên mạnh mẽ, khẳng định vị thế dẫn đầu, có những cống hiến quan trọng cho giáo dục đại học và khoa học nước nhà, xứng đáng với vai trò nòng cột trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam; góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Với khí thế đó, chúng ta có đủ cơ sở hi vọng vào một năm mới thắng lợi rực rỡ hơn.
Nhân dịp năm mới Quý Tỵ 2013, tôi thân ái gửi đến toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ, nhà khoa học, cùng toàn thể học viên, sinh viên, học sinh trong toàn ÐHQGHN những tình cảm thân thương, quý trọng cùng lời chúc mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.
Giám đốc ĐHQGHN
PGS.TS Phùng Xuân Nhạ
 VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ