TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 03/08/2016 GMT+7
ĐHQGHN tư vấn trực tuyến công tác xét tuyển đại học chính quy năm 2016
Nhằm giải đáp những thắc mắc của thí sinh về công tác tuyển sinh và công tác xét tuyển đại học chính quy năm 2016 của ĐHQGHN, các chuyên gia về đào tạo của ĐHQGHN đang trả lời tư vấn trực tiếp trên website của ĐHQGHN theo địa chỉ: www.vnu.edu.vn.

Buổi giao lưu trực tuyến được tổ chức từ 8h30 – 11h00 ngày 10/6/2016.

Quý vị có thể gửi câu hỏi theo địa chỉ email: bandaotaodhqghn@vnu.edu.vn hoặc gọi điện trực tiếp đến số điện thoại: (+84) – 04.37547670 (số máy lẻ 517 hoặc 527)  hoặc số máy trực tiếp (+84) 04. 37547905.

Quang cảnh buổi tư vấn trực tuyến tại ĐHQGHN (ảnh: Quốc Toản)

Trong buổi tư vấn sáng nay, các chuyên gia về đào tạo của ĐHQGHN trả lời các câu hỏi về công tác xét tuyển (tuyển thẳng, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, xét tuyển) vào các ngành/ chương trình đào tạo bậc đại học của các đơn vị thuộc ĐHQGHN năm 2016; cách thức đăng ký xét tuyển trực tuyến vào ĐHQGHN qua cổng thông tin điện tử: xettuyen.vnu.edu.vn; thông tin về các ngành/chương trình đào tạo của ĐHQGHN tuyển sinh năm 2016.

Các chuyên gia tham gia chương trình:

- Phó Trưởng Ban Đào tạo ĐHQGHN Nguyễn Tiến Thảo,

- Phó Trưởng Ban Đào tạo ĐHQGHN Vũ Quốc Thái,

- Phó Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH KHXH&NV Đào Minh Quân

- Phó Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Kinh tế Nguyễn Thị Thư,

- Phó Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Giáo dục Cấn Thị Thanh Hương,

- Phó Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Ngoại ngữ Nguyễn Thúy Lan,

- Trưởng phòng Đào tạo Khoa Y dược Nguyễn Đắc Dũng,

- Phó Chủ nhiệm Khoa Quốc tế Trần Anh Hào.

Dưới đây là nội dung của buổi tư vấn:

Hỏi: thuhienbaby98@gmail.com

Thầy cô giải đáp giúp em với ạ: 1. Nếu em đăng kí 2 nguyện vọng và không đủ điểm vào nguyện vọng 1, còn nguyện vọng 2 đã hết chỉ tiêu thì đến khi nhiều bạn đỗ mà không nhập học thì trường sẽ tuyển đợt 2 luôn hay xét nguyện vọng 2 hoặc hạ điểm như năm trước ạ. 2. Kết quả ĐGNL có giá trị trong 24 tháng với yêu cầu là chưa sử dụng đăng ký xét tuyển ạ, nếu đã dùng rồi mà ko đỗ thì có được dùng để xét tuyển đợt 2 ko ạ? 3. Em chưa biết mình có đủ điểm đỗ đợt 1 ko nên cứ đk thi đợt 2, nếu đỗ đợt 1 thì bỏ thi đợt 2 có sao ko ạ. 4. Nếu em trượt nguyện vọng 1 và đỗ nguyện vọng 2 thì đến khi hạ điểm e đủ điểm nguyện vọng 1 thì sẽ tính là đỗ cái nào ạ?

Trả lời:

1. Trường hợp này, nhà trường sẽ gọi NV2

2. Kết quả thi ĐGNL có giá trị trong thời gian 24 tháng, em đã ĐKXT đợt 1 năm 2016 nhưng không trúng tuyển vẫn được ĐKXT đợt 2 hoặc năm sau.

3. Em có thể thi hoặc không thi đợt 2

4. Trường hợp này em sẽ đỗ NV2, tuy nhiên 2016 ĐHQGHN sẽ chỉ có một ngưỡng điểm trúng tuyển.

Hỏi: ngocdiep.ngocdiep.1506@gmail.com

Cho em hỏi là cộng điểm theo khu vực của trương học hay khu vực của hộ khẩu thường trú ạ? 

Trả lời: Em tham khảo Quy chế tuyển sinh đại học,cao đẳng của Bộ GD&ĐT (Khoản 4, Điều 7), hoặc sổ tay hướng dẫn thí sinh ĐKXT trên website ĐHQGHN (vnu.edu.vn)

Hỏi: hanhha1298@gmail.com

Em thuộc đối tượng dân tộc thiểu số nhưng hộ khẩu thường trú ở khu vực 3. Vậy e có được cộng điểm bài thi ĐGNL không ạ? Và nếu cộng thì được bao nhiêu điểm?

Trả lời: Trường hợp của em thuộc đối tượng 06, được cộng 5 điểm vào kết quả bài thi ĐGNL.

Hỏi: booloveyaoi@gmail.com

Em muốn hỏi là nếu lúc đầu em đăng kí vào Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn nhưng sau khi biết điểm của các trường trực thuộc ĐHQGHN thì e có được đổi nguyện vọng và nộp vào các trường khác không ạ?

Trả lời: Đăng ký dự thi của em chỉ có ý nghĩa tham khảo ban đầu, khi em đăng ký xét tuyển chính thức từ ngày 13/6 -24/6 thì em chọn ngành/trường phù hợp khi ĐKXT. Em sẽ lựa chọn các đơn vị đào tạo khác của ĐHQGHN theo điểm và yêu thích của em.

Thông tin lưu ý ĐKXT tại: http://vnu.edu.vn/ttsk/?C2097/N19303/Luu-y-truoc-khi-dang-ky-xet-tuyen-vao-dHQGHN-nam-2016.htm

Hỏi: buiquochung140296@gmail.com

Các thầy cô cho em hỏi có thể hủy hồ sơ  xét tuyển trước 16h30 ngày 22/ 6 hay sau ngày 22/6 ạ? Trên trang web của trường có ghi là sau ngày 22/6 nhưng lại có 1 số mục lại không hợp lý nếu như là sau ngày 22/6 ? 

Trả lời: Theo Thông báo của ĐHQGHN (Mục 7) có ghi rõ Thí sinh chỉ được hủy ĐKXT trực tuyến một lần TRƯỚC 16 giờ 30 ngày 22/6/2016 (đợt 1). Em kiểm tra lại nhé.

http://vnu.edu.vn/ttsk/?C2097/N19303/Luu-y-truoc-khi-dang-ky-xet-tuyen-vao-dHQGHN-nam-2016.htm

Hỏi: Thưa thầy em đăng ký dự thi ĐGNL vào Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội. Nay em muốn thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Khoa học tự nhiên được không? (trong bài thi ĐGNL phần tự chọn em đã chọn KHTN)

Trả lời: Khi em đăng ký xét tuyển vào ĐHQGHN em có thể lựa chọn lại ngành học hoặc Trường/Khoa theo sở thích và kết quả thi của em. Thông tin đăng ký vào ngành khi ĐKDT chỉ là dự kiến, có tính chất tham khảo để đơn vị đào tạo biết và có tư vấn phù hợp cho em.

Thông tin khi Đăng ký xét tuyển mới là thông tin chính thức. Em yên tâm để đăng ký vào Trường ĐH Tự nhiên (thời gian ĐKXT đợt 1: từ 13/6-24/6/2016).

Hỏi: samsunggalaxyvip1@gmail.com

Em có một câu hỏi như thế này ạ. Trường ĐH Ngoại ngữ có điểm ứng tuyển là 70 điểm bài thi ĐGNL và 40 điểm bài thi ngoại ngữ. Vậy cho em hỏi là lúc tuyển sinh thì Trường chỉ xét điểm ngoại ngữ thôi ạ hay vẫn xét cả điểm thi ĐGNL nữa ạ? Em ví dụ như ngành Sư phạm tiếng Anh có bao giờ ngưỡng điểm trúng tuyển bài thi ĐGNL phải 75 ko ạ ? Em cảm ơn thầy/cô.

Trả lời: Ngưỡng điểm ứng tuyển vào Trường ĐH Ngoại ngữ là 70 đối với bài thi ĐGNL và 40/80 đối với bài thi ngoại ngữ.

Nguyên tắc xét tuyển của Trường: điểm thi ĐGNL là điều kiện cần (70 điểm), Trường sẽ xét điểm ngoại ngữ từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu. Em yên tâm ĐKXT nhé!

Chúc em may mắn!

Hỏi: ng.mphuong98@gmail.com

Em muốn hỏi là nếu đợt 1 em nộp hồ sơ và đỗ vào ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn thì đợt 2 em có được nộp hồ sơ vào Khoa Luật nữa không ạ?

Trả lời: Nếu em trúng tuyển và nhập học ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn thì đợt 2 sẽ không được ĐKXT vào khoa Luật hay bất kỳ Trường/Khoa nào thuộc ĐHQGHN.

Còn nếu em trúng tuyển nhưng không nhập học thì em được ĐKXT tiếp đợt 2.

Hỏi: nguyentienlam008@gmail.com

Kì thi ĐGNL đợt 2 bắt đầu đăng kí dự thì từ ngày bao nhiêu tháng 6 ạ? - Sau khi thi thì ĐKXT vào các khoa như thế nào và phải đăng ký chọn khoa trước hay sau khi thi ạ?

Trả lời:

1. Thời gian ĐKDT đợt 2 từ ngày 20/6-30/6/2016

2. Khi ĐKDT có mục điền nguyện vọng DỰ KIẾN của thí sinh. Sau khi có kết quả thi em có thể ĐKXT với nguyện vọng dự kiến hoặc thay đổi nguyện vọng đều được.

Phó Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Kinh tế Nguyễn Thị Thư

Hỏi: tranngothuchien@gmail.com

Hiện nay em vẫn chưa nhận được giấy báo điểm thì có thể xét tuyển được không ạ?

Trả lời: Có thể giấy báo đến chậm, em chờ vài hôm, nếu ko nhận được thì liên hệ Trung taam Khảo thí ĐHQGHN để được hỗ trợ. Em vẫn ĐKXT bình thường, giấy báo kết quả dùng để nộp khi em trúng tuyển nhập học.

Em yên tâm nhé.

Hỏi: vuquynhmai17101998@gmail.com

Thưa ban tư vấn, em xin hỏi là nếu đợt 1 đăng ký xét tuyển vào 1 trường thuộc ĐHQGHN nhưng không đỗ thì đợt 2 em có được dùng kết quả đánh giá năng lực của đợt 1 để xét tuyển tiếp không ạ? Như vậy thì có thêm điều kiện gì khi xét tuyển đợt 2 không ạ? Em cảm ơn ạ!

Trả lời:

Nếu đợt 1 em đăng ký xét tuyển nhưng không đỗ thì đợt 2 em vẫn được dùng kết quả ĐGNL của đợt 1 để ĐKXT với điều kiện kết quả thi ĐGNL của em còn giá trị và đạt ngưỡng điểm xét tuyển của ngành dự kiến sẽ đăng ký. 

Hỏi: manhtienhanamtv@gmail.com

1. 3 năm THPT em học tại trường Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội. Nhưng lớp 10 và 11 hộ khẩu thường trú tại Hà Nam. Lớp 12 em chuyển hộ khẩu thường trú về Hà Nội. Vậy em thuộc khu vực xét tuyển nào và có được cộng điểm ưu tiên khu vực không?

2. Theo thông báo của Trung tâm Khảo thí, giấy báo điểm của kì thi ĐGNL đợt 1 được gửi qua đường bưu điện cho thí sinh trước ngày 6/6/2016. Vì sao đến hết ngày 7/6/2016 em vẫn chưa nhận được giấy báo điểm và cần liên hệ với ai? -.

3. Là học sinh của lớp Chất lượng cao, trường Chuyên KHTN, 3 năm đạt học lực giỏi và hạnh kiểm tốt thì em có được xét tuyển thẳng vào trường nào của ĐHQGHN năm 2016 không?

4. Xét tuyển đợt 1 vào ĐHQGHN thì mỗi thí sinh được đăng kí xét tuyển vào mấy trường, mỗi trường bao nhiêu ngành?

Trả lời:

1. Trường hợp của em sẽ được hưởng ưu tiên theo trường THPT, em sẽ thuộc KV3 và không được cộng điểm KV

2. Giấy báo kết quả thi có thể đến chậm do bên chuyển phát. Em liên hệ với Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN (nơi đăng ký thi) để được giải quyết.

3. Học sinh các lớp CLC của chuyên KHTN không được xét tuyển thẳng

4.Thí sinh có 2 nguyện vọng trong cùng một Trường/Khoa trực thuộc khi ĐKXT.

Hỏi: dohuyen006@gmail.com

1. Năm nay bắt buộc phải xét tuyển trực tuyến ạ? không được trực tiếp đến Trung tâm khảo thí nộp hồ sơ ĐKXT ạ?

2. Em có được sử dụng kết quả ĐGNL của đợt 1 năm 2015 để nộp vào trường không ạ . Nếu có thì e phải lấy giấy báo kết quả của năm ngoái như nào vì e lên trang chủ của trường để tra điểm đợt 1 năm ngoái nhưng không được ạ. Em cảm ơn ban tư vấn ạ.

Trả lời:

1. Năm 2016, ĐHQGHN triển khai ĐKXT trực tuyến, không đăng ký trực tiếp tại các trường thành viên/Khoa trực thuộc.

2. Em được dùng kết quả đợt 1 năm 2015 để ĐKXT đợt 1 năm nay nếu năm ngoái em chưa trúng tuyển và nhập học vào bất kỳ Trường/Khoa nào thuộc ĐHQGHN. Phiếu kết quả thi đợt 1 năm 2015, em liên hệ với Trung tâm khảo thí ĐHQGHN để được hỗ trợ nhé (ĐT: 04. 66759258/04. 62532741).

Hỏi: soovan69@gmail.com

Sau khi tham gia thi đánh giá năng lực, ĐHQGHN có phản hồi gì tới phía học sinh không ạ, ví dụ như gửi giấy báo điểm ạ. Bao giờ thì công bố ngưỡng điểm đầu vào của các trường trực thuộc ĐHQGHN ạ? và nếu không đủ điểm vào trường dự định như đã đăng kí trước lúc thi ĐGNL mình có được đăng kí xét tuyển trường khác đủ điểm không?

Trả lời: 

1. Trung tâm khảo thí ĐHQGHN đã gửi giấy báo điểm cho thí sinh, có thể 1 vài ngày tới bạn sẽ nhận được

2. Ngưỡng điểm ứng tuyển vào các ngành đã được công bố trên website các đơn vị

3. Ngày 13/6 tới mới bắt đầu ĐKXT, khi đó bạn có thể chọn ngành phù hợp với sở thích và mức điểm đạt được để đăng ký, còn ngành đã đăng ký khi ĐKDT chỉ có tính chất dự kiến.

Hỏi: mayphan111@gmail.com  

Thầy cô cho em hỏi là ĐKXT qua mạng rồi thì tiền lệ phí xét tuyển e có thể nhờ người thân ở Hà Nội đến nộp trực tiếp được không ạ? Nếu được thì người đi nộp thay em cần mang theo những gì ạ?

Trả lời:

Năm 2016, ĐHQGHN không thu lệ phí trực tiếp từ thí sinh.

Lệ phí ĐKXT: 30.000 đồng, em phải nộp qua Ngân hàng BIDV theo 1 trong 3 hình thức:

1. Trực tiếp tại các quầy giao dịch của ngân hàng BIDV;

2. Thanh toán qua ATM;

3. Internet banking

Em đọc kỹ hướng dẫn tại website ĐHQGHN nhé!

Hỏi: thuypanko@gmail.com

Cho em hỏi là nếu chọn bài thi là khoa học xã hội thì có được đăng ký vào trường ĐH Khoa học Tự nhiên không ạ? Và khoảng cách giữa điểm chuẩn và ngưỡng điểm có lớn không ạ?

Trả lời:

Em không thể ĐKXT vào Trường ĐH Khoa học Tự nhiên khi lựa chọn phần khoa học xã hội, còn khoảng cách giữa ngưỡng điểm ứng tuyển lớn hay nhỏ còn phụ thuộc vào lượng thí sinh ĐKXT vào ngành đó.

Hỏi: Huong Vu Quynh Huong

Thưa thầy cô, lúc đăng ký dự thi em đăng ký Trường ĐH Ngoại ngữ, nhưng giờ em muốn xét tuyển sang Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn được không ạ?

Trả lời: Chào em,

Khi em đăng ký xét tuyển vào ĐHQGHN em có thể lựa chọn lại ngành học, trường học theo ý muốn và điểm thi. Thông tin đăng ký của em dự thi chỉ có tính chất tham khảo cho em và đơn vị.

Thông tin đăng ký xét tuyển mới là thông tin chính thức. Em yên tâm đăng ký đúng ngành/nghề yêu thích trong thời gian tới đây (13/6-24/6).

Chúc em may mắn,

Hỏi: Nguyễn Linh

Chào thầy cô, em sắp là tân sinh viên của Trường ĐH Ngoại ngữ. Em muốn hỏi lịch nhập học ghi là từ 5/8 – 15/8 thì trường gọi mình lên ngày nào là mình học luôn ngày đó hay tháng 9 khai giảng mới học ạ?

Trả lời: Chào em,

Việc đầu tiên là em chuẩn bị tốt hồ sơ, sức khỏe để đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Ngoại ngữ tới đây. Thời gian đăng ký ký xét tuyển trực tuyến từ 8 giờ 00 ngày 13/06 đến 16 giờ 30 ngày 24/6/2016.

Trường ĐH Ngoại Ngữ sẽ thông báo kết quả trúng tuyển và gửi giấy báo cho em, Giấy báo sẽ ghi rõ ngày, giờ, địa điểm thí sinh trúng tuyển nhập học, thời gian khai giảng cho em.

Em yên tâm nhé.

Chúc em may mắn,

Hỏi: Tran Thi Thuan

Kính gửi Ban Đào tạo ĐHQGHN, năm nay mình có em gái đăng kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN đợt vừa rồi, đã có điểm thi công bố trên website của trường. Tuy nhiên, đến hiện tại mình vẫn chưa biết được cụ thể một số thông tin như sau, muốn nhờ Ban đào tạo giải đáp giúp: Bao giờ công bố điểm xét tuyển của các trường thành viên ĐHQGHN? Bao giờ trường gửi giấy báo kết quả thi cho thí sinh? Lộ trình thời gian xét tuyển cụ thể thế nào?

Trả lời: Chào bạn,

Về câu hỏi của bạn, ĐHQGHN trả lời như sau:

Theo lịch trình của ĐHQGHN, các đơn vị sẽ công bố ngưỡng điểm ứng tuyển từ ngày 7/6/2016. Hiện tại đã có một số đơn vị đưa lên website. Bạn cập nhật thông tin nhé.

Bộ phận thi do TT Khảo thí phụ trách và gửi cho bạn. Bạn liên lạc với TT Khảo thí: www.cet.vnu.edu.vn. Tuy nhiên, bạn có thể tra kiểm trên mạng và đăng ký xét tuyển mà chưa cần nhận giấy báo điểm.

Về lộ trình, thời gian xét tuyển, bạn tham khảo thông tin chi tiết dưới đây tại MỤC 3 và 4:

http://vnu.edu.vn/ttsk/?C2228/N19205/Huong-dan-cong-tac-xet-tuyen-dai-hoc-chinh-quy-nam-2016-o-dHQGHN.htm

Chúc bạn và em bạn may mắn,

Hỏi: Thảo Nguyễn

Chào Ban tư vấn, cho em hỏi kết quả thi ĐGNL lần 1 này có được sử dụng để cho đăng ký xét tuyển lần 2 không hay chỉ được sử dụng cho đăng ký xét tuyển lần 1 ạ? Em xin cảm ơn!

Trưởng phòng Đào tạo Khoa Y dược Nguyễn Đắc Dũng

Trả lời: Chào em,

Kết quả thi ĐGNL có giá trị trong 2 năm. Em có thể ĐKXT trong thời hạn trên. Tuy nhiên, kết quả ĐGNL chỉ được sử dụng ĐKXT nếu thí sinh CHƯA NHẬP HỌC vào bất kỳ đơn vị nào thuộc ĐHQGHN mới được ĐKXT các lần sau (Đã nhập học sẽ không ĐKXT các đợt khác).

Chúc em may mắn,

Hỏi: Lam Dương

Em muốn hỏi là nếu như đã xét tuyển vào ĐHQGHN trong tháng 6 này rồi, thì sau khi thi THPT quốc gia, đến đợt xét tuyển 1 em còn được 2 nguyện vọng vào 2 trường khác nhau ngoài các trường trong ĐHQGHN nữa hay không ạ?

Trả lời: Chào em,

ĐHQGHN xét tuyển độc lập với các Trường ĐH khác ngoài ĐHQGHN. Em có thể đăng ký các đơn vị khác nhưng khuyến cáo em cân nhắc kỹ nếu đã chọn ĐHQGHN và trúng tuyển thì không nên tham gia ĐKXT vào đơn vị khác nữa để ảnh hướng tới kết quả của thí sinh khác.

ĐHQGHN công bố kết quả thí sinh trước ngày 30/6/2016. Em cân nhắc kỹ trước khi tham gia các đợt xét tuyển khác ngoài ĐHQGHN.

Chúc em may mắn,

Hỏi: hvanh

Thưa các anh chị, tôi muốn đăng ký xét tuyển cho con gái vào Trường ĐHNN-ĐHQGHN (2 nguyện vọng theo chỉ tiêu) và Khoa Quốc tế thì có được không hay chỉ được phép đăng ký xét tuyển 1 trong 2 nguyện vọng? Nếu được thì cùng lúc tôi sẽ thực hiện đăng ký xét tuyển theo hướng dẫn trong thời gian quy định từ 13/6-24/6 hay như thế nào ạ?

Rất mong các anh chị giải đáp giúp!

Trả lời: Chào anh/chị,

Tất cả các đơn vị của ĐHQGHN đều xét tuyển đợt 1 cả khoa Quốc tế. Anh/chị yên tâm cho con đăng ký xét tuyển vào khoa Quốc tế đợt 1 từ 13/6 đến 24/6. Anh/chị đăng ký tối đa 2 nguyện vọng vào 1 Trường hoặc 1 Khoa của ĐHQGHN.

Anh/chị có thể tham khảo thêm thông tin về Khoa Quốc tế và các đơn vị của ĐHQGHN tại:

http://vnu.edu.vn/ttsk/?C1667/N18877/Thong-tin-tuyen-sinh-dai-hoc-chinh-quy-nam-2016-cua-dHQGHN.htm

http://vnu.edu.vn/ttsk/?C2097/N19303/Luu-y-truoc-khi-dang-ky-xet-tuyen-vao-dHQGHN-nam-2016.htm

Chúc anh/chị và em may mắn,

Hỏi: Thùy Dương

Em muốn hỏi là nếu lúc đầu em đăng kí Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn nhưng sau khi biết điểm của các trường trực thuộc ĐHQGHN thì em có được đổi nguyện vọng và nộp vào các trường khác không ạ?

Trả lời: Chào em,

ĐK dự thi của em chỉ có ý nghĩa tham khảo ban đầu, khi em ĐKXT chính thức từ ngày 13/6 -24/6 thì em chọn ngành/trường phù hợp khi ĐKXT. Em sẽ lựa chọn các đơn vị đào tạo khác của ĐHQGHN theo điểm và yêu thích của em.

Thông tin lưu ý ĐKXT tại: http://vnu.edu.vn/ttsk/?C2097/N19303/Luu-y-truoc-khi-dang-ky-xet-tuyen-vao-dHQGHN-nam-2016.htm

Hỏi: Vi Ai Pi

Thưa thầy cô, hiện em vẫn chưa rõ về quy chế xét tuyển của trường, về quy chế xét tuyển nhóm ngành, ngành. Thầy cô cho em biết rõ hơn được không ạ?

Trả lời: Chào em,

Các đơn vị sẽ xét điểm theo ngành học từ cao xuống dưới, xem xét nguyện vọng 2. Em cân nhắc điểm thi ĐGNL của em để chọn ngành phù hợp.

Em xem thêm thông tin tại: http://vnu.edu.vn/ttsk/?C1667/N18877/Thong-tin-tuyen-sinh-dai-hoc-chinh-quy-nam-2016-cua-dHQGHN.htm

Chúc em may mắn,

Phó Trưởng Ban Đào tạo ĐHQGHN Vũ Quốc Thái (bên trái), Phó Chủ nhiệm Khoa Quốc tế Trần Anh Hào (đứng giữa)

Hỏi: Tài Nguyễn Năng

Thưa các thầy cô, năm ngoái em dự thi ĐGNL và được 97đ, em đã nộp hồ sơ vào Trường ĐHKHTN và đủ điểm đợt 1 nhưng không nhập học. Được biết, kết quả ĐGNL sẽ được bảo lưu 2 năm nên em muốn hỏi rằng năm nay em muốn dùng lại kết quả đó để xét tuyển được không?

Trả lời: Nếu em chưa nhập học vào bất kỳ đơn vị nào của ĐHQGHN trong thời gian qua thì em có thể thăm gia xét tuyển các đợt tiếp theo kết kết quả ĐGNL còn giá trị.

Hỏi: Minh Trang

Cho em hỏi là nếu như chưa nhận được giấy báo điểm thì sao ạ?

Trả lời:

Chào em,

Nếu đến ngày đăng ký xét tuyển em chưa nhận được Giấy báo điểm thì em có thể vào website cet.vnu.edu.vn để tra cứu điểm thi. Em ghi lại các thông tin: Số CMND, Số báo danh, điểm thi định lượng (1), điểm thi định tính (2), điểm thi phần lựa chọn KHTN hay KHXH (3), đợt thi… để đăng ký xét tuyển vào ĐHQGHN tại xettuyen.vnu.edu.vn (ĐHQGHN sẽ mở cổng thông tin xét tuyển vào 8 giờ ngày 13/6/2016) từ ngày 13 đến 24/6/2016. Giấy báo điểm chỉ phải nộp khi em trúng tuyển và nhập học vào ĐHQGHN.

Tuy nhiên, nếu em bị mất hoặc chưa nhận được Giấy báo điểm em có thể liên lạc với TT Khảo thí ĐHQGHN tại www.cet.vnu.edu.vn để hỏi thông tin.

Chúc em may mắn,

Hỏi: Thoa Nguyen

Em xin chào các thầy cô. Thầy cô cho em hỏi nếu như em trúng tuyển vào môt trường hoặc khoa thuộc ĐHQGHN thì em có được đăng kí xét tuyển NV1 vào các trường ĐH khác dựa vào kết quả thi THPT quốc gia không ạ. Em xin chân thành cảm ơn.

Trả lời: Chào em,

ĐHQGHN xét tuyển độc lập nên không ảnh hưởng đến việc em đăng ký các Trường ĐH không thuộc ĐHQGHN. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến nghị em không nên đăng ký vào ĐHQGHN nếu em không có nguyện vọng học ở ĐHQGHN. Nếu em trúng tuyển và mong muốn học ở DHQGHN thì không nên đăng ký các Trường khác ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh khác.

Chúc em may mắn,

Hỏi: Thưa Ban TVTS, em muốn hỏi điểm ứng tuyển của từng đơn vị đào tạo ạ?

Trả lời:

Chào em, tất cả các đơn vị của ĐHQGH đã công bố điểm ứng tuyển để thí sinh cân nhắc nộp hồ sơ trên website:

1) Trường ĐH Khoa học Tự nhiên: http://hus.vnu.edu.vn/vi/ann/main/5/100/57288

2) Trường ĐH Khoa học Xã hội Nhân văn: http://tuyensinh.ussh.edu.vn/thong-bao-nhan-ho-so-dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-chinh-quy-nam-2016/1816

3) Trường ĐH Ngoại Ngữ: http://ulis.vnu.edu.vn/taxonomy/term/171/3798

4) Trường ĐH Công nghệ: http://www2.uet.vnu.edu.vn/coltech/taxonomy/term/101/4636

5) Trường ĐH Giáo dục: http://www.education.vnu.edu.vn/tuyen-sinh/thong-bao-nhan-ho-so-dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-chinh-quy-nam-2016

6) Trường ĐH Kinh tế: http://ueb.vnu.edu.vn/newsdetail/tbao/16452/thong-bao-xet-tuyen-dai-hoc-chinh-quy-nam-2016.htm

7) Khoa Luật: http://law.vnu.edu.vn/article-Thong-bao-nguong-diem-ung-tuyen,-chi-tieu-va-phuong-an-xet-tuyen-dai-hoc-chinh-quy-nam-2016-vao-Khoa-Luat,-DHQGHN-19127-1156.html

8) Khoa Quốc tế: http://khoaquocte.vn/thong-bao-ve-viec-nhan-dang-ki-xet-tuyen-dai-hoc-chinh-quy-dot-1-nam-2016-cac-nganh-dao-tao-do-dai-hoc-quoc-gia-ha-noi-cap-bang-nf-2147

9) Khoa Y- Dược: http://smp.vnu.edu.vn/content/thong-bao-nguong-diem-ung-tuyen-dhcq-nam-2016-vao-khoa-y-duoc-dhqghn

Hỏi: Apple Thu Huyen

Kính thưa quý thầy, cô giáo, sau đây e có một thắc mắc về công tác tuyển sinh của ĐHQGHN 2016 mong quý thầy cô xem xét giải đáp thắc mắc của em: Em là thí sinh tham dự kì thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2016, nếu em đăng kí xét tuyển đợt 1 và đỗ nhưng không nhập học mà lại dự thi đợt 2 để có thể có kết quả cao hơn thì sau khi thi đợt 2 em có thể đăng kí xét tuyển vào trường được nữa không ạ? Em xin cảm ơn!

Trả lời:

Chào em,

Nếu em chưa nhập học vào BẤT kỳ đơn vị nào của ĐHQGHN thì em có thể ĐKXT lại vào các đợt bổ sung hoặc đợt mới các năm tiếp theo nếu kết quả thi của em còn giá trị. Em có thể sử dụng kết quả còn giá trị của kỳ thi bất kỳ chưa nhập học để ĐKXT.

Tuy nhiên, ĐHQGHN chỉ xét tuyển đợt 2 cho các ngành đào tạo còn chỉ tiêu. Nếu đã đủ chỉ tiêu thì không nhận hồ sơ ĐKXT đợt 2.

Chúc em may mắn,

Hỏi: Hưng Vũ Công

Chào các thầy, tôi có cháu dự thi ĐGNL đạt ngưỡng điểm xét của nhiều trường thành viên của ĐHQGHN xin hỏi có được đăng ký dự xét 2 khoa của 2 trường thành viên trong ĐHQGHN không. Xin cảm ơn!

Trả lời:

Chào anh,

Theo Quy chế TS của ĐHQGH, thí sinh chỉ được đăng ký vào 1 Trường/Khoa với 2 nguyện vọng. Cháu cần cân nhắc điểm ngành phù hợp để ĐKXT. Điểm ngưỡng nhận hồ sơ vào các ngành đào tạo đã được các Trường/Khoa đưa lên website.

Chúc cháu nhà anh may mắn.

 

 

Hỏi:

Xin chào thầy cô. Xin thầy cô cho biết những điểm mới trong quy trình đăng kí xét tuyển (ĐKXT) vào chương trình do ĐHQGHN cấp bằng ở Khoa Quốc tế là gì?

Trả lời: Khác với mọi năm, khi đăng kí xét tuyển vào Khoa Quốc tế các em sẽ đến trực tiếp Khoa để nộp hồ sơ. Năm nay toàn bộ qui trình xét tuyển sẽ áp dụng phương thức đăng kí xét tuyển qua cổng thông tin ĐKXT trực tuyến. Thí sinh sẽ truy cập vào website Khoa Quốc tế tại địa chỉ http://khoaquocte.vn mục “Đăng kí xét tuyển Đại học chính quy năm 2016” hoặc địa chỉ http://xettuyen.vnu.edu.vn để đăng kí xét tuyển. Thí sinh nộp lệ phí đăng kí xét tuyển vào tài khoản của Khoa Quốc tế qua ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Hướng dẫn chi tiết của qui trình ĐKXT, nộp lệ phí và xác nhận nộp hồ sơ các em có thể tham khảo tại website của www.khoaquocte.vn.

Trong quá trình làm thủ tục Đăng ký xét tuyển, thí sinh có thể đến các Văn phòng Tuyển sinh của Khoa Quốc tế ở tại nhà G8 – ĐHQGHN, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy và nhà C, làng Sinh viên HACINCO để được tư vấn, hỗ trợ.

Hỏi:

Xin thầy giới thiệu về các ngành đào tạo tại Khoa Quốc tế - ĐHQGHN? Điều kiện vào Khoa là như thế nào?

Trả lời: Khoa Quốc tế - ĐHQGHN, được thành lập vào tháng 7/2002, đã và đang phát triển một cách bền vững về quy mô và chất lượng đào tạo. Khoa đã và đang hợp tác với gần 40 trường đại học có uy tín trên thế giới triển khai thành công các chương trình đào tạo đại học, sau đại học bằng tiếng nước ngoài do ĐHQGHN hoặc trường đại học đối tác cấp bằng. Các chương trình đào tạo đại học do ĐHQGHN cấp bằng gồm các ngành: Kinh doanh quốc tế; Kế toán, phân tích và kiểm toán; Hệ thống thông tin quản lí. Các chương trình đào tạo do nước ngoài cấp bằng gồm các ngành Kinh doanh (Kế toán) do Đại học HELP (Malaysia) cấp bằng, Quản lý (chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp) do Đại học Keuka (Hoa Kỳ) cấp bằng. Các chương trình đào tạo của Khoa Quốc tế được thiết kế theo chuẩn giáo dục đại học nước ngoài, đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh hoặc được nhập khẩu  từ các trường đại học uy tín nước ngoài, được các cơ quan có thẩm quyền quyền của nước sở tại kiểm định, Bộ GD&ĐT Việt Nam  công nhận.

Tham gia giảng dạy chương trình là các giảng viên có uy tín của các trường đại học đối tác nước ngoài (chiếm 25-30% thời lượng giảng dạy) và giảng viên cơ hữu của Khoa, của các đơn vị đào tạo trong và ngoài Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Điều kiện xét tuyển của Khoa:

+ Đối với các chương trình do ĐHQGHN cấp bằng: đối với các thí sinh tham dự kỳ thi ĐGNL và có điểm thi tối thiểu đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐHQGHN quy định là 70 điểm (kể cả điểm ưu tiên nếu có). Đối với các thí sinh có kết quả thi THPT Quốc gia: điểm theo tổ hợp các môn Toán, Lý, Hóa (khối A); Toán, Lý, tiếng Anh (khối A1) và Toán, Văn, Ngoại ngữ (khối D). Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn, Khoa Quốc tế sẽ xác định và công bố điểm chuẩn vào Khoa.

+ Đối với các chương trình do nước ngoài cấp bằng: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở bậc THPT và phỏng vấn. Cụ thể như sau: Tốt nghiệp THPT; Tổng điểm 03 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ lớp 12 đạt từ 17 điểm trở lên, không có điểm liệt đối với các môn này; hạnh kiểm khá trở lên; Trình độ tiếng Anh đạt IELTS 5.5, hoặc Bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, hoặc tương đương;

Có điểm lưu ý với các thí sinh về trình độ ngoại ngữ của Khoa Quốc tế: Sau khi trúng tuyển và nhập học, để được đăng ký các học phần thuộc khối kiến thực ngành, sinh viên phải có trình độ tiếng Anh đạt IELTS 5.5 hoặc bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương. Sinh viên chưa đạt trình độ tiếng Anh theo yêu cầu được xét vào chương trình ngoại ngữ bổ sung tại Khoa. 

Hỏi: Em được biết Khoa Quốc tế tuyển sinh ngành Kế toán, phân tích và kiểm toán bằng tiếng Anh. Xin thầy (cô) giới thiệu cho em về ngành học này? Em có thể làm công việc gì sau khi nhận bằng tốt nghiệp Kế toán, phân tích và kiểm toán?

Trả lời: Chương trình Kế toán, phân tích và kiểm toán được xây dựng theo chuẩn giáo dục châu Âu, trên cơ sở chương trình đào tạo Kế toán, phân tích và kiểm toán của Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Quốc gia Tambov (LB Nga) và chương trình đào tạo Kế toán và Tài chính của Đại học East London (Anh), Đại học HELP (Malaysia). Chương trình được đào tạo bằng tiếng Anh. Ngoài việc học tập lý thuyết về kế toán, phân tích tài chính và kiểm toán, sinh viên còn được thực hành các phần mềm kế toán đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam và nước ngoài. Thời gian đào tạo là 4 năm, sau khi tốt nghiệp em sẽ nhận bằng Cử nhân Kế toán, phân tích và kiểm toán do ĐHQGHN cấp. Với tấm bằng tốt nghiệp Kế toán, phân tích và kiểm toán, em có thể đảm nhiệm các công việc như kế toán viên, kiểm toán viên, chuyên viên phân tích hoạt động kinh doanh, tài chính, thị trường, chuyên gia tư vấn về kế toán, kiểm toán hay giảng viên, nghiên cứu tại các viện nghiên cứu, cơ sở đào tạo về lĩnh vực kế toán – kiểm toán, tài chính – ngân hàng, học tiếp lên bậc cao hơn…

Hỏi: Hiện tại có rất nhiều trường đại học có chuyên ngành đào tạo Kế toán. Xin thầy cho biết điểm khác biệt của chương trình cử nhân Kế toán tại Khoa Quốc tế?

Hiện tại Khoa Quốc tế đang triển khai chương trình đào tạo Cử nhân Kinh doanh (Kế toán) liên kết với trường ĐH HELP, Malaysia. Trường ĐH HELP (1986) là một trong những trung tâm giáo dục bậc cao của Malaysia, có hơn 11.000 sinh viên, đội ngũ giảng viên giỏi, chất lượng đào tạo hàng đầu và bằng cấp được quốc tế công nhận. Trường có thế mạnh về các khóa học kinh doanh, quản trị và CNTT, bao gồm các ngành như Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính, Ngân hàng, Khởi sự doanh nghiệp, Công nghệ thông tin, Luật, Tâm lí, Quản trị du lịch & khách sạn.

- Bắt đầu tuyển sinh từ năm 2004, chương trình Cử nhân Kinh doanh (Kế toán) được các cơ quan có thẩm quyền của Malaysia kiểm định và được Bộ GD & ĐT Việt Nam công nhận. Ngoài ra, chương trình có khả năng liên thông với chương trình đào tạo của gần 200 trường ĐH trên thế giới, thuận tiện cho các sv muốn du học nước ngoài.

- Thời gian đào tạo: 4 năm (8 học kỳ)

- SV có thể chuyển tiếp sang ĐH HELP từ sau năm thứ 2

- Cơ hội nghề nghiệp: Nghiên cứu, hoạch định chính sách liên quan; Giảng dạy, nghiên cứu; Kế toán; Kiểm toán chuyên nghiệp; Phân tích tài chính; Phân tích thị trường, quản trị chiến lược; Tư vấn kế toán, kiểm toán, thuế, quản trị rủi ro và chiến lược kinh doanh...

- SV tốt nghiệp chương trình được miễn 9 môn học cơ sở (fundamental papers) trong tổng số 14 môn thi chứng chỉ ACCA (chứng chỉ kế toán chuyên nghiệp do Hiệp hội Kế toán công chứng của Anh cấp);

- Trên 40% thời lượng môn học do giảng viên nước ngoài uy tín trực tiếp giảng dạy;

- SV chương trình tại Việt Nam được hưởng các điều kiện như SV trường ĐH HELP tại Malaysia với chi phí hợp lý.

Hỏi: Thưa thầy tại sao học phí các chương trình đào tạo của Khoa Quốc tế cao hơn học phí các chương trình đào tạo chính qui của các trường ĐH công lập khác?

Trả lời: Sở dĩ học phí các chương trình đào tạo của Khoa Quốc tế cao hơn các chương trình đào tạo khác vì có những sự khác biệt sau:

Các chương trình đào tạo của Khoa được xây dựng theo chuẩn các trường ĐH có uy tín của nước ngoài;

Được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh;

Đội ngũ giảng viên người nước ngoài tham gia giảng dạy tại các chương trình chiếm tỉ lệ từ 20-50%;

Giáo trình, tài liệu tham khảo phong phú hoàn toàn bằng tiếng Anh do các trường đối tác cung cấp.

Với những ưu thế trên, sinh viên sau khi tốt nghiệp các chương trình đào tạo của Khoa luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Theo khảo sát gần đây, 98% sinh viên ra trường có việc làm trong đó SV làm ở các công ty lớn (ví dụ hư Big four gồm: EY, Deloitte, KPMG và PwC - những công ty kiểm toán hàng đầu thế giới).

Hỏi: Thưa thầy, qua tìm hiểu em thấy được biết Khoa Quốc tế hàng năm có quỹ học bổng dành cho sinh viên từ 4-5 tỷ đồng. Thông tin này có chính xác hay không? Điều kiện để nhận học bổng của Khoa là gì ạ?

Trả lời: Điều đầu tiên, xin khẳng định với em đúng là nhằm đào tạo nhân tài, thu hút học sinh giỏi, khuyến khích phong trào học tập và rèn luyện của sinh viên, năm học 2016-2017 Khoa Quốc tế có quỹ học bổng dành cho sinh viên trị giá 4,4 tỉ đồng. Học bổng cao nhất là học bổng Chu Văn An miễn 100% học phí và thấp nhất là học bổng Lê Anh Xuân có giá trị 10 triệu đồng/ năm học. Các sinh viên nhập học có kết quả thi Đánh giá năng lực từ 105 điểm hoặc điểm thi THPT đạt từ 24 điểm trở lên có cơ hội nhận được một trong các suất học bổng nêu trên cho toàn bộ thời gian của khóa học (học bổng dài hạn); bên cạnh đó, các suất học bổng ngắn hạn sẽ được trao cho các em sinh viên có thành tích học tập xuất sắt theo từng học kỳ. 

Hỏi: Chào các thầy cô ạ!

Em được biết trường ĐH Ngoại Ngữ có đào tạo chương trình chất lượng cao ngành Ngôn Ngữ Anh, vậy nếu em đỗ ngành này thì điều kiện để em theo học chương trình chất lượng cao là gì ạ?

Em cảm ơn các thầy cô ạ!

Trả lời:

Chào em,

Cám ơn em đã quan tâm đến chương trình học của trường ĐHNN. Khi em trúng tuyển vào trường, nhà trường sẽ tổ chức một kỳ thi tuyển vào hệ Chất lượng cao sau. Sau khi vào trường, nhà trường sẽ thông báo hình thức thi và thời gian thi sau.

Chúc em may mắn!

Hỏi: Chào thầy (cô), em dự định đăng kí vào khoa Đông Phương học của Trường Đại học xã hội và nhân văn thuộc ĐHQG Hà Nội. Em chọn Nhật Bản học nhưng trước đó em chưa học tiếng Nhật. Vậy em muốn hỏi nhà trường có yêu cầu về bằng tiếng Nhật không ạ?

Trả lời:

Chào em,

Thầy rất vui khi em quan tâm đến ngành học của Trường. Ngành Đông Phương học (hướng chuyên ngành Nhật Bản học) là một trong những ngành học được nhiều thí sinh đặc biệt quan tâm và lựa chọn. Ở hướng chuyên ngành này, không đòi hỏi bắt buộc em phải biết Tiếng Nhật ngay khi trúng tuyển, mà những kiến thức về tiếng Nhật sẽ được các thầy cô trang bị cho các em trong suốt quá trình học tập tập. Ngành Đông phương học không chỉ trang bị cho các em kiến thức về ngôn ngữ (một trong các thứ tiếng: tiếng Nhật, tiếng Thái, tiếng Malayu, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Hindi và tiếng Ba Tư tại nước bản địa) mà quan trọng hơn ngành học này cung cấp cho các em kiến thức toàn diện bao gồm: lịch sử, văn hoá, văn học, địa lí, kinh tế, chính trị – ngoại giao của các nước đó.

Học ngành học này em có cơ hội nhận học bổng (toàn phần hoặc một phần) để lưu học tại các trường đã ký kết hiệp ước với Đại học Quốc gia Hà Nội hoặc Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Ngoài ra sinh viên còn được những học bổng ngoài ngân sách như học bổng Lotte 200USD, Chung Soo 250USA, AEON Nhật Bản 290USD, Pony Chung 500USD, SMBC 500USD… Hầu hết sinh viên của Khoa đều có cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường. Đặc biệt, nhiều sinh viên đã đi làm bán thời gian tại các cơ quan, công ty, tổ chức ngay khi bước vào năm thứ 4. Theo số liệu điều tra của Trường, 94% sinh viên ngành Đông phương học có việc làm sau khi tốt nghiệp.

 Hỏi: Thầy cô cho em hỏi nếu như em trúng tuyển vào môt trường hoặc khoa thuộc ĐHQGHN thì em có được đăng kí xét tuyển NV1 vào các trường ĐH khác dựa vào kết quả thi THPT quốc gia không?

Trả lời: Chào em,

ĐHQGHN xét tuyển độc lập theo đề án tuyển sinh riêng nên không ảnh hưởng đến việc em đăng ký các Trường ĐH không thuộc ĐHQGHN. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến nghị em không nên đăng ký vào ĐHQGHN nếu em không có nguyện vọng học ở ĐHQGHN.

Nếu em trúng tuyển và mong muốn học ở ĐHQGHN thì không nên đăng ký các Trường khác ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh khác.

Chúc em may mắn.

Hỏi: Chào các thầy, em dự thi ĐGNL đạt ngưỡng điểm xét của nhiều trường thành viên của ĐHQGHN xin hỏi có được đăng ký dự xét 2 khoa của 2 trường thành viên trong ĐHQGHN không. Xin cảm ơn!

Trả lời: Chào em,

Theo Quy chế TS của ĐHQGH, thí sinh chỉ được đăng ký vào 1 Trường/Khoa với 2 nguyện vọng. Ví dụ: Trường ĐH Khoa học Tự nhiên: NV1 là Ngành Hóa học, Nguyện vọng 2 là ngành Sinh học trong Trường ĐH Khoa học Tự nhiên. Trường ĐHKHTN sẽ xét nguyện vọng 1 trước khi xét đến nguyện vọng 2. Nguyện vọng 2 được xét khi ngành Sinh học còn chỉ tiêu.

Em cần cân nhắc điểm ngưỡng ứng tuyển của các ngành để nộp đăng ký xét tuyển các ngành phù hợp.

Điểm ngưỡng ứng tuyển của các ngành đào tạo đã được các Trường/Khoa đưa lên website.

Chúc em may mắn,

Hỏi: Khi điền kết quả điểm thi Đánh giá năng lực để xét tuyển vào ĐHQGHN thì điểm đó đã tính cả điểm cộng hay chưa ạ? Hay điểm đó là điểm của bài thi và nhà trường sẽ tính điểm cộng sau ạ?

Trả lời: Điểm thi của em đạt được chưa cộng điểm ưu tiên. Khi em ĐKXT sẽ cộng điểm ưu tiên cho em.

Ví dụ em thuộc đối tượng ưu tiên 1 được cộng 10 điểm; em ở khu vực 1 được cộng 7,5 điểm. Tổng điểm ưu tiên của em là cộng thêm 17,5 điểm. Điểm bài Đánh giá năng lực em được 100 điểm thì khi điền kết quả điểm thi thì em sẽ là 117,5 điểm.

Chúc em may mắn.

Hỏi: Khi đăng kí xét tuyển chúng ta làm hoàn toàn trên máy tính nhưng ban tuyển sinh lại yêu cầu nộp các giấy minh chứng chẳng hạn như giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên, vậy nếu nộp những giấy này thì em cần nộp theo hình thức nào ạ?

Trả lời: Chào em,

Em phải kê khai trung thực thông tin cá nhân cũng như chính sách ưu tiên được hưởng khi đăng ký xét tuyển trực tuyển tại xettuyen.vnu.edu.vn từ ngày 13/6 đến 24/6/2016.

Khi nhập học em sẽ phải nộp các giấy tờ trên kèm theo bản gốc để đối chiếu. Nếu em kê khai không đúng sự thật để hưởng ưu tiên em sẽ bị truất quyền trúng tuyển và xử lý theo pháp luật.

Chúc em may mắn,

Hỏi: Kính gửi ban tư vấn tuyển sinh ĐHQGHN, điểm thi ĐGNL của em là 85.5 điểm (đã cộng). Em có nguyện vọng muốn vào trường ĐHKHXH&NV thì em nên đăng ký xét tuyển ngành nào ạ? Em biết là mức điểm xét cuối cùng sẽ cao hơn điểm công bố bây giờ.

Trả lời:

Chào em,

Trường ĐH KHXH&NV đã công bố mức điểm nhận hồ sơ ĐKXT vào các ngành học, em có thể xem chi tiết tại địa chỉ: http://tuyensinh.ussh.edu.vn/thong-bao-nhan-ho-so-dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-chinh-quy-nam-2016/1816. Về nguyên tắc, mức điểm của em được ĐKXT vào bất kỳ ngành học nào của Trường, tuy nhiên thầy tư vấn cho em như sau:

Việc xác định điểm trúng tuyển vào từng ngành được căn cứ vào số lượng thí sinh ĐKXT vào ngành đó và kết quả điểm của thí sinh lấy từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu (tuy nhiên HĐTS của Trường sẽ cân nhắc tỉ lệ gọi vượt so với chỉ tiêu trên cơ sở đánh giá mức độ “thí sinh ảo” của từng năm). Vì vậy với mức điểm của em không phải là cao, em cần thường xuyên theo dõi thống kê số lượng thí sinh ĐKXT vào từng ngành được cập nhật hàng ngày trên website tuyển sinh của Nhà trường (http://tuyensinh.ussh.edu.vn) trong suốt thời gian ĐKXT để có lựa chọn ĐKXT cho phù hợp. Ngoài ra, em có thể tham khảo mức điểm tuyển của năm 2015 tại đây http://tuyensinh.ussh.edu.vn/thong-bao-dieu-chinh-nguong-diem-xet-tuyen-dai-hoc-chinh-quy-dot-1-nam-2015-2/1490.

Chúc em thành công!

Hỏi: Em có bạn là người Hàn Quốc đang muốn học trường đại học tại Việt Nam. Hiện tại Khoa Quốc tế có nhận sinh viên nước ngoài không và điều kiện xét tuyển thế nào ạ?

Trả lời: Khoa Quốc tế với đặc điểm đào tạo các chương trình Đại học và Sau đại học hoàn toàn bằng tiếng Anh nên đây là lợi thế cho các sinh viên nước ngoài theo học. Hiện tại đang có các sinh viên đến từ Nigeria, Lào, Campuchia và Hàn Quốc học. Năm học 2016-2017 Khoa Quốc tế cũng đang có những chính sách cấp học bổng tương đương 50-100% học phí cho các sinh viên nước ngoài nhập học tại Khoa. Điều kiện xét tuyển em có thể tìm hiểu trên website www.khoaquocte.vn hoặc gọi điện trực tiếp đến số hotline 098.337.2988.

Hỏi: Em xin chào các thầy/cô. Trong đợt xét tuyển lần này em có dự định đăng kí vào ngành Quản trị khách sạn của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, em đã tìm hiểu các thông tin trên trang web của trường nhưng có một số thắc mắc em mong thầy cô có thể giải đáp?

- Em có tìm hiểu thì ngành Quản trị du lịch và lữ hành cũng có đào tạo về khách sạn, vậy quản trị du lịch lữ hành có đào tạo bao quát hơn quản trị khách sạn không ạ? Hai ngành này chỉ khác nhau về đào tạo hướng dẫn viên thôi ạ? Và nếu em muốn học về quản lí nhà hàng, tổ chức sự kiện hoặc quản trị khách sạn thì em nên chọn ngành nào cho phù hợp ạ? (em không học về hướng dẫn viên du lịch ạ)

- Nếu em học quản trị khách sạn vậy ngoài các kĩ năng liên quan đến ngành khách sạn thì em có được đào tạo các kĩ năng về lĩnh vực kinh tế không ạ (như quản trị kinh doanh). Em có còn được học toán không ạ, hay chỉ chuyên sâu vào các môn xã hội ạ?

- Về việc đào tạo bằng kép, nếu em học quản trị khách sạn thì em sẽ được học với những ngành/ trường nào ạ? có được học bằng kép kinh tế không ạ? Và nếu muốn học tiếng Nhật thì em phải thi trong kì thi tuyển bằng kép nếu đỗ mới được học ạ?

- Em vẫn chưa nhận được giấy báo điểm và việc này có ảnh hưởng gì đến việc xét tuyển của em không ạ? và em có thể tìm hiểu các thông tin về việc xét tuyển ở đâu ạ?

- Cuối cùng là vấn đề đầu ra ạ, trường có tạo điều kiện hay hỗ trợ sinh viên về vấn đề việc làm không ạ? ví dụ tổ chức các sự kiện để tạo cơ hội việc làm cho sinh viên như một số trường khác không ạ?

Em cảm ơn thầy cô giáo rất nhiều ạ.

Trả lời:

Thầy rất ấn tượng với câu hỏi của em, với câu hỏi này cho thấy em có định hướng rất tốt và thực sự quan tâm đến nghề nghiệp của mình trong tương lai, thầy trả lời từng nội dung câu hỏi của em nhứ sau:

Thứ nhất, thầy cung cấp cho thông tin về 2 ngành học Quản trị khách sạn và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành như sau:

- Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một ngành học được nhiều thí sinh quan tâm không chỉ bởi đây là ngành có cơ hội nghề nghiệp rộng mở mà bởi ngành học này cung cấp các kiến thức đa dạng và chuyên sâu trong lĩnh vực du lịch cho các sinh viên tốt nghiệp ngành học này. Ngoài việc trang bị các kiến thức cơ bản của khoa học xã hội nhân văn, khoa học quản lý, quản trị kinh doanh, khoa học du lịch (văn hóa du lịch, địa lý du lịch, kinh tế du lịch...) sinh viên còn được trang bị những kiến thức chuyên sâu trong các lĩnh vực khác nhau của hoạt động kinh doanh du lịch như quản trị lữ hành, quản trị sự kiện...

Với những kiến thức được trang bị sinh viên có khả năng quản lý, điều hành và giám sát các nghiệp vụ cơ bản trong các đơn vị kinh doanh du lịch và các đơn vị dịch vụ khác; tham gia điều chỉnh và thực hiện các chiến lược, dự án, kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng như các chính sách tại các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch; thực hiện các nghiên cứu độc lập có tính thực tiễn trong du lịch, tham gia nghiên cứu khoa học, giảng dạy về du lịch; ứng xử, giao tiếp mang tính chuyên nghiệp và sử dụng thành thạo ít nhất một ngoại ngữ trong công việc chuyên học phần.

- Quản trị khách sạn là ngành hẹp và chuyên sâu hơn so với ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Đây là ngành học mới với nhiều tiềm năng về cơ hội nghề nghiệp, học ngành học này sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản của khoa học xã hội nhân văn, khoa học quản lý, quản trị kinh doanh, quản trị khách sạn (quản trị lễ tân, quản trị thực phẩm đồ uống, quản trị dịch vụ buồng, kinh doanh dịch vụ buồng…) cũng như những kiến thức chuyên sâu trong các lĩnh vực khác nhau của hoạt động kinh doanh du lịch như quản trị lữ hành, quản trị sự kiện...

Sinh viên tốt nghiệp ngành học này có khả năng quản lý, điều hành và giám sát các nghiệp vụ cơ bản trong các đơn vị kinh doanh khách sạn nhà hàng; tham gia điều chỉnh và thực hiện các chiến lược, dự án, kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp khách sạn cũng như các chính sách tại các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch – khách sạn; thực hiện các nghiên cứu độc lập có tính thực tiễn trong lĩnh vực du lịch – khách sạn, tham gia nghiên cứu khoa học, giảng dạy về khách sạn; ứng xử, giao tiếp mang tính chuyên nghiệp và sử dụng thành thạo ít nhất một ngoại ngữ trong công việc chuyên môn.

Thứ hai, Từ năm thứ 2 em sẽ được phép đăng ký học thêm 1 ngành học thứ hai là một trong các ngành học sau: Báo chí, Đông phương học (chuyên ngành Nhật Bản học, Hàn Quốc học), Khoa học quản lí, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quốc tế học, Tâm lí học của Trường ĐH KHXH&NV; ngành Luật của Khoa Luật – ĐHQGHN; ngành Tiếng Anh, ngành Tiếng Trung của Trường ĐH Ngoại ngữ. Về các học phần trong chương trình đào tạo của ngành mời em tham khảo chi tiết tại đây http://tuyensinh.ussh.edu.vn/program/quan-tri-khach-san.

Thứ ba, việc em không nhận được giấy báo xét tuyển không ảnh hưởng đến việc ĐKXT của em. Để xem kết quả thi của mình mời em truy cập vào địa chỉ http://cet.vnu.edu.vn/ (mục kiểm tra điểm thi ĐGNL đợt 1 năm 2016). Để xem thông báo nhận hồ sơ ĐKXT của Trường mời em truy cập vào địa chỉ http://tuyensinh.ussh.edu.vn/thong-bao-nhan-ho-so-dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-chinh-quy-nam-2016/1816.

Thứ tư, về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp, Nhà trường có đơn vị hỗ trợ và tư vấn việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Hàng năm, Nhà trường đều tổ chức các chương trình tư vấn việc làm cho sinh viên trên cơ sở phối hợp với các đơn vị tuyển dụng. Qua các sự kiện này sinh viên có thể tìm hiểu thêm các cơ hội việc làm của mình sau khi ra trường.

Chúc em thành công!

Hỏi: Nguyen Hong Nhung

Tôi có con đạt giải nhi cuộc thi KHKT quốc gia năm 2015, đăng ký tuyển thẳng vào một đơn vị trong ĐHQGHN và đã có giấy báo nhập học năm 2015, tuy nhiên do điều kiện sức khỏe phải điều trị nên không nhập học được, cho hỏi năm nay tôi có quyền dùng Giải nhì nói trên để đăng ký tuyển thẳng vào ĐHQGHN năm nay hay không? Xin cảm ơn.

Trả lời:

Chào chị,

Theo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thành tích học tập của cháu không được bảo lưu để đăng ký xét tuyển thẳng chị ạ.

Hỏi: Phương Khanh Nguyễn

Nếu mà đăng kí vào Trường ĐH Công nghệ mà không đủ điểm thì có được chuyển xuống Trường ĐH Khoa học Tự nhiên không? Bây giờ mà chưa nhận được giấy báo điểm của đợt tuyển sinh đợt 1 ĐHQGHN thì phải làm thế nào?

Trả lời:

Chào em,

Theo Quy chế TS của ĐHQGH, thí sinh chỉ được đăng ký vào 1 Trường/Khoa với 2 nguyện vọng. Ví dụ: Trường ĐH Khoa học Tự nhiên: NV1 là Ngành Hóa học, Nguyện vọng 2 là ngành Sinh học trong Trường ĐH Khoa học Tự nhiên. Trường ĐHKHTN sẽ xét nguyện vọng 1 trước khi xét đến nguyện vọng 2. Nguyện vọng 2 được xét khi ngành Sinh học còn chỉ tiêu.

Em cần cân nhắc điểm ngưỡng ứng tuyển của các ngành để nộp đăng ký xét tuyển các ngành phù hợp.

Điểm ngưỡng ứng tuyển của các ngành đào tạo đã được các Trường/Khoa đưa lên website.

Nếu đến ngày đăng ký xét tuyển (13/6 đến 24/6) em chưa nhận được Giấy báo điểm thì em có thể vào website: http://112.137.140.150/xemdiem161/ của Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN (www.cet.vnu.edu.vn) để tra cứu điểm thi. Em ghi lại các thông tin: Số CMND/Căn cước công dân, Số báo danh, điểm thi địng lượng (1), điểm thi định tính (2), điểm thi phần lựa chọn KHTN hay KHXH (3), đợt thi … để đăng ký xét tuyển vào ĐHQGHN tại www.xettuyen.vnu.edu.vn từ ngày 13 đến 24/6/2016. Giấy báo điểm chỉ phải nộp khi em trúng tuyển và nhập học vào ĐHQGHN.

Tuy nhiên, nếu em bị mất hoặc chưa nhận được Giấy báo điểm em có thể liên lạc với TT Khảo thí ĐHQGHN tại www.cet.vnu.edu.vn để hỏi thông tin về Giấy báo điểm thi.

Chúc em may mắn.

Hỏi: Em nghe nói lượng thí sinh ảo có thể lên tới 200% nghĩa là sao ạ?

Trả lời:

Chào em,

Thông tin của em chưa có cơ sở và không chính xác. Em theo dõi thông tin thí sinh đăng ký trên website của đơn vị và lựa chọn ngành phù hợp với năng lực và điểm thi.

Chúc em may mắn. 

Hỏi: Em được 87đ bài thi ĐGNL đã cộng điểm ưu tiên. Thầy cô cho em hỏi với số điểm đó em có cơ hội học khoa nào của Trường ĐHKHXH&NV ạ. Nếu em học khoa Ngôn ngữ học, Nhân học, Việt Nam học thì em sẽ được đào tạo những gì và sau này ra trường có thể làm công việc gì ạ? Nếu em muốn học tiếng Nhật thì ngoài Đông phương học còn ngành nào đào tạo k ạ? Em xin cảm ơn.

Trả lời: Chào em, thầy chia câu hỏi của em ra 3 phần và trả lời như sau:

Thứ nhất, Trường ĐH KHXH&NV đã công bố mức điểm nhận hồ sơ ĐKXT vào các ngành học, em có thể xem chi tiết tại địa chỉ: http://tuyensinh.ussh.edu.vn/thong-bao-nhan-ho-so-dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-chinh-quy-nam-2016/1816. Về nguyên tắc, mức điểm của em được ĐKXT vào bất kỳ ngành học nào của Trường, tuy nhiên thầy có thể tư vấn cho em thế này:

Việc xác định điểm trúng tuyển vào từng ngành được căn cứ vào số lượng thí sinh ĐKXT vào ngành đó và kết quả điểm của thí sinh lấy từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu (tuy nhiên HĐTS của Trường sẽ cân nhắc tỉ lệ gọi vượt so với chỉ tiêu trên cơ sở đánh giá mức độ “thí sinh ảo” của từng năm). Vì vậy với mức điểm của em không phải là cao, em cần thường xuyên theo dõi thống kê số lượng thí sinh ĐKXT vào từng ngành được cập nhật hàng ngày trên website tuyển sinh của Nhà trường (http://tuyensinh.ussh.edu.vn) trong suốt thời gian ĐKXT để có lựa chọn ĐKXT cho phù hợp. Ngoài ra, em có thể tham khảo mức điểm tuyển của năm 2015 tại đây http://tuyensinh.ussh.edu.vn/thong-bao-dieu-chinh-nguong-diem-xet-tuyen-dai-hoc-chinh-quy-dot-1-nam-2015-2/1490.

Thứ hai, Nếu em quan tâm đến ngành Ngôn ngữ học thì thầy giới thiệu thêm với em về ngành học này như sau: Ngôn ngữ học không đơn giản chỉ là học ngôn ngữ. Ngôn ngữ học mang tới cho bạn kiến thức lí thuyết, kĩ năng phân tích, khả năng ứng dụng liên quan đến ngôn ngữ loài người nói chung và Tiếng Việt yêu quý của chúng ta nói riêng. Giá trị đó khiến ngành ngôn ngữ học trở nên gần gũi và hữu dụng với thực tiễn nhưng cũng rất thú vị và mới mẻ khi khám phá. Để tìm hiểu thêm thông tin về cơ hội nghề nghiệp của ngành học này mời bạn bấm vào đường link sau http://tuyensinh.ussh.edu.vn/program/ngon-ngu-hoc/co-hoi-nghe-nghiep.

Thứ ba, nếu muốn học tiếng Nhật thì ngoài Đông phương học ra không còn ngành học nào của Trường đào tạo tiếng Nhật em nhé. Tuy nhiên, Nếu em không trúng tuyển ngành Đông phương học nhưng em muốn học ngành học này thì từ năm thứ 2 em có thêm cơ hội đăng ký ngành học thứ 2 ở ngành học này. Tức em có thể học song song cùng lúc 2 ngành đào tạo.

Chúc em thành công!

Hỏi: Thưa thầy cô em là người dân tộc ở khu vực 1 vùng 135 đang học ở Sơn Tây là khu vực 2 vậy khi đăng ký xét tuyển em được hưởng theo khu vực nào và điểm cộng là bao nhiêu ạ?

Trả lời: Chào em,

1. Nếu em là dân tộc "thiểu số", hộ khẩu ở vùng 135 thì em thuộc đối tượng 1 và hưởng ưu tiên khu vực theo hộ khẩu (khu vực 1) --> hưởng ưu tiên: 10 điểm đối tượng 1 + 7.5 điểm khu vực 1 =  17.5 điểm ưu tiên.

2. Nếu em là dân tộc "thiểu số", hộ khẩu không thuộc vùng 135 thì em thuộc đối tượng 06 và hưởng ưu tiên khu vực theo trường Trung học phổ thông (khu vực 2) --> hưởng ưu tiên 5 điểm ưu tiên đối tượng + 2.5 điểm ưu tiên khu vực =7.5 điểm.

Em tham khảo thêm hướng dẫn xác định khu vực, đối tượng ưu tiên trong thông tin gửi kèm dưới đây.

Chúc em may mắn!

Hỏi: Kính thưa Ban tư vấn tuyển sinh,

Cô em gái em dự kiến đăng ký dự tuyển vào trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN. Liệu nhà Trường có chính sách miễn học phí cho đối tượng sinh viên học sư phạm không ạ. Em xin cảm ơn.

Trả lời: Chào em,

Theo quy định của nhà nước, sinh viên các ngành Sư phạm được miễn học phí. Do đó, nếu em là sinh viên của Trường Đại học Giáo dục, em sẽ được miễn học phí nhé!

Hy vọng sẽ được chào đón em trở thành Sinh viên của Trường Đại học Giáo dục!

 

 VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ