TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 21:41:20 Ngày 25/07/2019 GMT+7
Khoa Y Dược, ĐHQGHN ký kết biên bản hợp tác với Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108
Năm 2019, hoạt động đào tạo và nghiên cứu của Khoa Y Dược, ĐHQGHN tiếp tục được phát triển bằng việc ký kết biên bản hợp tác với Bệnh viện Trung ương quân đội 108 - một trong 5 bệnh viện hạng đặc biệt cấp quốc gia. Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải đại diện lãnh đạo ĐHQGHN tham gia chứng kiến lễ ký diễn ra tại bệnh viện 108 vào sáng ngày 25/7/2019.

Theo đó, Chủ nhiệm Khoa Y Dược, ĐHQGHN Lê Ngọc Thành và Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 Trung tướng Mai Hồng Bàng đại diện hai đơn vị ký biên bản ghi nhớ hợp tác trên các nội dung đào tạo thực hành và nghiên cứu khoa học. Trong đó, sinh viên Khoa Y Dược thuộc các chuyên ngành dược, răng hàm mặt, điều dưỡng, kỹ thuật xét nghiệm sẽ được bệnh viện 108 tạo điều kiện tiếp nhận đào tạo thực hành theo thỏa thuận giữa hai bên. Ngoài ra, Khoa Y Dược và Bệnh viện 108 đồng ý thiết lập, phối hợp cùng triển khai và tạo điều kiện cho cán bộ tham gia trao đổi thông tin khoa học, tham dự hội nghị, hội thảo, tập huấn trong phạm vi được cho phép.

Chủ nhiệm Khoa Y Dược, ĐHQGHN Lê Ngọc Thành và Giám đốc Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108 Trung tướng Mai Hồng Bàng đại diện hai đơn vị ký biên bản ghi nhớ hợp tác.

Trung tướng Mai Hồng Bàng nhận định Khoa Y Dược dù có tuổi đời còn rất trẻ, xong tiềm năng phát triển lại rất lớn. Cùng với uy tín của ĐHQGHN là đại học hàng đầu của đất nước, cùng với kỳ vọng của lãnh đạo Khoa, Bệnh viện 108 tin tưởng sự hợp tác này sẽ đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả cao, góp phần vào sự phát triển của sự nghiệp y khoa nước nhà.

Giám đốc Bệnh viện 108 Trung tướng Mai Hồng Bàng phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải bày tỏ sự ấn tượng với phong cách làm việc chuyên nghiệp và cơ sở vật chất hiện đại của bệnh viện 108, cho rằng đây sẽ là điều kiện rất tốt để sinh viên Khoa Y Dược, ĐHQGHN có cơ hội được học tập và nghiên cứu cơ bản. Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải chia sẻ, trong bối cảnh sự hợp tác giữa các đơn vị quân sự và dân sự tại Việt Nam còn chưa nhiều, ĐHQGHN đã tiên phong thiết lập hợp tác với các cơ quan của quân đội như Tập đoàn Viễn thông Viettel, và đến nay là với bệnh viên Trung Ương Quân đội 108. ĐHQGHN mong muốn sự hợp tác này sẽ hiệu quả và có ứng dụng trong thực tế.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải phát biểu tại lễ ký kết

Trước đó, Khoa Y Dược đã ký kết hợp tác đào tạo, nghiên cứu với các bệnh viện lớn tại Hà Nội như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện E, Bệnh viện Răng Hàm mặt Trung Ương, Bệnh viện Phổi TW, Viện Huyết học và Truyền máu Trung Ương,v..v. Mô hình liên kết hợp tác trường – viện giữa Khoa Y Dược và các bệnh viện vừa có thể tận dụng được nguồn nhân lực chất lượng cao của các bác sĩ, cơ sở vật chất của các bệnh viện đầu ngành Việt Nam; đồng thời, các bác sĩ của các bệnh viện lại trở thành giảng viên, hòa nhập với phương pháp đào tạo và nghiên cứu khoa học của ĐHQGHN. Cùng với đó, các giảng viên cơ hữu của Khoa Y Dược cũng có cơ hội được làm việc tại môi trường chuyên nghiệp của các bệnh viện hàng đầu Việt Nam để nâng cao tay nghề, trình độ.

Hiện nay, ngoài 15 bộ môn cơ bản đã được thành lập như: Y dược học cơ sở, Y dược học cộng đồng và Y tế dự phòng, Nội, Ngoại, Sản phụ khoa, Nhi, Liên chuyên khoa, Mắt và Tai mũi họng, Răng hàm mặt, Kỹ thuật y học, Điều dưỡng và huấn luyện kỹ năng, Hóa dược và kiểm nghiệm thuốc, Dược lý và dược lâm sàng, Bào chế và công nghệ dược phẩm, Dược liệu và dược học cổ truyền, Khoa Y Dược đang xúc tiến việc thành lập 8 bộ môn mới trực thuộc, đó là: bộ môn Huyết học và truyền máu, bộ môn Phổi, bộ môn Gây mê hồi sức tích cực Ngoại khoa, bộ môn Tâm thần và Tâm lý lâm sàng, bộ môn Ung thư và Y học hạt nhân, bộ môn Bệnh học, bộ môn Dinh dưỡng lâm sàng và Y học gia đình, bộ môn Vi sinh y học và Kiểm soát nhiễm khuẩn. Trong đó, ngoài hai bộ môn Dinh dưỡng lâm sàng và Y học gia đình, bộ môn Vi sinh y học và Kiểm soát nhiễm khuẩn đặt văn phòng tại Khoa Y Dược, 6 bộ môn còn lại sẽ đặt văn phòng tại các Bệnh viện tuyến Trung Ương tại Hà Nội. Việc đặt văn phòng Bộ môn tại các Bệnh viện này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các cán bộ của bộ môn và sinh viên học tập, giảng dạy, nghiên cứu và thực hành ngay tại Bệnh viện.

Bên cạnh đó, chủ nhiệm các bộ môn trực thuộc Khoa Y Dược sẽ chính là lãnh đạo tại các Bệnh viện mà Khoa đặt văn phòng bộ môn, cơ chế này đã tạo thuận lợi đặc biệt trong công tác giảng dạy lâm sàng của các bộ môn.

Một số hình ảnh liên quan:

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thành lập ngày 01/4/1951, là Bệnh viện Đa khoa, Chuyên khoa sâu, Tuyến cuối của ngành Quân y và là Bệnh viện hạng đặc biệt của Quốc gia.

Bệnh viện có một đội ngũ chuyên môn có tay nghề cao, chuyên sâu, được đào tạo cơ bản trong và ngoài nước. Hiện nay Bệnh viện có: 45 Giáo sư, Phó Giáo sư; 146 Tiến sỹ; Hơn 600 Thạc sỹ, Bác sĩ; 1300 Điều dưỡng, Kỹ thuật viên.

Bệnh viện có nhiều Viện, Trung tâm, và Chuyên khoa sâu triển khai các kỹ thuật cao, giải quyết nhiều mặt bệnh phức tạp: Viện Chấn thương Chỉnh hình Quân đội, Viện Lâm sàng các bệnh truyền nhiễm, Viện Tim mạch Quân đội, Trung tâm Cyberknife, Trung tâm Đột quỵ não, Trung tâm ghép tuỷ, Trung tâm Nội soi, Trung tâm máy Gia tốc (Cyclotron) sản xuất các dược chất phóng xạ, Khoa Can thiệp và Chẩn đoán tim mạch, Labo Sinh học Phân tử, Viện Phẫu thuật Tiêu hóa, Trung tâm nghiên cứu Y học Việt Đức, Viện Ung thư, Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, Trung tâm Phẫu thuật Sọ mặt và tạo hình, Trung tâm tư vấn di truyền và sàng lọc ung thư v.v...

 

>>> Các tin bài liên quan:

- Website Khoa Y Dược: http://smp.vnu.edu.vn

- [Video] Khoa Y Dược: thêm 37 giảng viên kiêm nhiệm đến từ Bệnh viện Răng Hàm mặt Trung ương Hà Nội

- 81 Tân Dược sĩ, Bác sĩ Khoa Y Dược nhận Bằng tốt nghiệp năm học 2018

- Khoa Y Dược hướng tới chuẩn quốc tế

- Các gương mặt nhà khoa học nữ tiêu biểu Khoa Y Dược

- Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức kiêm giữ chức Phó Chủ nhiệm Khoa Y Dược - ĐHQGHN

Gần 100 bác sĩ Bệnh viện E làm giảng viên kiêm nhiệm của Khoa Y Dược 

- ĐHQGHN và Bệnh viện Bạch Mai: Tiếp tục đồng hành trong đào tạo nhân lực ngành y

 Thùy Trang - Ảnh: Ngọc Tùng - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ