TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 16/06/2022 GMT+7
Trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho Trung tướng GS.TS Nguyễn Xuân Yêm
Ngày 15/6/2022, Đảng ủy Cơ quan ĐHQGHN đã tổ chức Lễ Trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho Trung tướng GS.TS Nguyễn Xuân Yêm – Viện trưởng Viện trưởng Viện An ninh phi truyền thống, Trường Quản trị và Kinh doanh trực thuộc ĐHQGHN.

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho Trung tướng GS.TS Nguyễn Xuân Yêm

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Quân bày tỏ trân trọng những cống hiến, đóng góp của đồng chí Nguyễn Xuân Yêm đối với đất nước nói chung, đối với Học viện Cảnh sát nhân dân, ĐHQGHN và Trường Quản trị và Kinh doanh nói riêng. Đồng thời, Giám đốc ĐHQGHN tin tưởng rằng, với bề dày thành tích và kinh nghiệm của mình, đồng chí Nguyễn Xuân Yêm sẽ tiếp tục cống hiến trí tuệ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, tinh thần tiên phong, gương mẫu của người Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, đóng góp những kinh nghiệm quý báu của mình để cùng xây dựng Đảng bộ ĐHQGHN nói chung và Chi bộ Trường Quản trị và Kinh doanh nói riêng ngày càng vững mạnh.

Trung tướng GS.TS Nguyễn Xuân Yêm bày tỏ vinh dự và tự hào khi được đón nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng. Đồng chí cũng chia sẻ những câu chuyện về chặng đường phấn đấu trở thành đảng viên, hoạt động với nhiều cương vị, nhiệm vụ được giao khác nhau và luôn trung thành với lý tưởng của Đảng suốt mấy chục năm qua.

Đồng chí Nguyễn Xuân Yêm chia sẻ, cùng với Học viện Cảnh sát nhân dân, ông coi ĐHQGHN (Trường ĐH Tổng hợp Hà Nội trước đây) là mái nhà thứ hai của mình. Là cựu sinh viên Trường ĐH Tổng hợp Hà Nội, đồng chí vinh dự được ĐHQGHN tạo mọi điều kiện để xây dựng và phát triển Khoa học An ninh phi truyền thống Việt Nam với 3 trụ cột: Quản trị - An ninh và Công nghệ. Đồng chí tin rằng, với vị thế là đại học hàng đầu Việt Nam phát triển theo hướng tiên tiến, đa ngành, đa lĩnh vực, việc phát triển lĩnh vực An ninh phi truyền thống sẽ góp phần khẳng định vị thế và uy tín của ĐHQGHN nói chung, Trường Quản trị và Kinh doanh nói riêng.

Đồng chí Nguyễn Xuân Yêm cam kết sẽ luôn phát huy vai trò xung kích của người Đảng viên, cố gắng phấn đấu tu dưỡng bản thân và tham gia vào sự nghiệp trồng người cao quý.

Đồng chí Nguyễn Xuân Yêm sinh ngày 02/6/1957; vào Đảng ngày 06/4/1982, chính thức ngày 06/10/1982. Là cựu sinh viên Trường ĐH Tổng hợp Hà Nội, ngành Địa lý - Địa chất, tốt nghiệp năm 1978; Tiến sĩ Luật học tại Học viện Bộ Nội vụ Liên Xô năm 1989. Giai đoạn từ năm 1979 - 2018, từng là thực tập sinh trong lĩnh vực Khoa học an ninh ở nhiều nước trên thế giới. Đồng chí nguyên là Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân; hiện là Viện trưởng Viện An ninh phi truyền thống, Trường Quản trị và Kinh doanh trực thuộc ĐHQGHN.

Đồng chí Nguyễn Xuân Yêm được Thủ tướng Chính phủ thăng cấp hàm Thiếu tướng năm 2009, thăng cấp Trung tướng năm 2013. Trong thời gian làm Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân đã lãnh đạo Học viện 02 lần được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Đồng chí được Hội đồng Giáo sư nhà nước công nhận Phó Giáo sư năm 1996 và Giáo sư năm 2002; đã công bố nhiều bài báo khoa học trong và ngoài nước, chủ biên và viết hơn 50 bộ sách chuyên khảo, trong đó có các bộ sách như Khoa học Công an Việt Nam, Khoa học hình sự Việt Nam, Khoa học trinh sát Việt Nam, Tội phạm học Việt Nam…

Các tin liên quan:

Lần đầu tiên tại Việt Nam mở 8 chuyên ngành Thạc sĩ về Quản trị An ninh phi truyền thống

Quản trị An ninh phi truyền thống – những vấn đề thực tiễn và nghiên cứu, đào tạo

ĐHQGHN ra mắt Trung tâm nghiên cứu Khoa học Quản lý và Quản trị An ninh Phi truyền thống

[HSB Video] CTĐT Thạc sĩ An ninh phi truyền thống: Góp phần giải quyết các vấn đề của nhân loại

 VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược