TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Khoa học và Công nghệ 00:00:00 Ngày 21/10/2013 GMT+7
Hội thảo “Trao quyền phụ nữ: Cơ hội và thách thức trong khởi nghiệp”
(18/10/2013) Nhằm tăng cường và nâng cao trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm về trao quyền phụ nữ trên toàn thế giới, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN phối hợp với Viện Pacific Century (Hoa Kỳ) tổ chức Hội thảo quốc tế “Trao quyền phụ nữ: Cơ hội và thách thức trong khởi nghiệp”.
Tham dự chương trình có ông David B. Shear – Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam; ông Michale Michalak – Nguyên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam; bà Nguyễn Thị Hằng – Nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam; bà Tôn Nữ Thị Ninh – Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Liên minh châu Âu; bà Bế Thị Hồng Vân - Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách Dân tộc, Uỷ ban Dân tộc; TS. Vũ Anh Dũng – Phó Hiệu trưởng, Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN; các chuyên gia nghiên cứu quốc tế, các nhà hoạch định chính sách hàng đầu tại Việt Nam, đại diện các doanh nghiệp, các viện nghiên cứu, các công ty truyền thông.
Ngày nay, người phụ nữ trong xã hội được trao quyền để tham gia đầy đủ các hoạt động của đời sống kinh tế - xã hội trên tất cả các lĩnh vực, giúp xây dựng nền kinh tế mạnh hơn, đồng thời đạt được mục tiêu quốc tế về phát triển bền vững và nâng cao chất lượng cuộc sống cho phụ nữ nói riêng, cho gia đình và cộng đồng nói chung.
Những nguyên tắc chính trong trao quyền phụ nữ gồm có: (1) thiết lập lãnh đạo doanh nghiệp cấp cao về bình đẳng giới; (2) đối xử bình đẳng với tất cả phụ nữ và nam giới tại nơi làm việc; (3) đảm bảo sức khỏe, an toàn và phúc lợi của tất cả người lao động nam và nữ; (4) thúc đẩy giáo dục, đào tạo và phát triển nghề nghiệp cho phụ nữ; (5) thực hiện phát triển doanh nghiệp, chuỗi cung ứng và tiếp thị giúp trao quyền cho phụ nữ; (6) thúc đẩy bình đẳng thông qua các sáng kiến và sự ủng hộ của cộng đồng; (7) đánh giá và báo cáo công khai về tiến trình đạt được bình đẳng giới.
Trong bối cảnh của Việt Nam hiện nay, khi mà nền kinh tế đã tăng trưởng đáng kể thì vai trò của phụ nữ ngày càng quan trọng. Gần đây, số lượng phụ nữ giữ các vai trò lãnh đạo, điều hành, cán bộ quản lý trong các doanh nghiệp, tổ chức tăng lên đáng kể. Họ đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển của đất nước. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng bình đẳng giới, nghèo đói và thất nghiệp vẫn còn tồn tại trong cộng đồng. Do đó, trao quyền cho phụ nữ là một vấn đề đáng quan tâm đối với các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp và các nhà hoạch định chính sách Việt Nam. Hội thảo này chính là cơ hội để các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp và các nhà hoạch định chính sách Việt Nam chia sẻ, thảo luận cũng như học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè quốc tế về vấn đề trao quyền cho phụ nữ.
Chương trình Hội thảo được chia làm 5 phiên chính, mỗi phiên bao gồm 2 bài thuyết trình tham luận chính và phần thảo luận mở.
Phiên 1: Khởi nghiệp: phương thức để trao quyền cho phụ nữ trong kinh doanh
Phiên 2: Mạng lưới và quan hệ đối tác trong khởi nghiệp của phụ nữ
Phiên 3: Tiếp cận các nguồn quỹ trong khởi nghiệp của phụ nữ
Phiên 4: Chuỗi cung ứng và thực hành marketing trong khởi nghiệp của phụ nữ
Phiên 5: Thách thức trong việc điều chỉnh môi trường pháp lý - tăng cường vai trò kinh doanh của phụ nữ trong khu vực tư nhân
 
 Sinh Vũ - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược