TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Sinh viên 00:00:00 Ngày 09/12/2015 GMT+7
210 học sinh, sinh viên ĐHQGHN nhận học bổng Shinnyo-en năm học 2015 - 2016
Ngày 8/12/2015, ĐHQGHN phối hợp với Quỹ học bổng Shinnyo-en tổ chức Lễ trao học bổng cho 80 sinh viên và 130 học sinh của ĐHQGHN.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo ĐHQGHN và Quỹ học bổng Shinnyo-En đã trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên ĐHQGHN.

Biểu dương thành tích học tập, nghiên cứu và ý chí vươn lên của các học sinh, sinh viên, Trưởng Ban Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên Đinh Văn Hường mong các em nhận học bổng lần này sẽ vẫn duy trì thành tích học tập tốt của mình, không ngừng rèn luyện, phấn đấu vươn lên để gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

Trước đó, trong buổi làm việc với đại diện Quỹ học bổng Shinnyo-En ông Nakazawa Tetsuro, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đánh giá cao hỗ trợ hiệu quả của Quỹ học bổng dành cho học sinh, sinh viên ĐHQGHN từ năm 2006 đến nay. Học bổng có ý nghĩa đặc biệt hỗ trợ các em không chỉ về vật chất mà là nguồn động viên và sự ghi nhận những nỗ lực và thành tích vượt khó học tốt của các em.

Sự kiện biên bản hợp tác mới giữa Tổ chức Shinyo-en với lãnh đạo ĐHQGHN được ký kết dịp tháng 6/2010 và lễ trao học bổng lần thứ 13 này đã thể hiện một bước phát triển quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa hai bên nói riêng, giữa hai dân tộc Việt Nam - Nhật Bản nói chung, góp phần vào việc thực hiện sứ mệnh của ĐHQGHN trong đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp hiện đại hoá, công nghiệp hoá nước nhà.

Tổ chức Shinyoen bắt đầu tài trợ cấp học bổng cho học sinh sinh viên của ĐHQGHN tiêu biểu vượt khó có thành tích học tập tốt từ năm 2006. Tính đến năm học 2015-2016, tổ chức Shinnyo-En đã trao khoảng 2.210 suất học bổng Shinnyo có giá trị cho học sinh, sinh viên của ĐHQGHN. Đặc biệt, bắt đầu từ năm học 2012-2013, mỗi năm Tổ chức Shinyo-en sẽ tài trợ kinh phí là 15.000 USD để ĐHQGHN lựa chọn, cử những học sinh, sinh viên xuất sắc sang giao lưu, học tập tại Nhật Bản.

Ra đời từ năm 1936 tại Nhật Bản, với mục tiêu hoạt động là giúp đỡ người nghèo, người tàn tật, bảo vệ môi trường, phát triển sự nghiệp cống hiến cho xã hội, Shinnyo đã có nhiều hoạt động cống hiến cho xã hội, tổ chức nhiều hoạt động viện trợ rộng rãi trong lĩnh vực y tế, văn hoá, bảo vệ môi trường ở nhiều quốc gia như Pakistan, Trung Quốc, Campuchia... Nguồn tài chính của tổ chức dựa vào đóng góp của các thành viên.

 

 Đại diện lãnh đạo ĐHQGHN và Quỹ học bổng Shinnyo-En đã trao học bổng cho các em sinh viên...

...và học sinh của ĐHQGHN

 Minh Khuê - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược