TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Sinh viên 00:00:00 Ngày 30/05/2016 GMT+7
Sinh viên tình nguyện ĐHQGHN hỗ trợ thiết thực cho thí sinh và người nhà
Ngày 23/5/2016, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐHQGHN tổ chức Sơ kết chương trình “Tiếp sức mùa thi” đợt 1 năm 2016 nhằm đánh giá kết quả đã đạt được trong quá trình thực hiện, qua đó rút kinh nghiệm cho việc triển khai các đợt tiếp theo cũng như kịp thời động viên, tuyên dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chương trình.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực Nguyễn Kim Sơn đã tới dự.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng, các Ban chức năng, đại diện các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn ĐHQGHN cùng 100 tình nguyện viên tiêu biểu đại diện cho gần 1000 tình nguyện viên tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” đợt 1 năm 2016.

Năm 2016, ĐHQGHN tiếp tục áp dụng phương thức thi đánh giá năng lực (ĐGNL) phục vụ tuyển sinh đại học chính quy. Nhằm hỗ trợ cho các thí sinh tham dự kỳ thi, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐHQGHN huy động gần 1.000 tình nguyện viên là sinh viên ĐHQGHN được chia làm 13 đội hình Tiếp sức mùa thi túc trực tại 13 điểm thi trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Đồng chí Hoàng Đình Lương – Phó Bí thư Đoàn ĐHQGHN, Trưởng Ban chỉ đạo chiến dịch Tiếp sức mùa thi cho biết, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐHQGHN đã thành lập các đội hình tiếp sức mùa thi tại các điểm thi của ĐHQGHN cũng như phối hợp với Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên các đơn vị khác mà ĐHQGHN đặt điểm thi. Mỗi địa điểm thi của ĐHQGHN đều có 1 đội hình Tiếp sức mùa thi từ 30-50 tình nguyện viên.

Trước khi tham gia chiến dịch, các tình nguyện viên đã được tập huấn về phương thức thi ĐGNL cũng như những kỹ năng hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong việc chỉ dẫn phòng thi, giải đáp các thắc mắc nên các em không còn bỡ ngỡ.

Cùng với đó, có hơn 72.000 chai nước miễn phí sẵn sàng “chia lửa” cùng thí sinh tham dự kỳ thi.

Các tình nguyện viên thực hiện các nhiệm vụ: tìm kiếm nhà trọ, chỉ dẫn phòng thi, đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thi, trông đồ miễn phí, giải đáp những thắc mắc cho thí sinh và người nhà về Quy chế tuyển sinh và Hướng dẫn tuyển sinh năm 2016. “Kết thúc mỗi ca thi, các thí sinh đều nhận được sự cổ vũ tinh thần từ các tình nguyện viên. Chính sự hỗ trợ tận tình, chu đáo và nụ cười luôn hiện trên gương mặt các tình nguyện viên đã khiến các thí sinh vững tâm hơn” – Phó Bí thư Đoàn ĐHQGHN cho biết thêm.

Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực và những kết quả mà các tình nguyện viên đã đạt được trong Chương trình Tiếp sức mùa thi đợt 1 năm 2016. “Các tình nguyện viên đã góp phần quan trọng vào sự thành công của kỳ thi. Sự có mặt của hơn 1000 tình nguyện viên khiến không khí kỳ thi bớt căng thẳng. Đồng thời, màu áo xanh tình nguyện của các em góp phần làm đẹp hơn hình ảnh ĐHQGHN” – Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn nhận định.

Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn mong muốn, các tình nguyện viên sẽ tiếp tục phát huy tinh thần, sức trẻ, sự chuyên nghiệp và sáng tạo để đạt được những kết quả tốt đẹp hơn trong đợt 2 kỳ thi ĐGNL sẽ diễn ra từ ngày 5-15/8/2016.

Bạn Nguyễn Thị Mai – một trong những thành viên của đội hình Tiếp sức mùa thi Khoa Y Dược đại diện cho gần 1.000 tình nguyện viên tham gia chiến dịch đã gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHQGHN cũng như Ban chỉ đạo chương trình “Tiếp sức mùa thi” và chia sẻ những cảm nghĩ của mình với hoạt động có ý nghĩa này.

Năm nay, ĐHQGHN tổ chức kỳ thi ĐGNL đợt 1 tại 21 điểm thi trên 7 tỉnh thành. Ngoài lực lượng sinh viên ĐHQGHN túc trực tại các điểm thi của ĐHQGHN trên địa bàn Thành phố Hà Nội, ĐHQGHN đã nhận được sự phối hợp của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên các trường mà ĐHQGHN đặt địa điểm thi. Hàng ngàn lượt sinh viên tình nguyện từ các trường ĐH, CĐ đã nhập cuộc, tham gia chiến dịch tiếp sức mùa thi nhằm hỗ trợ các sĩ tử một cách tốt nhất.

>>> Các tin tức liên quan:

- Một số hình ảnh sinh viên tình nguyện tại kỳ thi ĐGNL đợt 1 của ĐHQGHN

- Gần 1.000 sinh viên ĐHQGHN tham gia chiến dịch Tiếp sức mùa thi năm 2015

- Chương trình Tiếp sức mùa thi đợt 1 năm 2015: Sáng tạo - Nhân văn - Hiệu quả

- (Music Video) Bài hát về sinh viên tình nguyện của sinh viên Khoa Y - Dược thực hiện

 Hương Giang - Ảnh: Lê Hiệp
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược