TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Hợp tác - Phát triển 00:00:00 Ngày 25/10/2016 GMT+7
ĐHQGHN và Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp trong đào tạo nhân lực
Sáng 24/10/2016, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã có buổi tiếp và làm việc với Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân Nguyễn Xuân Yêm cùng đoàn công tác của Học viện, về việc phối hợp triển khai đào tạo song phương trong thời gian tới.

Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân cho biết, trong những năm qua, công tác đào tạo của Học viện Cảnh sát nhân dân luôn bám sát mục tiêu đào tạo đội ngũ sĩ quan cảnh sát nhân dân chất lượng cao phục vụ công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Với vị trí là một trường trọng điểm của Bộ Công an, Học viện Cảnh sát nhân dân đã không ngừng đổi mới về nội dung, chương trình, mô hình quản lí và nâng cao chất lượng dạy và học, phấn đấu trở thành cơ sở đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực.

Học viện Cảnh sát nhân dân và ĐHQGHN đã triển khai thành công nhiều khóa đào tạo liên quan đến lĩnh vực Luật học. Nhiều sinh viên tốt nghiệp ĐHQGHN đã trở thành những cán bộ giỏi của lực lượng công an.

Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân Nguyễn Xuân Yêm chia sẻ, thực tiễn xã hội hiện nay đòi hỏi lực lượng công an cần có những kiến thức chuyên sâu trong các lĩnh vực đấu tranh, phòng chống tội phạm, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ cao và công nghệ môi trường mà ĐHQGHN có thế mạnh. Ông đề nghị ĐHQGHN phối hợp và hỗ trợ Học viện trong  việc thiết kế và xây dựng chương trình đào tạo thí điểm cử nhân liên quan đến công nghệ thông tin - an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; cử nhân kỹ thuật môi trường - phòng chống tội phạm về môi trường.

Tại buổi làm việc, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn bày tỏ sự cảm ơn tới lãnh đạo Học viện Cảnh sát nhân dân đã tin tưởng và tín nhiệm ĐHQGHN trong việc phối hợp tổ chức đào tạo.

Giám đốc Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, việc triển khai hoạt động đào tạo song phương giữa Học viện Cảnh sát nhân dân và ĐHQGHN là cần thiết, phát huy ưu thế đào tạo của mỗi bên và góp phần giải quyết nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của lực lượng vũ trang trong thời kì mới.

ĐHQGHN đánh giá cao công tác quản lí đào tạo, quản lí học viên, các điều kiện đảm bảo chất lượng của Học viện Cảnh sát nhân dân và coi đây là điều kiện thuận lợi để tiến hành tổ chức các hoạt động đào tạo song phương trong tương lai.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn và Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân Nguyễn Xuân Yêm cùng nhất trí về chủ trương thiết kế chương trình đào tạo phối hợp giữa 2 cơ quan. Lãnh đạo cấp cao nhất đồng thời cho rằng cần thành lập Tổ công tác gồm các thành viên của 2 cơ quan xây dựng Đề án, trình các cấp có thẩm quyền thẩm định và phê duyệt. Dự kiến, chương trình đào tạo chính thức sẽ bắt đầu trong năm 2017.

>>> Các tin bài liên quan:

- ĐHQGHN và Bộ Công an hướng đến những kết quả nghiên cứu chung

- Lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa ĐHQGHN và Tổng cục An ninh II

 Đỗ Ngọc Diệp; Ảnh: Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ