Bàn về dự án xây dựng trường ĐH Việt-Nhật
Ngày 11/3/2013, PGS.TS Phùng Xuân Nhạ – Giám đốc ĐHQGHN đã có buổi đón tiếp và làm việc với Ngài Yasuaki Tanizaki – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản.
Tham dự buổi lễ còn có Ngài Tsutomu Takebe – Chủ tịch danh dự Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Nhật Bản, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc ĐHQGHN cùng các nhà khoa học Việt Nam và Nhật Bản.
Mục đích chính của buổi lễ là khởi động nhóm công tác nghiên cứu để xây dựng dự án Trường ĐH Việt-Nhật trong thời gian tới.
Ngài Yasuaki Tanizak cho biết, mục đích của dự án này không chỉ dừng lại ở mức độ tăng cường hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam mà còn giúp cho thế hệ trẻ hai bên thực hiện ước mơ, hoài bão, nguyện vọng học tập và nghiên cứu của mình. Đồng thời, Ngài đại sứ mong muốn thế hệ trẻ hai nước sẽ tham gia vào dự án này. Ngoài ra, những người tham gia buổi lễ đều nhấn mạnh, đầu tư hợp tác cho giáo dục là một trong những hướng đi quan trọng trong các hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản.
PGS.TS Phùng Xuân Nhạ cho biết, ĐHQGHN sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất về cơ sở vật chất, nhân lực cho nhóm công tác. ĐHQGHN đánh giá cao vai trò của dự án này trong việc đáp ứng xu hướng quốc tế hóa của hai quốc gia và yêu cầu đạt chuẩn quốc tế của ĐHQGHN. Giám đốc cũng hy vọng các đối tác Nhật Bản sẽ hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ với ĐHQGHN.

Bình Minh - VNU Media