TIN TỨC & SỰ KIỆN
Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ cùng Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận thăm và làm việc tại ĐHQG Mátxcơva - Liên bang Nga (MGU)
Trong chương trình làm việc của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm Liên bang Nga, chiều 13/5, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận và Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GD&ĐT và ĐHQGHN đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo ĐHQG Mátxcơva mang tên Lomonosov.
Tiếp đoàn có Giám đốc MGU Victor Sadovnichy, Phó Giám đốc MGU về Quan hệ quốc tế Semin Nikolay Vladimirovich cùng lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc MGU.
Tại buổi làm việc, Giám đốc MGU Victor Sadovnichy đã giới thiệu các thế mạnh của MGU và gợi ý một số nội dung mà phía MGU mong muốn hợp tác với ĐHQGHN và các trường ĐH khác của Việt Nam. Giám đốc MGU đánh giá cao những nỗ lực và thành quả mà các nhà khoa học, nghiên cứu sinh, sinh viên ĐHQGHNđã đạt được và khẳng định việc ký kết thoả thuận hợp tác giữa MGU với ĐHQGHN dưới sự chứng kiến của Thủ tướng hai nước cho thấy tầm quan trọng của giáo dục đại học trong hợp tác chiến lược giữa hai quốc gia. MGU sẽ cùng ĐHQGHN tiếp nối truyền thống sẵn có, thúc đẩy hợp tác giữa hai bên  lên một tầm cao mới. Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình và nồng hậu mà Ban lãnh đạo ĐHQG Mátxcơva đã dành cho đoàn; đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ hai bên trong việc chuẩn bị cho chuyến thăm và hoàn thành thoả thuận hợp tác để lãnh đạo hai bên có thể ký kết nhân chuyến công du của Thủ tướng Việt Nam tới Liên bang Nga. Giám đốc Phùng Xuân Nhạ đã nhấn mạnh truyền thống hợp tác giữa ĐHQGHN với các ĐH của LB Nga đồng thời giới thiệu những lĩnh vực mà ĐHQGHN có thế mạnh và mong muốn hợp tác với MGU như: các ngành thuộc lĩnh vực khoa học cơ bản (toán, toán cơ, tự động hoá và điều khiển học); các ngành thuộc lĩnh vựcà công nghệ cao (công nghệ vật liệu mới, công nghệ năng lượng sạch, công nghệ hạt nhân và công nghệ sinh học); vấn đề bảo vệ an toàn thông tin và an ninh mạng; phát triển y - dược trên nền tảng khoa học cơ bản. Trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn sẽ tập trung vào các lĩnh vực hợp tác truyền thống như ngôn ngữ và văn hoá Nga, Việt Nam học và đào tạo tiếng Việt…. Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ cho rằng, chuyến thăm và làm việc lần này sẽ mở ra một trang mới trong quan hệ hợp tác giữa ĐHQGHN và MGU.
Hai bên thống nhất giao cho các đơn vị thành viên nghiên cứu rất cụ thể các nội dung hợp tác trên để chọn ra một chương trình khả thi nhất triển khai thực hiện trong năm tới.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đánh giá cao sự hợp tác giữa MGU và ĐHQGHN, đồng thời khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các đơn vị thành viên ĐHQGHN triển khai hiệu quả các nội dung và thỏa thuận được ký kết.
Kết thúc buổi làm việc, đoàn đã thăm Bảo tàng khoa học tự nhiên, Bảo tàng lịch sử hình thành và phát triển MGU tại tầng 26 và 32 toà nhà chính của ĐHQG Mátxcơva.

Trước đó, sáng cùng ngày, dưới sự chứng kiến của Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN và Hiệu trưởng Trường ĐHc Ngôn ngữ Quốc gia Mátxơva đã tiến hành ký kết thoả thuận hợp tác giữa hai bên.

Tin liên quan:

 

 PV - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ