TIN TỨC & SỰ KIỆN
Kỉ niệm Ngày Chiến thắng: “Không có gì bị lãng quên! Không có ai bị lãng quên!”
Ngày 04/5/2017, tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, Đại sứ quán Liên bang Nga và ĐHQGHN đã phối hợp tổ chức Lễ tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sỹ Việt Nam và Nga đã chiến đấu và hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.

>>>> (Ảnh) Kỉ niệm Ngày Chiến thắng: “Không có gì bị lãng quên! Không có ai bị lãng quên!”

Phó Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã đến dự buổi lễ.

Tham dự chương trình, về phía đại biểu quốc tế có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin V. Vnukov; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam Beketzhan Zhumakhanov; lãnh đạo Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội.

Về phía Việt Nam có Thiếu tướng Trịnh Quốc Khánh - Phó Chủ tịch thường trực Hội Hữu nghị Việt – Nga; GS.TS. Đào Trọng Thi – nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh - Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội, nguyên Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Nga; lãnh đạo Văn phòng và các ban chức năng thuộc ĐHQGHN.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, hàng trăm cựu chiến binh và thân nhân cựu chiến binh của cả Việt Nam và Liên bang Nga cùng có mặt tại ĐHQGHN hòa mình vào "Trung đoàn bất tử" nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của hai quốc gia.

"Trung đoàn bất tử" là đoàn thân nhân của các cựu binh đã hy sinh trong Thế chiến II của Liên Xô mang theo di ảnh của cha, ông mình diễu hành mừng ngày chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của Nga (9/5). Từ năm 2012, hoạt động này được tổ chức thường niên ở Nga với hàng triệu người tham gia.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin V. Vnukov gửi lời cảm ơn trân trọng tới ĐHQGHN trong phối hợp tổ chức sự kiện ý nghĩa này. Đại sứ cho rằng sự kiện này không chỉ nhằm thể hiện lòng biết ơn và kính trọng đến những anh hùng liệt sỹ Việt Nam và Nga – những người đã hy sinh vì sự độc lập của đất nước mình và vì hòa bình của nhân loại mà còn có ý nghĩa sâu sắc trong thúc đẩy tình đoàn kết hữu nghị của hai quốc gia.

Trích dẫn câu thơ nổi tiếng “Không có gì bị lãng quên! Không có ai bị lãng quên!”, Đại sứ Konstantin V. Vnukov mong rằng thế hệ trẻ và các thế hệ sau của Việt Nam và Liên bang Nga hiểu rõ hơn về lịch sử và những cống hiến, hy sinh của thế hệ trước, đồng thời tiếp tục kề vai, sát cánh để chung tay xây dựng đất nước, bảo vệ hòa bình của mỗi dân tộc và của nhân loại.

Tiếp nối lễ kỉ niệm là chương trình ca nhạc “Giọng hát chiến thắng” với các tiết mục múa, hát độc đáo về tình yêu quê hương đất nước, về cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc từ các cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên đến từ ĐHQGHN, Trường Phổ thông trung học trực thuộc Đại sứ quán Nga tại Việt Nam và các cơ sở giáo dục trên địa bàn Hà Nội như Học viện An ninh Nhân dân, Học viện Cánh sát Nhân dân, Trường ĐH Giao thông vận tải, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội…

Tin tức liên quan:

- Giám đốc ĐHQGHN tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam

- Khai trương phòng đọc thế giới Nga

- ĐHQGHN đẩy mạnh hợp tác với các Đại học Liên bang Nga

- ĐHQGHN và ĐHQG Mátxcơva ký Thoả thuận về hợp tác Khoa học và Giáo dục dưới sự chứng kiến của Thủ tướng hai nước Việt Nam - Liên bang Nga

- ĐHQGHN và MPEI: Chuyển giao tri thức, cùng tạo ra nguồn nhân lực nòng cốt

- VNU và MPEI: Hợp tác đào tạo nhân lực CLC ngành năng lượng

 

 Sinh Vũ - Ảnh: Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ