TIN TỨC & SỰ KIỆN
Cùng thúc đẩy Trường ĐH Việt Nhật phát triển bền vững
Ngày 29/7/2022, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã có buổi đón tiếp và làm việc với ngài Takebe Tsutomu - Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản.

Cùng tham dự buổi làm việc, về phía Nhật Bản có ngài Yamada Takio - Đại sứ toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, bà Nagasawa Kaoru - Tổng giám đốc Viện Nghiên cứu Đông Á, ông Ueyama Shigeo - Giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu Đông Á.

Về Phía ĐHQGHN có Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn, lãnh đạo Ban Hợp tác và Phát triển, Ban Giám hiệu Trường ĐH Việt Nhật.

Bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc trước sự ra đi của cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo - người luôn ủng hộ, hỗ trợ cho sự thành lập và phát triển Trường ĐH Việt Nhật, Giám đốc Lê Quân nhấn mạnh, ĐHQGHN luôn quyết tâm và nỗ lực xây dựng trường đại học thành viên này trở thành biểu tượng hợp tác của Việt Nam và Nhật Bản về đào tạo nhân lực chất lượng cao.

Một lần nữa khẳng định những tâm huyết về dự án Trường ĐH Việt Nhật, Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản Takebe Tsutomu mong muốn, ngôi trường này sẽ đóng góp thiết thực vào hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước. Ông cũng đề xuất xây dựng khu văn hóa Nhật Bản và khuôn viên xanh thuộc Trường ĐH Việt Nhật tại Hòa Lạc.

Giám đốc Lê Quân cho biết, hiện nay, ĐHQGHN đã phê duyệt xong và gửi xin ý kiến các bộ ngành liên quan về Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi (Pre FS) Dự án “Đầu tư xây dựng Trường ĐH Việt Nhật” trước khi trình Thủ tướng Chính phủ Việt Nam phê duyệt chủ trương đầu tư.

Nhất trí với đề xuất của ngài Takebe về ý tưởng thành lập Trung tâm hợp tác sáng tạo Việt Nhật, Giám đốc Lê Quân tin rằng ý tưởng này sẽ góp phần phát triển khu ươm tạo với mục tiêu chào đón các doanh nghiệp Nhật Bản đến đặt văn phòng đại diện, tiến hành các hoạt động nghiên cứu và phát triển, hợp tác đào tạo nguồn nhân lực và thực hiện chuyển giao công nghệ tại Trường ĐH Việt Nhật nói riêng và tại ĐHQGHN nói chung, góp phần vào sự phát triển bền vững của Trường. Ông cũng hoàn toàn ủng hộ ý tường thành lập trung tâm cung ứng nguồn nhân lực cho Nhật Bản đặt tại Trường ĐH Việt Nhật.

Năm học 2022-2023 sẽ là năm học đầu tiên Trường ĐH Việt Nhật tổ chức đào tạo tại Hòa Lạc. Nhà trường sẽ được sử dụng một phần của tòa nhà HT1 và khu phức hợp QGHN04 thuộc ĐHQGHN để làm văn phòng hành chính và cơ sở đào tạo, nghiên cứu tạm thời. Đây là 2 tòa nhà và khu phức hợp có cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất tại khu đô thị ĐHQGHN, được trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ việc học tập, giảng dạy và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên. Việc chuyển đổi này sẽ là một cột mốc đáng nhớ của Trường ĐH Việt Nhật và sẽ là bệ phóng cho sự phát triển mạnh mẽ của Trường trong thời gian tới.

Các tin liên quan:

- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Trường ĐH Việt Nhật phải là hình mẫu của hợp tác giáo dục Việt Nam và quốc tế

- Trường ĐH Việt Nhật là biểu tượng hợp tác của hai quốc gia về đào tạo nhân lực chất lượng cao

- JICA hỗ trợ nguồn lực để Trường ĐH Việt Nhật, ĐHQGHN triển khai các hoạt động tại Hòa Lạc

Trường ĐH Việt Nhật triển khai đào tạo chương trình chất lượng cao

VNU – JICA: Tiếp tục hợp tác để xây dựng Trường Đại học Việt Nhật chất lượng quốc tế

Nhiều định hướng phát triển quan trọng của Trường Đại học Việt Nhật trong giai đoạn mới

Việc phát triển Trường Đại học Việt Nhật sẽ gắn kết với nhu cầu của thị trường lao động

- Hội đồng Trường ĐH Việt Nhật nhiệm kỳ 2021 – 2026 với nhiều thành viên đặc biệt

Trường ĐH Việt Nhật và Trường Quốc tế xây dựng kế hoạch giảng dạy tại Hoà Lạc

Ngày hội Trà đạo: Sự kiện đậm chất văn hóa Nhật Bản tại ĐHQGHN

 Minh Phương
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ