TIN TỨC & SỰ KIỆN
VNU - MB Digital Hub: Không gian trải nghiệm số dành cho sinh viên ĐHQGHN
Ngày 18/7/2022, ĐHQGHN và Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) đã phối hợp tổ chức Lễ bàn giao Không gian trải nghiệm Ngân hàng số VNU-MB Digital Hub. Đây là dự án nhằm cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác đã ký giữa ĐHQGHN và MB Bank vào tháng 12/2020.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn và bà Trần Thị Bảo Quế - Thành viên Ban Điều hành MB Bank cùng đại diện hai đơn vị đã cắt băng khánh thành.

Không gian trải nghiệm số VNU-MB Digital Hub được đặt tại tòa E5, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Dự án do MB Bank tài trợ theo hình thức "chìa khóa trao tay" với tổng kinh phí hơn 4 tỉ đồng. VNU-MB digital HUB gồm không gian học tập/hội thảo công nghệ số đa phương tiện, không gian “pitching” và không gian ngân hàng số thông minh với hạ tầng kỹ thuật băng thông rộng, các trang thiết bị đồng bộ, hiện đại và liên tục cập nhật phục vụ học tập và nghiên cứu khoa học dành cho cán bộ, sinh viên ĐHQGHN.

Bên cạnh đó, VNU-MB Digital Hub còn là “co-working space” được nhiều đơn vị trong ĐHQGHN như Câu lạc bộ Nhà Khoa học, Viện Quốc tế Pháp ngữ, Trường ĐH Kinh tế… cùng khai thác để tối ưu hoá giá trị và nâng cao hiệu quả sử dụng đặc biệt là đào tạo và trải nghiệm thực tế trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và Fintech. 

Phát biểu tại lễ bàn giao, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn cho biết, ĐHQGHN và MB Bank đã có hợp tác chặt chẽ trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực tài chính - ngân hàng, công  nghệ thông tin và chuyển đổi số. Việc ký thỏa thuận hợp tác vào cuối năm 2020 đánh dấu bước phát triển trong mối quan hệ hợp tác nhiều tiềm năng về các lĩnh vực mũi nhọn của mỗi bên.

Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn mong muốn, VNU-MB Digital Hub là viên gạch đầu tiên trong mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị. Với thế mạnh đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao tri thức, ĐHQGHN xác định đổi mới sáng tạo là một trong những chiến lược phát triển quan trọng đến năm 2030, tầm nhìn 2045. ĐHQGHN mong muốn hỗ trợ MB Bank trong hoạt động đào tạo, bồi dưỡng về lĩnh vực tài chính ngân hàng, ứng dụng công nghệ vào hoạt động quản lý, điều hành, chuyển đổi số.

Đại diện Ngân hàng TMCP Quân đội, bà Trần Thị Bảo Quế - Thành viên Ban Điều hành MB Bank bày tỏ ấn tượng với những kết quả nổi bật trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo của ĐHQGHN. Bà Trần Thị Bảo Quế cho biết, trong giai đoạn tới, MB Bank cam kết liên tục triển khai các chương trình đào tạo, hướng nghiệp, cũng như đặt hàng ĐHQGHN triển khai các giải pháp tháo gỡ vướng mắc của MB Bank về công nghệ, kinh doanh số.

Bà Trần Thị Bảo Quế hi vọng, VNU-MB Digital Hub không chỉ là không gian trải nghiệm cho giảng viên, sinh viên ĐHQGHN mà các hoạt động tại đây còn đóng góp vào việc giải quyết các thách thức của MB Bank cũng như tuyển dụng được những sinh viên của ĐHQGHN vào làm việc tại MB Bank sau khi tốt nghiệp. Bà Trần Thị Bảo Quế mong muốn, ĐHQGHN và MB Bank sẽ tiếp tục hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học và mở rộng cơ hội hợp tác ở các lĩnh vực khác trong thời gian tới.

>>> Các tin tức liên quan:

- VNU và MB: Cùng triển khai các nội dung hợp tác song phương

- Khai trương Không gian Văn hóa - Ngôn ngữ đa phương tiện

 Vũ Phú
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ