TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tuyển sinh 00:00:00 Ngày 06/03/2017 GMT+7
Những cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên các ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn
Vừa qua, cùng với các đơn đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN và các trường đại học, cao đẳng, trường đào tạo nghề trong cả nước, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn đã tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh (TVTS) lớn nhất khu vực miền Bắc năm 2017 được tổ chức tại khuôn viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Các ngành KHXH&NV thu hút sự quan tâm lớn của thí sinh

Theo những cán bộ đảm nhận việc tư vấn cho các thí sinh của Trường ĐH KHXH&NV thì năm nay, số lượng học sinh và phụ huynh ghé thăm gian trại tư vấn của Trường đông hơn năm ngoái khá nhiều. Hơn 4000 tờ rơi với thông tin ngắn gọn, cô đọng về Trường đã được phát tại ngày hội TVTS. Có hơn một nghìn lượt người được trực tiếp tư vấn về cơ hội nghề nghiệp và cách thức lựa chọn ngành nghề tại Trường.

TS. Phạm Huy Cường  - Phó phòng Chính trị và Công tác Sinh viên cho biết, mối quan tâm hàng đầu của các em học sinh năm nay là những đổi mới trong hình thức tuyển sinh đại học 2017. Theo đó, Nhà trường xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2017 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức và kết quả thi đánh giá năng lực còn hạn sử dụng do ĐHQGHN tổ chức. Học sinh thi THPT quốc gia năm 2017 được xét tuyển theo tổ hợp bài thi môn thi THPT quốc gia đã công bố, theo nguyên tắc lấy tổng điểm (bao gồm cả ưu tiên khu vực và đối tượng) từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. Có 4 tổ hợp bài thi/môn thi sau được dùng để xét tuyển, gồm: C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý), D01-D06 (Toán học, Ngữ văn, Ngoại ngữ), D78-D83 (Ngữ văn, Ngoại ngữ, KHXH), A00 (Toán học, Vật lý, Hoá học). Đối với xét tuyển học sinh dự thi đánh giá năng lực từ hai năm trước, việc xét tuyển được thực hiện theo tổng điểm (bao gồm cả ưu tiên khu vực và đối tượng) từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

Trường cũng tuyển thẳng các học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia đã tốt nghiệp THPT theo Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bên cạnh đó, các em học sinh cũng đặc biệt quan tâm đến phổ điểm tuyển sinh những năm trước và cơ hội nghề nghiệp của từng ngành học sau khi ra trường. Theo cảm nhận chung, thí sinh năm nay đã có sự chủ động nhất định trong việc tìm hiểu thông tin về Trường, cũng như dự kiến ngành học cụ thể mà mình chọn.

 Là trường đại học đầu ngành, có truyền thống và uy tín cao về đào tạo các ngành KHXH&NV, với hệ thống khá đa dạng và toàn diện các ngành nghề KHXH&NV, từ những ngành khoa học cơ bản, truyền thống cho đến những ngành học mới, hiện đại, có tính quốc tế cao, đáp ứng nhu cầu xã hội nên Trường có nhiều lợi thế trong việc tiếp cận với đông đảo các thí sinh. Những ngành học “hot” của Nhà trường vẫn giữ được sức hút rất mạnh với xã hội khi được nhiều thí sinh quan tâm tìm hiểu như Báo chí, Quan hệ công chúng, Đông phương, Quốc tế học, Tâm lý, Công tác xã hội, Ngôn ngữ học, Nhân học, Quản trị du lịch dịch vụ và lữ hành…

Bên cạnh đó, các thầy cô cũng chia sẻ cho các em về những điểm hấp dẫn trong hoạt động đào tạo của Nhà trường hiện nay như phương thức đào tạo tín chỉ với ưu điểm linh hoạt, liên thông mạnh, tạo sự chủ động trong học tập, có thể rút ngắn thời gian học tập, tăng khả năng cạnh tranh tìm việc trên thị trường. Trở thành sinh viên của Nhà trường, các em có cơ hội được tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển vào các chương trình đào tạo chất lượng cao thuộc các ngành Khoa học Quản lí, Lịch sử, Ngôn ngữ học, Tâm lí học, Triết học, Văn học với những điều kiện học tập ưu việt. Bên cạnh đó, việc triển khai đào tạo bằng kép mang lại cơ hội học song song hai bằng cùng một lúc cũng giúp tối ưu hoá về thời gian và đa dạng hoá sự lựa chọn của người học.

Đa dạng hoá các kênh tư vấn tuyển sinh

PGS.TS Hoàng Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV cho biết: Từ năm 2016, quy trình tổ chức đào tạo và đặc biệt là hoạt động tuyển sinh của Nhà trường đã được đổi mới mạnh mẽ theo hướng tối giản quy trình, đẩy mạnh tương tác trực tiếp và nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của người học. Nhà trường đã xây dựng một bộ phận tuyển sinh hoạt động chuyên nghiệp và độc lập, trên cơ sở quán triệt tinh thần: Tuyển sinh và TVTS là công việc thường xuyên và quanh năm, chứ không chỉ là hoạt động theo thời vụ và định kỳ. Đây là hoạt động đầu tiên và rất quan trọng trong cả quá trình đào tạo, quyết định rất lớn đến chất lượng hoạt động đào tạo. Mục tiêu là để các thông tin đầy đủ, rõ ràng, minh bạch về Nhà trường đến được với các em học sinh. Các thí sinh được các chuyên gia giàu kinh nghiệm tư vấn để hiểu rõ năng lực, sở trường của mình và lựa chọn đúng ngành học phù hợp. Qua đó. Nhà trường cũng tuyển được những thí sinh có trình độ tốt và đam mê với các ngành KHXH&NV.

Để đáp ứng nhu cầu thông tin của người học, Nhà trường triển khai hoạt động truyển thông và TVTS đa dạng qua nhiều kênh: trực tiếp tham gia tư vấn tại các trường THPT trên địa bàn miền Bắc; cử chuyên gia tư vấn hướng nghiệp đến làm việc tại các trường THPT trọng điểm; tổ chức các buổi tư vấn tuyển sinh online định kỳ; trực tiếp trả lời thắc mắc cho thí sinh 24/24 giờ qua email, facebook, đường dây nóng… Chương trình Đại sứ sinh viên được triển khai nhiều năm qua tiếp tục được đẩy mạnh. Chính sinh viên đang theo học tại Trường sẽ được tổ chức thành các đội tình nguyện về lại các trường THPT tại các tỉnh thành. Các em chính là sứ giả của Nhà trường, giúp đem thông tin và và hình ảnh thân thiện, gần gũi của Nhà trường đến gần hơn với các em học sinh.

Thông tin hỗ trợ tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn:

Website tuyển sinh: http://tuyensinh.ussh.edu.vn

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.38585237/04.35575892

Email: tuyensinh@ussh.edu.vn

Liên kết với facebook: https://www.facebook.com/tuvantuyensinh.ussh

 

 

 Thanh Hà - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ