Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Phát biểu của GS. Komiyama Hiroshi - Giám đốc Đại học Tokyo, Nhật Bản nhân chuyến thăm và làm việc tại Đại học Quốc gia Hà Nội
Kính thưa GS. Đào Trọng Thi - Giám đốc ĐHQGHN, Kính thưa các cán bộ và các em sinh viên ĐHQGHN

Lần này, chúng tôi được ĐHQGHN mời sang Việt Nam để tiến hành ký Văn bản kéo dài thời hạn "Văn bản hợp tác giữa ĐH Tokyo và ĐHQGHN". Trước hết, thay mặt Đại học Tokyo, tôi bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với GS. Đào Trọng Thi và các vị lãnh đạo ĐHQGHN.

Hai Đại học của chúng ta đã có quan hệ hợp tác lâu dài, trong đó, việc ký Văn bản hợp tác chính thức năm 1999 đã đánh dấu một bước phát triển nhảy vọt trong mối quan hệ hợp tác giữa hai bên. Từ năm 1999, hai Đại học của chúng ta cùng với Đại học Bắc Kinh và Đại học Seoul hàng năm tổ chức Hội nghị bốn Đại học Đông Á. Năm 2000, chúng ta thành lập Văn phòng liên lạc giữa hai Đại học ở Hà Nội. Tiếp sau đó, năm 2001, Trường Đại học Đại cương - Đại học Tokyo đã ký Văn bản trao đổi sinh viên với trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN. Năm 2004, Trường Đại học Công nghệ - Đại học Tokyo ký Văn bản trao đổi sinh viên với trường Đại học KHTN, ĐHQGHN. Thông qua các Văn bản hợp tác này, việc trao đổi học giả và sinh viên giữa hai Đại học chúng ta tăng lên cả về bề rộng và chiều sâu. Đại học Tokyo đã ký Văn bản hợp tác với trên 100 đại học và cơ quan nghiên cứu khắp thế giới, trong đó Văn bản ký kết với ĐHQGHN năm 1999 là một trong những văn bản đã và đang phát huy hiệu quả cao nhất.

Mối quan hệ hợp tác với các trường đại học trên thế giới, nhất là với các trường trong khu vực láng giềng có ý nghĩa rất quan trọng. Đối với ĐH Tokyo, ĐHQGHN là đối tác hợp tác quan trọng và đáng tin cậy. Tôi hy vọng rằng việc ký Văn bản kéo dài thời hạn hợp tác giữa hai Đại học chúng ta hôm nay sẽ góp phần vào việc phát triển mối quan hệ hợp tác mang sứ mệnh quan trọng và kịp thời phục vụ việc chuẩn bị Hội nghị bốn trường đại học Đông Á năm 2006, nhân kỷ niệm 100 năm ngày thành lập ĐHQGHN.

 GS. . Komiyama Hiroshi - Giám đốc Đại học Tokyo, Nhật Bản - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :