Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
3 sinh viên ĐHQGHN được nhận học bổng Vừ A Dính
Vừa qua, tại Hà Nội, lễ trao học bổng Vừ A Dính đợt I năm 2005 cho các học sinh sinh viên là người dân tộc thiểu số tiêu biểu trong cả nước đã được tổ chức. Về dự buổi lễ có 121 đại biểu đại diện cho 1.000 học sinh sinh viên nhận học bổng đợt này.

Đây là những học sinh sinh viên dân tộc thiểu số có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc trong năm học 2004-2005. Trong số đó, có 3 sinh viên người dân tộc thiểu số tiêu biểu của ĐHQGHN:

- Phù Thị Thắm - dân tộc Nùng, K47 Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN;

- Hoàng Thị Lựu - dân tộc Tày, K47 Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN;

- Đinh Thị Thảo - dân tộc Cao Lan, lớp K36A21 Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN.

Anh Phạm Thành Long, Giám đốc Quỹ học bổng Vừ A Dính và cụ Vừ Gà Lử, 90 tuổi, anh trai của Anh hùng Liệt sĩ Vừ A Dính thắp hương trước ngôi mộ anh hùng Liệt sĩ Vừ A Dính. (Nguồn ảnh: www.tntp.org.vn)

Đặc biệt, sinh viên Phù Thị Thắm của ĐHQGHN đã vinh dự được thay mặt cho các học sinh sinh viên toàn quốc phát biểu cảm tưởng, suy nghĩ tại lễ trao học bổng.

Quỹ học bổng Vừ A Dính ra đời ngày 5/3/1999, lấy tên người Anh hùng thiếu niên dân tộc Mông nhằm mục đích góp phần bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực trẻ cho miền núi và vùng sâu, vùng xa. Sau 5 năm hoạt động, hơn 5.000 học sinh sinh viên tiêu biểu của gần 50 dân tộc thiểu số đã được nhận học bổng. Quỹ còn trực tiếp xây tặng trường cho học sinh dân tộc Khmer ở Sóc Trăng và Trà Vinh, tặng sách vở, đồ dùng học tập cho thanh thiếu nhi dân tộc vùng khó khăn.

Quỹ đã nhận được sự ủng hộ, tài trợ của nhiều cá nhân, doanh nghiệp trong cả nước. Lễ trao học bổng đợt 1 năm 2005 do Văn phòng Quốc hội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Uỷ ban Dân tộc phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong tổ chức.

 N.V.A - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :