Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Đêm giao lưu "Mãi mãi tuổi 20"
Tối 15/9/2005, tại Hội trường 10 - 12, Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN đã tổ chức buổi giao lưu với chủ đề "Mãi mãi tuổi 20".

Khách mời của buổi giao lưu gồm những người thân thiết của hai liệt sỹ: Đặng Thuỳ Trâm và Nguyễn Văn Thạc - Tác giả của hai cuốn nhật ký thời chiến: "Nhật ký Đặng Thuỳ Trâm" và "Mãi mãi tuổi 20" mới được xuất bản. Những cuốn sách này đang tạo một hiệu ứng tích cực trong văn hoá đọc không chỉ của giới trẻ.

 

Đặng Kim Trâm - em gái và ông Dương Đức Niệm - bạn thân của liệt sĩ Đặng Thuỳ Trâm; bà Phạm Thị Như Anh - bạn gái và ông Nguyễn Văn Thục - anh trai của liệt sỹ Nguyễn Văn Thạc đã kể cho các sinh viên của Trường ĐH Công nghệ về hồi ức của  họ với những kỷ niệm về người đã khuất. Khách mời và sinh viên cũng đã thảo luận về một số quan niệm về lý tưởng sống, về thời đại, về những con người thời chiến và thời bình,…

 

Mới đây, quỹ "Mãi mãi tuổi 20" đã được thành lập, nhằm góp phần giúp đỡ các bạn trẻ thực hiện ước mơ. Tháng 7 hàng năm, Quỹ sẽ trao học bổng khuyến tài khuyến học cho những tài năng trẻ trong các lĩnh vực văn học nghệ thuật, kinh tế, thể dục thể thao... Trong khuôn khổ của buổi giao lưu, rất nhiều sinh viên ĐHQGHN đã mua những cuốn nhật ký thời chiến, ủng hộ thêm kinh phí cho quỹ.

 Tin & ảnh: Đ.N.D - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :