Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Lễ trao học bổng Toshiba tại ĐHQGHN
Ngày 22/9/2005, ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức Lễ trao học bổng của tập đoàn Toshiba, Nhật Bản cho 14 học viên và nghiên cứu sinh có thành tích xuất sắc trong học tập.

Đây là lễ trao học bổng đầu tiên - một trong những nội dung hoạt động được thực hiện theo thoả thuận hợp tác về Chương trình Học bổng Toshiba được ký kết giữa ĐHQGHN và Tập đoàn Toshiba hồi tháng 3 năm 2005.

 

Đến dự lễ trao học bổng, về phía Tập đoàn Toshiba có TS. Nobuyuki Toyoda - Tổng Giám đốc phụ trách Kế hoạch Công nghệ, ngài Katsuhiko Yamashita - Cán bộ cao cấp và ngài Shigeru Yukinori - Trưởng Văn phòng đại điện tại Hà Nội; về phía ĐHQGHN có GS.TSKH. Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo văn phòng và các ban chức năng, một số trường thành viên và khoa trực thuộc.

 

Năm 2005, toàn bộ 14 học viên cao học và nghiên cứu sinh của ĐHQGHN đều được nhận học bổng toàn phần, mỗi xuất học bổng trị giá 100.000 yên.

 

Trong khuôn khổ của lễ trao học bổng, GS.TSKH. Vũ Minh Giang và TS. Nobuyuki Toyoda đã giới thiệu những thông tin khái quát về ĐHQGHN và Tập đoàn Toshiba. Hai ông cùng khẳng định sự hợp tác dài lâu và có ý nghĩa giữa ĐHQGHN - một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu của Việt Nam, nơi đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước - với Tập đoàn Toshiba - một trong những tập đoàn công nghiệp mạnh của Nhật Bản. Hai ông đồng thời bày tỏ sự tin tưởng Chương trình học bổng Toshiba ngày càng phát triển, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản nói chung và giữa ĐHQGHN và Toshiba nói riêng.

 

Chương trình học bổng Toshiba có ý nghĩa rất quan trọng trong việc hỗ trợ cho việc đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, chất lượng cao của ĐHQGHN. Chương trình không chỉ giúp cho sinh viên ĐHQGHN có điều kiện học tập tốt hơn mà còn mở ra nhiều cơ hội mới với việc tiếp cận công nghệ hiện đại, phương thức tổ chức và quản lý tiên tiến của một tập đoàn kinh doanh lớn, có uy tín như Toshiba.

 

Mối liên kết giữa ĐHQGHN và Tập đoàn Toshiba góp phần nhằm tăng cường hiệu quả đào tạo và sử dụng nhân lực, kết hợp nghiên cứu khoa học và ứng dụng thực tiễn, chuyển giao các kết quả nghiên cứu trong phòng thí nghiệm thành những sản phẩm có giá trị kinh tế - xã hội cao phục vụ cuộc sống.

 

Tiếp đó, các đại diện của Tập đoàn Toshiba đã giao lưu và trò chuyện thân mật cùng các học viên cao học và nghiên cứu sinh của ĐHQGHN.

 Tin & ảnh: Đỗ Diệp - Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :