Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Học bổng Posco "tiếp lửa" cho những sinh viên có hoài bão...
Ngày 15/11/2005, 15 sinh viên xuất sắc của ĐHQGHN đã vinh dự được nhận học bổng của Công ty Posco, Hàn Quốc theo thỏa thuận hợp tác về chương trình học bổng giữa ĐHQGHN và Quỹ học bổng Posco TJ Park đã được ký kết trước đó. Mỗi suất học bổng trị giá 500 USD.

 

Đến dự Lễ trao học bổng, phía nhà tài trợ có ông Choi Kwang Woong – Phó Chủ tịch Quỹ cùng một số cán bộ, trưởng, phó đại diện văn phòng Posco tại Hà Nội; phía ĐHQGHN có TS. Phạm Quang Hưng – Phó Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo một số ban chức năng, đại diện lãnh đạo phụ trách công tác đào tạo và công tác sinh viên của các đơn vị thành viên.

Trong bài phát biểu khai mạc của mình, TS. Phạm Quang Hưng đã khẳng định: Lễ trao học bổng của Công ty Posco hôm nay đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa ĐHQGHN với Posco, một Công ty thép lớn nhất Hàn Quốc hiện nay. Học bổng này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, chất lượng cao của ĐHQGHN. Nó không chỉ giúp cho sinh viên có có điều kiện học tập tốt hơn mà còn mở ra nhiều cơ hội mới với việc tiếp cận công nghệ hiện đại, phương thức tổ chức và quản lý tiên tiến của một công ty kinh doanh lớn, có uy tín không chỉ trong khu vực mà trên thế giới.

Thay mặt cho hội đồng điều hành Quỹ học bổng Posco TJ Park, ông Choi Kwang Woong đã
bày tỏ niềm vui khi được góp phần vào việc đào tạo nguồn nhân lực tài hoa của Việt Nam nói chung, của ĐHQGHN nói riêng. Ông nhấn mạnh: Mối liên kết giữa các trường đại học với các doanh nghiệp là một xu thế tất yếu trong kỷ nguyên của nền kinh tế tri thức, nhằm tăng cường hiệu quả đào tạo và sử dụng nhân lực, kết hợp nghiên cứu khoa học và ứng dụng thực tiễn, chuyển giao các kết quả nghiên cứu thành những sản phẩm có giá trị kinh tế – xã hội cao phục vụ cuộc sống.

Sau khi nhận giấy chứng nhận học bổng, em Nguyễn Thị Như Ngọc, sinh viên K48, Trường ĐHKHXH&NV đã thay mặt 15 sinh viên phát biểu, bày tỏ sự vui mừng và niềm vinh dự trước sự quan tâm, động viên, khích lệ rất ý nghĩa và kịp thời của Quỹ học bổng Posco TJ Park.

 

 

 Minh Tr­ường - Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :