Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Khai giảng khoá học “Quản lý và hoà giải ở thôn làng”
Sáng 23/11/2005, tại xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội, Viện Việt Nam học và Khoa học Phát triển - ĐHQGHN đã khai giảng khoá học “Quản lý và hoà giải ở thôn làng” cho 67 học viên là các trưởng thôn thuộc xã Cổ Loa với sự giúp đỡ của chương trình Nghiên cứu và hỗ trợ phát triển của CHLB Đức (InWent).

Tham dự buổi lễ, về phía Viện Việt Nam học và Khoa học Phát triển có PGS.TS Nguyễn Quang Ngọc - Viện trưởng, PGS.TS Nguyễn Thị Việt Thanh - Phó viện trưởng; TS. Phạm Hồng Tung - Phó Ban Khoa học Công nghệ ĐHQGHN, cộng tác viên thường xuyên của Viện; cùng đại diện UBND huyện Đông Anh, đại diện UBND xã Cổ Loa, đại diện các ban ngành, đoàn thể của xã và toàn thể học viên tham gia khoá học.

Đây là khoá học đầu tiên được mở ra nhằm tăng cường hơn nữa khả năng quản lý và hoà giải trong nội bộ làng xã của đội ngũ cán bộ cấp cơ sở, mà cụ thể là các trưởng thôn, nhằm từng bước đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

GS. Phan Huy Lê giảng bài cho các trưởng thôn xã Cổ Loa

Tại khoá học, các học viên sẽ được tiếp thu các kiến thức về: Lịch sử và truyền thống xã Cổ Loa; Quy chế thực hiện dân chủ ở cơ sở, quản lý và hoà giải ở thôn làng; Các văn bản pháp lý liên quan đến vấn đề hoà giải và các kinh nghiệm hoà giải ở thôn làng; Định dạng các trạng thái xung đột ở thôn làng và cách giải quyết… đồng thời các học viên cũng được xem phim, khảo sát một vài tổ hoà giải tiêu biểu để thảo luận rút kinh nghiệm.

Ngay sau lễ khai giảng, các học viên đã bước vào buổi học đầu tiên với bài giảng của GS. Phan Huy Lê về lịch sử và truyền thống xã Cổ Loa.

Khoá học sẽ bế giảng vào ngày 27/11/2005.

Lãnh đạo Viện Việt Nam học & Khoa học phát triển
và các học viên xã Cổ Loa

 Tin & ảnh: Mai Anh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :