Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Trường ĐHKHXH&NV trao học bổng cho sinh viên lớp Vân Nam, Trung Quốc
Ngày 8/3/2006, Trường ĐHKHXH&NV tổ chức lễ trao học bổng học kỳ I năm học 2005 - 2006 cho 8 sinh viên Đại học Dân tộc Vân Nam (Trung Quốc).

Tới dự lễ trao học bổng có PGS.TS Phạm Gia Lâm - Phó hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo các phòng chức năng của Nhà trường, đại diện Ban chủ nhiệm Khoa Ngôn ngữ - đơn vị trực tiếp đào tạo sinh viên Trung Quốc.

Đây là lớp sinh viên năm thứ 3 chuyên ngành tiếng Việt của Đại học Dân tộc Vân Nam, gồm 38 sinh viên được gửi sang học nâng cao trình độ tiếng Việt ở Trường ĐHKHXH&NV theo ký kết hợp tác đào tạo giữa hai bên trong năm học 2005 - 2006. Những sinh viên được nhận học bổng là những em có thành tích học tập xuất sắc, chấp hành tốt các nội quy của Nhà trường trong học kỳ vừa qua. Có 3 mức học bổng: loại A (2.500.000đ/suất); loại B (2.000.000đ/suất); loại C (1.500.000đ/suất).

Sau khi trao học bổng cho 8 sinh viên trên, PGS.TS Phạm Gia Lâm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu chúc mừng thành tích học tập của các sinh viên, đánh giá cao sự cố gắng của các em trong thời gian qua và mong rằng sau khi được đào tạo tại Việt Nam, các em sẽ là nhịp cầu nối tiếp tục duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa hai trường nói riêng và giữa hai dân tộc Việt Nam - Trung Quốc nói chung.

Thay mặt các bạn sinh viên Trung Quốc, sinh viên Lưu Chấn Quý, người có điểm học tập cao nhất lớp (8,93) đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Nhà trường, thầy cô, đặc biệt cảm ơn Nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động học tập ngoại khoá bổ ích để các bạn có thể thích nghi nhanh hơn với môi trường học tập mới, nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Việt.


 Tin & ảnh: Thanh Hà
- Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :