Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Hội thảo khoa học 100 năm nghiên cứu và đào tạo các ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn ở Việt Nam
Đó là chủ đề chương trình hội thảo khoa học do Trường ĐH KHXH&NV tổ chức vào ngày 27/4/2006 tại Hội trường tầng 8 nhà E. Đây là hoạt động thiết thực, mang tính chuyên môn cao nhằm chào mừng kỷ niệm 100 năm ngày thành lập ĐHQGHN.

Tham dự hội thảo, về phía khách quốc tế có ông Andrew Hardy - đại diện Viện Viễn Đông Bác cổ Pháp tại Việt Nam, đại diện cơ quan đại học Pháp ngữ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đại học Toulouse, Pháp. Về phía thành phố Hà Nội có PGS.TS Phạm Xuân Hằng, Ủy viên thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo thành ủy, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV. Phó giám đốc ĐHQGHN - GS.TSKH Vũ Minh Giang, cùng đại diện lãnh đạo các ban cũng đã đến dự. Cùng dự còn có các nhà khoa học đến từ các trường đại học, các Viện và Trung tâm nghiên cứu trong nước cũng như quốc tế và đông đảo các sinh viên trường Đại học KHXH&NV.

Các báo cáo tham luận được trình bày tại 2 tiểu ban tập trung vào nội dung chủ yếu: Nghiên cứu và đào tạo các ngành khoa học xã hội và nhân văn ở Việt Nam giai đoạn Từ Đại học Đông Dương đến Đại học Văn khoa; Nghiên cứu và đào tạo ngành khoa học xã hội và nhân văn ở Việt Nam giai đoạn Từ Đại học Văn khoa đến trường ĐH KHXH&NV

Trong phiên họp toàn thể, hội thảo đã được nghe các báo cáo: “Trường Cao đẳng Sư phạm Đông Dương, nơi đào tạo các nhà giáo dục và nghiên cứu văn hóa lỗi lạc” của GS. Đinh Xuân Lâm, “Suy ngẫm về vị trí, tiền năng, bản lĩnh đào tạo và nghiên cứu khoa học của Đại học Nhân văn” của PGS. Lê Mẫu Hãn, “Giáo dục đại học Việt Nam thế kỷ XXI: Cơ hội và thách thức” của GS.VS Nguyễn Cảnh Toàn.


 Vũ Bách - Ảnh: Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :