Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Hội nghị khoa học sinh viên Trường ĐHKHTN - ĐHQGHN năm 2006
Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 100 năm ĐHQGHN, 50 năm Trường ĐHKHTN tiếp nối truyền thống Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, nhằm thúc đẩy và phát huy mạnh mẽ phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên, Trường ĐHKHTN tổ chức Hội nghị khoa học sinh viên năm 2006.

Không khí thi đua sôi nổi diễn ra ở khắp các Khoa trong Trường, thu hút gần 500 sinh viên tham gia hội nghị khoa học sinh viên cấp cơ sở từ đầu tháng 4/2006. Được sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo, các nhà khoa học, sinh viên đã chủ động đề xuất, thực hiện những đề tài theo nhiều hướng khác nhau và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Ngày 12/5/2006, tại giảng đường lớn tầng 7 nhà T5 đã diễn ra "Hội nghị Khoa học Sinh viên Trường ĐHKHTN năm học 2005 - 2006".

Tại hội nghị, 8 báo cáo xuất sắc nhất đại diện cho 8 Khoa được lựa chọn trong số 295 báo cáo khoa học đã trình bày các kết quả nghiên cứu của mình. Trong số đó có 3 báo cáo của các sinh viên: Cấn Văn Thạch - K6 Cử nhân khoa học Tài năng Khoa Vật lý; Lê Phương Thuý - K48 Địa chính, Khoa Địa lý; Bùi Lê Minh - K7 Cử nhân khoa học Tài năng Khoa Sinh học, được trao giải “Báo cáo xuất sắc”.

Tổng kết Hội nghị, Nhà trường đã trao Giấy khen và phần thưởng cho 8 giải Nhất, 16 Giải Nhì, 26 Giải Ba cho các sinh viên và nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học ở 8 khoa trong toàn trường. Các giáo viên hướng dẫn sinh viên đạt giải Nhất nghiên cứu khoa học cũng được nhận Giấy khen "Giáo viên hướng dẫn có sinh viên nghiên cứu khoa học đạt giải nhất năm 2006" và phần thưởng do Nhà trường trao tặng.

Hội nghị Khoa học Sinh viên Trường ĐHKHTN năm 2006 đã thành công tốt đẹp, góp phần thực hiện nhiệm vụ phối kết hợp công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, phấn đấu đưa Nhà trường trở thành Đại học nghiên cứu tiên tiến.

 Nguyễn Hải Hà - Ảnh: Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :