Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Triển khai dự án Trung tâm đại học Pháp tại Việt Nam
Nhằm xây dựng lộ trình triển khai dự án Trung tâm Đại học Pháp tại Việt Nam (Pôles Universitaires Français au Vietnam – PUF), ngày 17/5/2006, Khoa Sư phạm đã làm việc với đại diện PUF về các tiểu dự án của Khoa trong khuôn khổ dự án PUF.

Tham dự buổi làm việc có PGS.TS Nnguyễn Thị Mỹ Lộc - Chủ nhiệm khoa Sư phạm, ĐHQGHN; ngài Laurent Grosclaude - Giám đốc dự án Trung tâm Đại học Pháp tại Việt Nam, bà Anne Lancry - Giám đốc Viện Nghiên cứu Quốc gia Pháp về Lao động và Hướng nghiệp.

Mục tiêu chính của buổi làm việc xoay quanh việc cụ thể hóa các bước triển khai dự án thành lập Trung tâm Thông tin và Hướng nghiệp (SCUIO) và chương trình đào tạo thạc sĩ “Tâm lý học và Thực hành hướng nghiệp” tại Khoa Sư phạm. Đây có thể được coi là bước triển khai cụ thể đầu tiên của dự án PUF, sau khi bản thỏa thuận xây dựng Trung tâm Đại học Pháp tại Việt Nam đã được đại diện Chính phủ Pháp và Chính phủ Việt Nam ký kết ngày 15 tháng 5 năm 2006.

Trong buổi làm việc, hai bên đã bàn bạc và nhất trí trên quan điểm về giai đoạn chuẩn bị dự án: giai đoạn đào tạo cán bộ nguồn. Trong số các cán bộ nguồn được cử đi đào tạo tại Pháp, Trung tâm PUF sẽ lo chi phí cho 3 cán bộ. Đây sẽ là những cán bộ nguồn tham gia trực tiếp và đảm bảo cho hoạt động của trung tâm SCUIO cũng như chương trình đào tạo Master “Tâm lý học và Thực hành hướng nghiệp”. Chương trình đào tạo cán bộ nguồn dự kiến được bắt đầu vào tháng 1 năm 2007.

 QHQT - Khoa Sư phạm - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :