Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Lễ phát động cuộc thi "Sinh viên Khởi nghiệp 2006"
Ngày 27/05/2006, tại Hội trường 10 - 12, Đại học Quốc Gia Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi “Sinh viên khởi nghiệp 2006”.

Cuộc thi do báo Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Trung tâm thông tin Kinh tế - Bộ ngoại giao, Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI), công ty GE (Nhật Bản) và Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội đã được tổ chức. Cuộc thi năm nay thu hút sự quan tâm theo dõi từ phía các Đài truyền hình, Đài phát thanh, các báo in và nhiều website lớn. Đây sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp tìm kiếm nhân tài, hỗ trợ thực hiện các dự án ưu việt và cũng là một sân chơi để các sinh viên chứng tỏ năng lực, bản lĩnh đồng thời tìm kiếm cơ hội khởi nghiệp cho bản thân.

Đối tượng tham gia cuộc thi là toàn bộ sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trong cả nước dưới hình thức dự thi lập các dự án (cá nhân hoặc theo nhóm) về một vấn đề nào đó thuộc tất cả các lĩnh vực của xã hội như: Sản xuất, thương mại, đầu tư; Dịch vụ, tư vấn, dạy nghề; Phục vụ cộng đồng: dự án thành lập và xây dựng các trờng mẫu giáo, nhà dưỡng lão, khám chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe; Dự án tăng cường khả năng kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là các doanh nghiệp cho sinh viên điều hành...Thời gian nhận dự án tham gia và chấm giải sẽ diễn ra từ tháng 6 đến tháng 10/2006, Ban giám khảo là đại diện của nhiều tổ chức, ban, nghành và đại diện các doanh nghiệp uy tín trên thị trường. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 10/10/2006 với cơ cấu giải thưởng gồm: 01 giải Nhất (20.000.000 VNĐ); 02 giải Nhì (10.000.000 VNĐ/giải); 05 giải Ba (5.000.000 VNĐ/giải); 05 giải Khuyến khích (1.000.000 VNĐ/giải); 01 giải Đồng đội (2.000.000 VNĐ); 01 giải cho Trường có nhiều dự án dự thi nhất trị giá 5.000.000 VNĐ. Được biết, Ban tổ chức sẽ có các lớp hướng dẫn tìm ý tưởng kinh doanh và Lập kế hoạch kinh doanh do giảng viên của chương trình “Khởi sự doanh nghiệp và tăng cường khả năng kinh doanh” thực hiện, đặc biệt Quỹ Vườn ươm ý tưởng FPT sẽ đầu tư và triển khai thực hiện một trong những dự án tham dự được xem là ưu việt và khả thi nhất.

Tại buổi lễ, ông Phạm Gia Túc - Tổng thư ký VCCI khẳng định: “Cuộc thi là một trong những hoạt động hướng tới các mục tiêu của Chính phủ phát triển 500.000 doanh nghiệp tới năm 2010. Đây là cơ hội để các bạn trẻ biến ước mơ, hoài bão của mình thành hiện thực. Chúng ta trông đợi rất nhiều vào sức trẻ, sinh viên là lực lượng nòng cốt trong phong trào khởi sự doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh dựa vào công nghệ. Hãy bắt đầu từ quy mô nhỏ và hãy coi kinh doanh là một nghề...” Tại đây, các bạn viên đã có cuộc giao lưu, trao đổi về kinh nghiệm học tập, định hướng nghề nghiệp, phát triển ý tưởng, lập nghiệp, kinh doanh… với các nhóm sinh viên đã từng đoạt giải trong cuộc thi năm 2004, 2005 và với các doanh nhân thành đạt như ông Phạm Đình Đoàn – Tổng giám đốc Tập đoàn Phú Thái, ông Vũ Duy Thái - Chủ tịch Hiệp hội Công thương thành phố Hà Nội.

 Vũ Oanh - Bản tin ĐHQG Hà Nội
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :