Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Lễ phát động cuộc thi "Sinh viên Khởi nghiệp 2006"
Ngày 27/05/2006, tại Hội trường 10 - 12, Đại học Quốc Gia Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi “Sinh viên khởi nghiệp 2006”.

Cuộc thi do báo Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Trung tâm thông tin Kinh tế - Bộ ngoại giao, Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI), công ty GE (Nhật Bản) và Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội đã được tổ chức. Cuộc thi năm nay thu hút sự quan tâm theo dõi từ phía các Đài truyền hình, Đài phát thanh, các báo in và nhiều website lớn. Đây sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp tìm kiếm nhân tài, hỗ trợ thực hiện các dự án ưu việt và cũng là một sân chơi để các sinh viên chứng tỏ năng lực, bản lĩnh đồng thời tìm kiếm cơ hội khởi nghiệp cho bản thân.

Đối tượng tham gia cuộc thi là toàn bộ sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trong cả nước dưới hình thức dự thi lập các dự án (cá nhân hoặc theo nhóm) về một vấn đề nào đó thuộc tất cả các lĩnh vực của xã hội như: Sản xuất, thương mại, đầu tư; Dịch vụ, tư vấn, dạy nghề; Phục vụ cộng đồng: dự án thành lập và xây dựng các trờng mẫu giáo, nhà dưỡng lão, khám chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe; Dự án tăng cường khả năng kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là các doanh nghiệp cho sinh viên điều hành...Thời gian nhận dự án tham gia và chấm giải sẽ diễn ra từ tháng 6 đến tháng 10/2006, Ban giám khảo là đại diện của nhiều tổ chức, ban, nghành và đại diện các doanh nghiệp uy tín trên thị trường. Lễ trao giải s