Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Festival hợp xướng sinh viên 4 đại học chủ chốt Đông Á
Tối 4/11/2006, tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra Festival hợp xướng BESETOHA lần thứ 3 với sự tham gia của hơn 200 sinh viên đến từ 4 đại học chủ chốt Đông Á: Đại học Bắc Kinh, Đại học Tokyo, Đại học Quốc gia Seoul và Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đây là một trong nhiều hoạt động của Diễn đàn Giám đốc bốn đại học chủ chốt Đông Á lần thứ VIII do Đại học Quốc gia Hà Nội đăng cai tổ chức.

Tham dự Festival hợp xướng có các Giám đốc 4 đại học chủ chốt Đông Á, các nhà lãnh đạo, các nhà quản lý, các nhà khoa học đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam và đông đảo cán bộ, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội.

Năm nay, Festival hợp xướng được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội với sự tham gia của hơn 200 sinh viên. Tại Festival này, dàn hợp xướng của mỗi đại học đại diện cho mỗi quốc gia đã mang tới những bài ca đậm màu sắc dân tộc của quốc gia mình và các bài hát nổi tiếng thế giới, đồng thời tất cả đã cùng hoà giọng trong nhạc phẩm nổi tiếng “Lễ đăng quang” (Coronation Mass) của nhà soạn nhạc nổi tiếng Moza nhân dịp cả thế giới kỷ niệm 250 năm ngày sinh của ông.

Năm nay là năm thứ hai ĐHQGHN đăng cai tổ chức Diễn đàn Giám đốc bốn đại học chủ chốt Đông Á. Bên cạnh Hội nghị chính thức và các hoạt động học thuật bên lề, Festival hợp xướng là một hoạt động văn hóa có ý nghĩa trong chuỗi hoạt động chung. Đây chính là cầu nối thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ thân thiện, hợp tác, hữu nghị giữa các nhà lãnh đạo, quản lý, các nhà khoa học và sinh viên của bốn đại học chủ chốt Đông Á. Festival hợp xướng lần thứ III đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng bạn bè quốc tế và người Việt Nam.

Dàn hợp xướng Đại học
Bắc Kinh

Dàn hợp xướng Đại học
Quốc gia Soul

Dàn hợp xướng Đại học
Tokyo

Dàn hợp xướng Đại học
Quốc Gia HN

Dàn hợp xướng Đại học Quốc gia Hà Nội

Dàn hợp xướng của Đại học Bắc Kinh

Dàn hợp xướng Đại học Quốc gia Seoul

Dàn hợp xướng Đại học Tokyo

Qua Festival hợp xướng này, sinh viên bốn đại học đại diện cho thanh niên bốn dân tộc Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam có dịp làm quen với nhau, xây dựng những tình bạn mới và góp phần vun đắp thêm tình hữu nghị bền chặt giữa các dân tộc khi họ cùng vui chơi, cùng hoạt động, luyện tập trong thời gian tổ chức Festival.

Việc tổ chức Festival hợp xướng hai năm một lần tại một trong bốn đại học chủ chốt Đông Á đã trở thành truyền thống. Bắt đầu từ Festival hợp xướng đầu tiên được tổ chức tại Seoul năm 2002, tiếp đó là Tokyo năm 2004. Sau Festival hợp xướng năm nay được tổ chức tại Hà Nội, chúng ta chờ đợi Festival hợp xướng lần thứ 4 sẽ được tổ chức tại Bắc Kinh.

Khán phòng Nhà hát lớn Hà Nội chật kín khán giả

Chương trình biểu diễn được sự hiện diện của lãnh đạo 4 Đại học chủ chốt Đông Á

 Việt Phú - Ảnh: Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :