Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Có đoạt giải mới dự thi…
Tối ngày 21/11/2006, tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ đã diễn ra Lễ trao thưởng vòng chung kết cuộc thi Nhân tài Đất Việt năm 2006.

Giải Nhất duy nhất của cuộc thi đã thuộc về nhóm giảng viên, nghiên cứu viên của Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN. Nhân dịp này, Trang thông tin điện tử ĐHQGHN đã có cuộc trò chuyện với ThS. Đào Kiến Quốc - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Phần mềm, Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN - Trưởng nhóm tác giả của sản phẩm MRTEST, sản phẩm đoạt giải Nhất cho Nhóm sản phẩm tiềm năng ứng dụng của cuộc thi. Sau đây là nội dung trao đổi:

VNUnews: Chúc mừng ông và các cộng sự đã vinh dự được trao tặng giải nhất cho nhóm Sản phẩm có tiềm năng ứng dụng của cuộc thi Nhân tài Đất Việt năm 2006, xin ông cho biết một số thông tin về sản phẩm đoạt giải - sản phẩm MRTEST? Tiềm năng ứng dụng của MRTEST là gì, thưa ông?

ThS. Đào Kiến Quốc: Trước hết tôi phải nói một chút về lý do chúng tôi phát triển phần mềm này. MRTEST là viết tắt của Mark Recognition Test, nghĩa là trắc nghiệm bằng nhận dạng đánh dấu. Sản phẩm được phát triển từ năm 2001 với mục đích tăng cường hiệu quả tổ chức thi và chấm thi tại Khoa Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Đến năm 2002, sản phẩm đã nhận được Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt