Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Lễ tổng kết kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế AC//IPCP 2006 khu vực châu Á điểm thi Hà Nội
Ngày 12/12/2006, lễ tổng kết đã được Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN tổ chức tại hội trường G3 với sự tham dự của GS.TS Mai Trọng Nhuận - Phó Giám đốc ĐHQGHN và ông Nguyễn Long - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam.

PGS.TS Hà Quang Thụy - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Phó Trưởng ban tổ chức kỳ thi đã trình bày báo cáo tổng kết kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/IPCP đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, với sự đăng cai của Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN. Đến tham dự vòng loại ACM/ICPC Hà Nội có chính thức 55 đội tuyển đến từ 33 trường đại học trong đó có 10 đội quốc tế (5 đội Trung Quốc, 3 đội Hàn Quốc, 1 đội Nhật Bản, 1 đội Hồng Kông). 2 đội tuyển của Trường Shanghai Jiao Tong là trường đã vô địch toàn cầu ACM/ICPC các năm 2004, 2005 và trước đó 1 đội đã giành giải vàng tại ACM/IPCP điểm thi Kaohsung (Taiwan). Đối với chủ nhà Việt Nam, ngoài sự tham gia của các đội đến từ các trường đại học có uy tín và kinh nghiệm trong việc đào tạo công nghệ thông tin như: Đại học Bách khoa Hà Nội (4 đội), Đại học Bách khoa - ĐHQG TP.HCM (4 đội), Đại học Công nghệ - ĐHQGHN (9 đội), Đại học KHTN - ĐHQG TP. HCM (5 đội), Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Bưu chính - Viễn thông (3 đội) còn có đại diện của nhiều trường đại học thuộc các vùng miền trong cả nước. Các đội Việt Nam đã đạt được những thành tích đáng khích lệ trong kỳ thi này, đặc biệt có 2 đội của Việt Nam trong tổng số 4 đội tham gia kỳ thi giải được 7 trong tổng số 8 bài của đề ra. Trường ĐHCN đã giành được các thứ hạng cao tại kỳ thi với 1 vúp vàng, 3 cúp bạc và 3 cúp đồng.

Với tư cách là Trưởng Ban tổ chức kỳ thi ACM/IPCP châu Á điểm thi Hà Nội, ông Nguyễn Long đã bổ sung một số thông tin về kỳ thi đồng thời ghi nhận những đóng góp của Ban ra đề, Hội đồng khoa học, Ban giám khảo, Bộ phận kỹ thuật và 5 đội tình nguyện viên đã cống hiến công sức và trí tuệ, góp phần tạo nên thành công chung của kỳ thi. Ông đã thông tin những nội dung phản hồi từ phía các đơn vị tham gia sau khi kỳ thi ACM/IPCP điểm thi Hà Nội kết thúc: các đội tuyển đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam trong việc tổ chức kỳ thi công nghệ thông tin này; đại diện của Ban tổ chức ACM/IPCP khu vực châu Á ghi nhận và biểu dương những cố gắng vượt bậc của Ban tổ chức điểm thi Hà Nội và cho rằng đây là điểm thi đã tổ chức kỳ thi hoàn hảo nhất của khu vực.

PGS.TS Hà Quang Thụy trình bày báo cáo tổng kết

Trong khuôn khổ của buổi tổng kết, đại diện Ban Giám hiệu Trường ĐHCN đã trao thưởng cho các sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi vừa qua. Đại diện của Tập đoàn Alliant đã trao 3 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 USD cho 3 thành viên của đội Chicken, Trường ĐHCN; đại diện của FPT đã tặng 9 phần quà, mỗi phần 1 triệu đồng, cho 9 đội của Trường ĐHCN đã tham dự kỳ thi.

Thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Mai Trọng Nhuận ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Ban tổ chức kỳ thi và những thành tích của các đội tham gia kỳ thi đến từ ĐHQGHN. Giáo sư đồng thời nhấn mạnh ACM/IPCP là một dịp để các sinh viên ngành công nghệ thông tin Việt Nam nói chung và sinh viên ngành công nghệ thông tin ĐHQGHN nói riêng cọ xát với sinh viên các đội tuyển nước ngoài, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm cho những kỳ thi quốc tế tiếp theo.

 

 

Phó Giám đốc ĐHQGHN GS.TS Mai Trọng Nhuận

 

Ông Nguyễn Long - Trưởng ban tổ chức kỳ thi

 

Đại diện đội Chicken phát biểu cảm nghĩ

 

Đại diện FPT trao quà cho Trường đoàn Trường ĐHCN

 

 

Tập đoàn Alliant trao học bổng cho Chicken

 Tin & ảnh: Nguyễn Minh Trí & Đ.N.D - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :