Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Cánh cửa dành cho sinh viên Việt Nam du học tại bang Oklahoma đang rộng mở
Sáng 26/1, Phó giám đốc ĐHQGHN - GS.TSKH Vũ Minh Giang cùng với đại diện lãnh đạo một số ban chức năng và đơn vị trực thuộc đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Giáo sư và Hiệu trưởng các trường đại học bang Oklahoma (Hoa Kỳ) về cơ hội hợp tác đào tạo đại học và sau đại học.

Phó giám đốc Vũ Minh Giang đã giới thiệu và trao đổi một số thông tin cơ bản về mô hình đào tạo của ĐHQGHN đồng thời bày tỏ mong muốn tìm hiểu thông tin chi tiết về toàn cảnh đào tạo đại học của bang Oklahoma để có kế hoạch trao đổi, hợp tác cụ thể trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội. Lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc ĐHQGHN cũng lần lượt cung cấp cho phía bạn những thông tin cụ thể về đơn vị của mình.

Tiếp đó, đại diện của 3 trường đại học lớn ở bang Oklahoma là Oklahoma State University, Oklahoma City University và The University of Tulsa lần lượt giới thiệu những thông tin về trường của mình. Các trường đại học này là nơi cung cấp các chuyên ngành đào tạo như Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Luật, Công nghệ thông tin, Sinh, Hóa... và đặc biệt nổi tiếng với lĩnh vực đào tạo về Dầu khí và Xây dựng. Chỉ tính trong năm 2004, bang Oklahoma đã đào tạo 9.411 sinh viên quốc tế đến từ 165 quốc gia, trong số hơn 2.000 học sinh, sinh viên đến từ châu Á có hơn 200 em là người Việt Nam. Cũng tại buổi tiếp, TS. Debra Brank - Phó chủ tịch Hội đồng Giáo dục bang Oklahoma đã khẳng định mong muốn thúc đẩy việc tìm kiếm cơ hội hợp tác đào tạo với ĐHQGHN trên cơ sở bền vững, lâu dài. Sau buổi hội kiến, đại diện lãnh đạo hai bên đã trao quà lưu niệm cho nhau.

 Lập Minh - Ảnh: Tùng Anh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :