Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Thư chúc Tết Đinh Hợi - 2007 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội
Nhân dịp Tết Đinh Hợi 2007 đang đến gần, GS.VS Đào Trọng Thi - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc ĐHQGHN đã gửi thư chúc tết tới toàn thể cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên ĐHQGHN. Sau đây là nội dung bức thư:

Các thầy cô giáo và các bạn sinh viên thân mến!

Nhân dịp Xuân Đinh Hợi đang đến gần, thay mặt Đảng uỷ và Ban Giám đốc ĐHQGHN tôi xin gửi tới toàn thể cán bộ, công nhân viên và học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Năm Bính Tuất sắp đi qua là một mốc quan trọng đánh dấu chặng đường tròn một thế kỷ xây dựng và phát triển ĐHQGHN - một trung tâm đại học đa ngành đa lĩnh vực định hướng nghiên cứu hàng đầu của đất nước. Những thành tựu và cống hiến to lớn của ĐHQGHN trong đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu, ứng dụng khoa học - công nghệ phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã được nhân dân, xã hội cũng như cộng đồng giáo dục và khoa học quốc tế đánh giá cao và được lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận bằng phần thưởng cao quý nhất: Huân chương Sao vàng.

Chúng ta đang triển khai thực hiện kế hoạch chiến lược phát triển ĐHQGHN đến năm 2010, tầm nhìn đến năm 2020 với mục tiêu: phấn đấu đến năm 2010 vươn lên ngang tầm các đại học tiên tiến trong khu vực Đông Nam Á, trong đó một số ngành, chuyên ngành khoa học cơ bản, công nghệ cao, kinh tế - xã hội mũi nhọn đạt trình độ quốc tế và đến năm 2020 ngang tầm các đại học tiên tiến ở Châu Á, trong đó một số lĩnh vực và nhiều ngành, chuyên ngành đạt trình độ quốc tế. Trước mắt, chúng ta tập trung thực hiện một số giải pháp mang tính đột phá như: chuyển đổi chương trình đào tạo theo tín chỉ để chính thức áp dụng từ năm học 2007 - 2008, tiến tới áp dụng triệt để, toàn diện phương thức đào tạo theo tín chỉ vào năm 2010; kiên quyết từng bước chuẩn hoá đội ngũ giảng viên và đào tạo, bồi dưỡng bộ phận cán bộ khoa học đầu đàn, đầu ngành; triển khai đề án phát triển 16 ngành và 23 chuyên ngành khoa học đạt trình độ quốc tế vào năm 2010. Đồng thời, chúng ta cũng đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở mới, hiện đại ở Hoà Lạc và nhanh chóng đưa vào sử dụng có hiệu quả những hạng mục công trình đã hoàn thành.

Trong không khí phấn khởi đón mừng mùa xuân đầu tiên của thế kỷ thứ hai trong lịch sử phát triển ĐHQGHN, tôi xin chúc toàn thể cán bộ, sinh viên và gia đình một năm đầy sức khoẻ, hạnh phúc, thành công và an khang, thịnh vượng.

 GS.VS ĐÀO TRỌNG THI
UỶ VIÊN TW ĐẢNG, BÍ THƯ ĐẢNG UỶ, GIÁM ĐỐC ĐHQGHN - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :