Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
“Hãy sang Nhật Bản và trở thành kỹ sư cao cấp”
Đó là khẩu hiệu của cuộc hội thảo do Trường ĐHCN và Viện Nghiên cứu Chiến lược Nhân lực (Nhật Bản, viết tắt VCI) phối hợp tổ chức diễn ra vào sáng ngày 24/05/2007

Tham dự hội thảo về phía VCI có ông Maysayuki Abe – Giám đốc; về phía Trường ĐHCN có PGS.TS Hà Quang Thụy – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường, đại diện lãnh đạo một số phòng ban chức năng cùng đông đảo sinh viên.

Trong khuôn khổ của hội thảo, ông Maysayuki Abe đã giới thiệu một số hình ảnh hoạt động và các dự án của VCI, đặc biệt nhấn mạnh những dự án giáo dục mà sinh viên Trường ĐHCN có thể tham gia. VCI là tổ chức phi lợi nhuận đang thực hiện 4 dự án tại Việt Nam: Dự án giáo dục giảng dạy tiếng Nhật và cách “tư duy tạo vật” cho các sinh viên tốt nghiệp khối ngành kỹ thuật sau đó tuyển dụng họ vào các công ty vừa và nhỏ tại Nhật Bản; Dự án giáo dục giành cho sinh viên chưa tốt nghiệp ngành IT nhằm cung cấp nhân lực đa dạng cho các công ty IT tại Nhật Bản; Dự án hỗ trợ tìm việc làm nhằm xúc tiến tìm việc làm cho các thanh niên Việt Nam (như lưu học sinh tại Nhật Bản); Dự án cống hiến cải thiện xã hội xây dựng chương trình giảng dạy tiếng Nhật miễn phí cho học sinh, sinh viên tại một số trường trên địa bàn Hà Nội.

Thay mặt lãnh đạo Trường ĐHCN, phát biểu tại hội thảo, PGS. Hà Quang Thụy đã biểu dương sự cố gắng của Phòng Đào tạo Đại học, Trường ĐHCN đã tích cực phối kết hợp các chương trình giới thiệu cơ hội học tập và làm việc cho sinh viên đồng thời bày tỏ sự cảm ơn tới Viện nghiên cứu Chiến lược Nhân lực VCI đã phối hợp với nhà trường trong việc tổ chức Hội thảo này.

Các sinh viên tham dự hội thảo cũng được nghe đại diện của VCI và học viên Phan Văn Minh (cựu sinh viên K46, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội) chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Nhật, cách đăng ký trở thành học viên của Viện VCI. Các ứng viên cũng được nghe trực tiếp ông Abe giải đáp một số thắc mắc về chế độ thi tuyển, học tập và cơ hội việc làm sau khi kết thúc khóa đào tạo tại Viện VCI.

 Thanh Dương - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :