Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Khai trương Văn phòng Dự án VNU - JAIST tại Trường ĐHCN, ĐHQGHN
Sáng ngày 25/06/2007 đã diễn ra Lễ khai trương Văn phòng Dự án Đại học Quốc gia Hà Nội - Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Nhật Bản (Văn phòng dự án VNU - JAIST). Buổi lễ đã được tường thuật trực tuyến tại cả hai đầu cầu JAIST và VNU.

Tham dự buổi lễ, về phía JAIST có GS. Ushioda - Viện trưởng cùng các lãnh đạo chủ chốt của Viện (đối thoại trực tuyến) và phái đoàn được cử đến Việt Nam gồm GS.TS Tadaoki Mitani và PGS.TS. Tatsuo Kaneko cùng các cán bộ Việt Nam đang làm việc tại JAIST trở về theo phái đoàn công tác.Về phía Việt Nam có TS. Trương Duy Phúc - Trưởng Ban điều hành Đề án 322, Bộ giáo dục và đào tạo; GS.TS. Mai Trọng Nhuận - Phó Giám đốc cùng đại diện Ban Quan hệ quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội; lãnh đạo một số viện thành viên trực thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam; PGS.TS Hà Duyên Tư – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội; Ban Giám hiệu Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN,... cùng các cán bộ Trường Đại học Công nghệ đã từng học tập và công tác tại JAIST trong thời gian qua.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Mai Trọng Nhuận tại Lễ khai trương

Phát biểu khai mạc buổi lễ GS.TS Mitani đã giới thiệu sơ lược về JAIST với những điều nghiên cứu thuận lợi cho việc học thạc sĩ, tiến sĩ và thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học. Giáo sư Mitani cũng giới thiệu về các đối tác của JAIST ở Việt Nam về đội ngũ cán bộ Việt Nam hiện đang học tập và công tác tại JAIST.

Thay mặt ĐHQGHN, GS.TS Mai Trọng Nhuận đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác giữa JAIST và VNU. Giáo sư đánh giá cao những nỗ lực của Trường Đại học Công nghệ trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác, trao đổi khoa học giữa VNU và JAIST cũng như nhiều trường đại học, viện nghiên cứu khác trên thế giới ....

Phát biểu trong buổi lễ, GS. Nguyễn Hữu Đức - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ đã bày tỏ sự vui mừng của Nhà trường khi trở thành đối tác tin cậy của JAIST. Giáo sư đặc biệt nhấn mạnh đến việc Đại học Quốc gia và JAIST đã chọn Trường Đại học Công nghệ làm điểm đặt Văn phòng dự án hợp tác song phương. Giáo sư Hiệu trưởng cũng tin tưởng rằng, sắp tới, trong khuôn khổ Đề án 322 của Bộ giáo dục và Đào tạo hợp tác đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ Công nghệ thông tin và Công nghệ Nano sẽ được triển khai có hiệu quả.

Kết thúc lễ khai trương Văn phòng dự án, hai bên đã tổ chức Seminar khoa học với hai báo cáo “Polymer Science” của PGS.TS. Tatsuo Kaneko đến từ JAIST và “Planar Hall Resistance Sensor for Biochip Application” của nhóm nghiên cứu phối hợp giữa Trường Đại học Công nghệ và Đại học ChungNam, Hàn quốc do TS. Nguyễn Trung Thành trình bày.

GS. Ushioda, đại diện của JAIST đang tham gia Lễ khai trương tại Nhật Bản(hình ảnh chụp qua màn hình tại đầu cầu Hà Nội) 

GS. Nguyễn Hữu Đức - Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ phát biểu tại lễ khai trương

GS. Mitani đang giới thiệu về JAIST tại đầu cầu Hà Nội

 Tin & ảnh: Thanh Nhàn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :