Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
"Bản lĩnh và Công nghệ": chương trình tôn vinh những tấm gương người khuyết tật
Ngày 12/7/2007, tại Hội trường 10 - 12, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) đã phối hợp với ĐHQGHN và Văn phòng Điều phối các hoạt động hỗ trợ người tàn tật Việt Nam (viết tắt là NCCD) tổ chức chương trình giao lưu với chủ đề "Bản lĩnh và Công nghệ".

Đây là một hoạt động nhằm tôn vinh ý chí, nghị lực và bản lĩnh của những người khuyết tật Việt Nam đã vượt khó vươn lên trong cuộc sống để cống hiến cho sự phát triển công nghệ thông tin nói riêng và xã hội nói chung.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo của VNPT; ông Nghiêm Xuân Tuệ - Giám đốc NCCD; ông Nguyễn Long – Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam cùng đại diện thường vụ Đảng ủy, thường vụ Đoàn TNCS HCM ĐHQGHN và đại diện lãnh đạo một số ban chức năng của ĐHQGHN.

Qua chương trình, khán giả được giao lưu, gặp gỡ và chia sẻ thông tin với những người khuyết tật đã tham gia giải thưởng công nghệ thông tin “ICT – Thắp sáng niềm tin 2006”, đó là Hiệp sĩ Trịnh Công Thanh, nghệ sỹ ghita Văn Vượng,… Nghiên cứu sinh Nguyễn Việt Anh – cán bộ Trung tâm máy tính, Trường ĐHCN – ĐHQGHN là một trong những người khuyết tật tham gia buổi giao lưu. Với bản lĩnh, nghị lực sống và khát khao hòa nhập cộng đồng, cống hiến cho xã hội, những người khuyết tật đã đạt được những thành công trong cuộc sống riêng, đồng thời mang lại lợi ích nhất định cho xã hội.

NCS Nguyễn Việt Anh trả lời phỏng vấn báo chí

Trong khuôn khổ của chương trình, VNPT đã tặng 10 máy tính cho Trung tâm đào tạo CNTT dành cho người khuyết tật. Đây là hoạt động mà VNPT góp phần thực hiện mục tiêu phát triển toàn xã hội đồng thời góp phần giúp cộng đồng người khuyết tật nhận được giá trị và ý nghĩa của cuộc sống.

Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Nghiêm Xuân Tuệ nhấn mạnh: “Một trong 7 lĩnh vực ưu tiên cho người khuyết tật trong khuôn khổ Hành động thiên niên kỷ Biwako mà hiện nay 63 quốc gia và vùng lãnh thổ khu vực châu Á, Thái Bình Dương đang tích cực thực hiện nhằm hướng đến một xã hội hòa nhập, không vật cản và vì quyền lợi của người khuyết tật được tiếp cận thông tin và truyền thông. Công nghệ thông tin được coi là công cụ mở ra cơ hội học tập, có việc làm phù hợp và là cầu nối để người khuyết tật hòa nhập xã hội”.

Tại buổi giao lưu, các đại biểu đã được nghe những giai điệu trữ tình qua ngón đàn của nghệ sĩ Văn Vượng và một số ca khúc ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước,… do các ca sĩ thể hiện.

Hiệp sĩ CNTT Trịnh Công Thanh và nghệ sĩ Văn Vượng

Đại diện các cơ quan tham dự chương trình

 Tin & ảnh: Đỗ Ngọc Diệp - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :