Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gửi thư đến thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với nước
Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2007), ngày 27-7-2007, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gửi thư đến thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công. Toàn văn như sau:

Kỷ niệm 60 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2007), thay mặt Ðảng, Nhà nước, tôi thành kính tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc, tôi thân ái gửi tới các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với nước lời thăm hỏi ân cần với tấm lòng biết ơn vô hạn.

Các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh là những người đã xả thân vì nước, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh, hiến dâng tuổi thanh xuân hoặc một phần máu xương của mình vì độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Tổ quốc và nhân dân vô cùng tự hào, đời đời biết ơn những người con ưu tú, đã có biết bao tấm lòng tri ân sâu sắc của đồng bào và chiến sĩ cả nước luôn hướng về thương binh, liệt sĩ. Chúng ta vui mừng có nhiều đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với nước đã nêu cao truyền thống cách mạng, vượt lên thương tật, bệnh tật và những đau thương mất mát, không ngừng nỗ lực phấn đấu trong học tập, lao động sản xuất, ổn định cuộc sống gia đình, tiếp tục đóng góp cho cộng đồng và xã hội, xứng đáng là người công dân kiểu mẫu và gia đình cách mạng gương mẫu. Tôi nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi, đánh giá cao sự cố gắng và những kết quả đáng trân trọng đó.

Nhân dịp này, tôi đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị... cùng toàn thể quân và dân cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài tiếp tục phát huy truyền thống "uống nước nhớ nguồn", đẩy mạnh phong trào "Ðền ơn đáp nghĩa" để chăm sóc các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với nước có cuộc sống vật chất, tinh thần ngày một tốt hơn cùng với sự phát triển của đất nước.

Chúc các đồng chí và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đạt nhiều thành tích hơn nữa, trở thành những tấm gương sáng trong phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

 QT (Theo ND)
- Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :