Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
ĐHQGHN trao Bằng tiến sĩ danh dự cho GS. Bernd Bilitewski
Ngày 23/7/2007, Giám đốc ĐHQGHN ký Quyết định số 2668/CT-HSSV phong tặng Bằng Tiến sĩ Danh dự cho GS. Bernd Bilitewski, Viện trưởng Viện Quản lý chất thải và xử lý vùng ô nhiễm, Trường Đại học Kỹ thuật Dresden (CHLB Đức) để ghi nhận những thành tựu xuất sắc trong hoạt động khoa học và những đóng góp quý báu cho sự phát triển các mối quan hệ hợp tác và hữu nghị với ĐHQGHN.

GS. Bernd Bilitewski có mối quan hệ hợp tác với Việt Nam từ hơn 10 năm. GS. đã có nhiều công trình khoa học và tổ chức triển khai thành công 15 hội thảo khoa học quốc tế và 07 dự án với nhiều cơ quan, trường đại học, viện nghiên cứu của Việt Nam; Xây dựng và triển khai các đề án đào tạo, tạo điều kiện trao đổi được nhiều cán bộ và sinh viên giữa Việt Nam và CHLB Đức.

Đặc biệt, GS. Bernd Bilitewski có nhiều công lao đóng góp trong hợp tác đào tạo và NCKH giữa ĐHKHTN, ĐHQGHN và Đại học Dresden. Ông là người thiết kế và được Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) phê duyệt để tổ chức khoá cao học (2004-2007) liên kết với trường ĐHKHTN. Thông qua khoá đào tạo này trường ĐHKHTN triển khai chương trình cao học “Quản lý chất thải và xử lý vùng ô nhiễm” của ĐH Dresden thử nghiệm vào VN; ĐHKHTN đã tiếp nhận 30 lượt giáo sư, chuyên gia, giảng viên và học viên của CHLB Đức sang giảng dạy và công tác tại trường, đồng thời gửi đi đào tạo tại CHLB Đức 11 lượt cán bộ và 12 học viên cao học. Chương trình này đã được Giám đốc ĐHQGHN phê duyệt là chương trình đào tạo quốc tế. Thời gian sắp tới, trường ĐHKHTN sẽ tiếp tục tuyển sinh khoá 2. Tháng 9/2004, Trường ĐHKHTN cũng đã cấp 101 chứng chỉ chuyên môn cho các học viên tham gia khoá đào tạo ngắn hạn do GS Bilitewski và GS. Wiesmeth giảng dạy tại Hà Nội

GS. Bilitewski cũng đã hướng dẫn 03 NCS Việt Nam bảo vệ thành công luận án tiến sĩ và hiện đang hướng dẫn 01 luận án TSKH.

Từ thành quả các hoạt động trong hợp tác khoa học giữa ĐHKHTN và Viện Quản lý chất thải và xử lý vùng ô nhiễm, liên tục từ 2003-2006 trường ĐHKHTN đều tổ chức hội thảo khoa học chuyên ngành hẹp với sự đóng góp của Viện cùng với nhiều giáo sư đến từ Nhật Bản, Trung Quốc, Đan Mạch, Hy Lạp…. Hàng loạt các các dự án nghiên cứu từ nguồn kinh phí Asia-link, Mạng đại học á- âu, EC và bộ hợp tác phát triển CHLB Đức như: Triển khai các phương thức quản lý chất thải rắn tại một số vùng thuộc cộng đồng châu âu và châu á (ISTEAC), Khắc phục sự cố tràn dầu của VN, nghiên cứu ô nhiễm nước hồ Hoàn Kiếm…đều là do hợp tác của Viện Quản lý chất thải và xử lý vùng ô nhiễm mà trong đó trường ĐHKHTN là thành viên của các dự án này.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Trường ĐHKHTN, GS. Bilitewski là khách mời chính thức và phát biểu tại Lễ kỷ niệm trường. Nhân kỷ niệm 175 năm thành lập trường ĐH Dresden, GS. Bilitewski cũng đã tổ chức cuộc gặp gỡ hiệu trưởng hai trường, đánh dấu mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa ĐHKHTN, ĐHQGHN và ĐH Dresden, CHLB Đức.

 Nguyễn Thị Thanh Tâm - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :