Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
ĐHQGHN trao tặng bằng Tiến sĩ danh dự cho GS. Bernd Bilitewski
Ngày 8/9/2007, tại hội trường Lê Văn Thiêm, ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức lễ trao bằng Tiến sĩ danh dự cho GS. Bernd Bilitewski - Viện trưởng Viện quản lý chất thải và Xử lý vùng ô nhiễm, Trường ĐH Kỹ thuật Dresden (Đức).

Tới dự buổi lễ có TS. Heinz L. Nastansky - Trưởng đại diện Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (viết tắt là DAAD) tại Việt Nam; về phía ĐHQGHN có GS.VS Đào Trọng Thi – Giám đốc, GS.TSKH Vũ Minh Giang – Phó Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo một số ban chức năng và đại diện Ban Giám hiệu Trường ĐHKHTN.

GS.VS Đào Trọng Thi đã phát biểu nêu bật những thành tựu xuất sắc trong hoạt động khoa học cùng những đóng góp của GS. Bernd Bilitewski cho sự phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị với ĐHQGHN và trao bằng Tiến sĩ danh dự của ĐHQGHN cho ông.

GS. Bernd Bilitewski sinh năm 1946 tại CHLB Đức và đã có quan hệ hợp tác với Việt Nam từ hơn 10 năm nay. GS là người đề xuất và thực hiện nhiều dự án hợp tác nghiên cứu, đào tạo giữa các trường đại học Việt Nam và các trường đại học, viện nghiên cứu của Châu Âu và Đức. Ông đặc biệt đầu tư công sức phát triển hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Trường ĐH Kỹ thuật Dresden và Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN. Ông là người thiết kế chương trình đào tạo thạc sĩ liên kết quốc tế “Quản lý chất thải và xử lý vùng ô nhiễm” của Trường ĐH Kỹ thuật Dresden triển khai tại Trường ĐHKHTN - một chương trình mang lại hiệu quả cao cho cả hai bên. Ông đã hướng dẫn 03 NCS Việt Nam bảo vệ thành công luận án tiến sĩ và hiện đang hướng dẫn 01 TS bảo vệ luận án TSKH. Giám đốc Đào Trọng Thi đánh giá cao sự cộng tác tâm huyết, hiệu quả và những đóng góp quý báu của GS. Berrnd Bilitewski đồng thời bày tỏ sự tin tưởng mối quan hệ hợp tác giữa ĐHQGHN và Trường ĐH Kỹ thuật Dresden ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa với sự hợp tác của ông trong thời gian tới.

GS. Bernd Bilitewski đã bày tỏ sự vui mừng khi được nhận danh hiệu cao quý của ĐHQGHN trao tặng đồng thời cảm ơn chân thành tập thể thầy và trò Trường ĐHKHTN, Ban Giám đốc ĐHQGHN đã tạo điều kiện để ông có dịp góp phần phát triển quan hệ hợp tác Đức - Việt nói chung và quan hệ hợp tác giữa Trường ĐH Kỹ thuật Dresden và ĐHQGHN nói riêng.

Trong khuôn khổ của buổi lễ, Trưởng đại diện của DAAD, lãnh đạo Trường ĐHKHTN đã một lần nữa nhấn mạnh đến ý nghĩa của việc hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa hai nước CHLB Đức và Việt Nam là cần thiết và đã có những thành quả đáng khích lệ, trong đó có một phần công sức của GS. Bernd Bilitewski – “cầu nối hợp tác” giữa các trường đại học học và viện nghiên cứu của hai nước nói riêng.

 Tin và ảnh: P.D.N.D - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Thông tin liên quan