Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Trường ĐHKHXH&NV khai giảng năm học 2007 -2008
Buổi lễ đã được tổ chức tại Hội trường Ký túc xá Mễ Trì ngày 14/9/2007.

Tham dự khai giảng có PGS.TS Phạm Trọng Quát - Phó Giám đốc ĐHQGHN, đại diện lãnh đạo các ban chức năng, các đơn vị đào tạo trực thuộc ĐHQGHN. Về phía Trường ĐHKHXH&NV có PGS.TS Nguyễn Văn Khánh - Hiệu trưởng, cùng cán bộ giảng dạy và đại diện sinh viên trong trường.

Năm học 2006 - 2007 vừa qua, Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ trong nhiều mặt công tác. Để xúc tiến thực hiện lộ trình chuyển sang đào tạo theo tín chỉ, nhà trường đã hoàn thành chuyển đổi 15 chương trình đào tạo cử nhân hệ chuẩn và 5 chương trình đào tạo hệ cử nhân chất lượng cao cùng 1371 đề cương môn học tương ứng phù hợp với đào tạo theo tín chỉ; triển khai xây dựng 5 chương trình đào tạo bậc cử nhân đạt trình độ quốc tế. Chất lượng đào tạo của trường năm học qua đã được nâng cao, tỷ lệ học sinh chính quy tốt nghiệp loại xuất sắc đạt 15,3%, tăng hơn 2% so với khóa trước… Cũng trong năm qua, trường đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi và có ý nghĩa về văn hóa, chính trị như “Sinh viên với APEC”, giao lưu “Tuổi trẻ với tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XII; tổ chức 21 hội thảo và tọa đàm khoa học trong đó có 5 hội thảo lớn: Việt Nam trong hệ thống thương mại châu Á thế kỷ XVII - XVIII, 100 năm Đông kinh nghĩa thục và Công cuộc cải cách giáo dục ở Việt Nam, ASEAN - 40 năm nhìn lại và hướng tới, Văn hóa trong toàn cầu hóa, Nông thôn trong quá trình chuyển đổi. Nhiều chương trình liên kết đào tạo quốc tế đã được triển khai và thực hiện như chương trình đào tạo cử nhân Ngôn ngữ học hệ chính quy cho sinh viên Trung Quốc, chương trình đào tạo thạc sĩ về Tâm lý học phát triển và Quản lý tổ chức (phối hợp với ĐH Toulouse II, Tổ chức đại học cộng đồng Pháp ngữ, Trung tâm đại học Pháp tại Hà Nội)…

Với cố gắng và thành tích đã đạt được, trong năm qua, 41 đơn vị trong trường đã được công nhận là Tập thể lao động tiên tiến, 77 cán bộ là Chiến sĩ thi đua cấp trường, 283 cán bộ đạt danh hiệu Lao động tiên tiến. Giám đốc ĐHQGHN đã trao Bằng khen cho 17 tập thể và 28 cán bộ, công nhận 47 đơn vị là Tập thể lao động xuất sắc, 23 cán bộ là Chiến sĩ thi đua cấp ĐHQGHN. Nhà trường được công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và được tặng Bằng khen, đặc biệt có 2 cán bộ của trường được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba và 3 cán bộ được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tại buổi lễ, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Trọng Quát đã trao nhiều danh hiệu và phần thưởng cho các tập thể và các nhân có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Hiệu trưởng Nhà trường Nguyễn Văn Khánh cũng đã trao giấy khen và phần thưởng cho 17 tập thể và 15 cá nhân có nhiều thành tích trong năm học 2006 - 2007; 2 sinh viên là thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh đại học vào trường năm 2007; 50 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2006 - 2007; 47 sinh viên là cán bộ lớp, cán bộ đoàn, cán bộ hội có có thành tích trong công tác; 41 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập…

Phát biểu tại buổi lễ, Phó giám đốc Phạm Trọng Quát đã biểu dương đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên của nhà trường với nhiều thành tích đã đạt được trong năm qua đồng thời mong rằng bước sang năm học mới, thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục phát huy và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong công tác dạy và học.

 Vũ Bách - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :