Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Lễ kỉ niệm 5 năm thành lập Khoa Cơ học kỹ Thuật & Tự động hoá (2005 - 2010)
Ngày 28/6/2010, Khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa, trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập để ôn lại truyền thống, chặng đường phát triển và những thành tựu ban đầu của Khoa.

Tới tham dự buổi Lễ có TS. Phạm Quang Hưng - Phó Giám đốc ĐHQGHN, GS. TSKH Dương Ngọc Hải - Phó Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, GS.TSKH. Trung tướng Nguyễn Hoa Thịnh - Chủ tịch Viện Cơ học, TS. Đỗ Đình Đức - Hiệu trưởng trường ĐH Kiến Trúc. Về phía nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TSKH Nguyễn Đình Đức - Phó hiệu trưởng nhà trường. Đặc biệt GS.TSKH. Nguyễn Văn Điệp - Nguyên viện trưởng Viện cơ học, nguyên chủ nhiệm đầu tiên của khoa Cơ trường ĐHCN cùng lãnh đạo các ban ngành ĐHQGHN, viện KHCN Việt Nam, lãnh đạo đại diện các đơn vị thành viên, lãnh đạo các, viện trường, doanh nghiệp đối tác, các nhà khoa học thường xuyên có những đóng góp cho Khoa kể từ khi thành lập....

Khoa Cơ học Kỹ thuật và Tự động hóa được thành lập theo Quyết định số 1279/QĐ-TCCB ngày 04/07/2005 của Giám đốc Đại học Quốc Gia Hà Nội. Khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa là một đơn vị liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà nội và Viện Cơ học, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Do đó, đội ngũ giảng viên của Khoa gồm nhiều các GS, TSKH đầu ngành của ngành Cơ học Việt Nam.

Trải qua 5 năm xây dựng và phát triển đã thực hiện tốt những nhiệm vụ đào tạo 5 năm xậy dựng và phát triển là 5 năm có nhiều thử thách và đầy khó khăn về mọi mặt không chỉ đối với lãnh đạo các cấp của Khoa mà còn đối với tất cả các cán bộ trong Khoa. Nhưng với quyết tâm của những người tham gia xây dựng khoa, uy tín của ngành nghề và trách nhiệm đối với các thế hệ sinh viên trong khoa, trách nhiệm đối với Nhà trường và xã hội, toàn thể cán bộ công chức trong khoa đã đoàn kết, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ nhà trường giao.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt Đảng uỷ, Ban giám hiệu gửi lời chúc mừng, đồng thời biểu dương những thành tích và kết quả mà tập thể cán bộ và sinh viên của Khoa Cơ học kỹ thuật đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề cập đến một số nhiệm vụ quan trọng trong việc xây dựng và phát triển khoa trong thời gian tới, cụ thể như: Triển khai hơn nữa mô hình khoa phối thuộc. Chú trọng phát triển đội ngũ cán bộ cơ hữu. Xây dựng các chương trình đào tạo sau đại học, liên kết quốc tế, đào tạo liên ngành, thực hiện các chủ trương đào tạo theo hình thức tín chỉ, quan tâm thường xuyên đến công tác sinh viên…

Tại buổi lễ, TS. Phạm Quang Hưng đánh giá cao những kết quả mà Khoa Cơ học kỹ thuật đã đạt được đồng thời nhấn mạnh, nhữngkết quả này là minh chứng cho thấy mô hình hợp tác trường đại học – viện nghiên cứu là chủ trương hoàn toàn đúng. TS. Phạm Quang Hưng cho rằng, Khoa cần sớm hoàn thiện mọi mặt để trở thành dơn vị nghiên cứu mạnh trong lĩnhvực cơ học, tự động hóa và công nghệ vũ trụ.

Nhân dịp này, Khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hoá đã vinh dự được nhận bằng khen do Giám đốc ĐHQGHN theo quyết định số 1899/QĐ -CTHSSV trao tặng vì có nhiều thành tích xuất sắc trong quá trình 5 năm xây dựng và phát triển (2005 - 2006).

 Việt Nga (UET – News) - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :